Sau 32 tiếng phẫu thuật liên tục , vị bác sĩ vẫn …

0
455

là điều vô cùng khó vì chỉ sai một li có thể khiến bệnh nhân mất đi sinh mạng. Hình ảnh hai nằm dài trên sàn sau 32 giờ phẫu thuật tại 1 bệnh viện ở khiến ai cũng khâm phục sức chịu đựng của những bác sĩ này.

Tại một bệnh viện ở Trung Quốc, một ca phẫu thuật bắt đầu từ 8h30 ngày thứ Bảy kéo dài sang ngày Chủ Nhật. Ca phẫu thuật này được ghi nhận là có thời gian kéo nhất từ trước tới nay tại bệnh viên này.

Tham gia ca phẫu thuật gồm có 3 bác sĩ phẫu thuật, 6 chuyên gia gây tê và 8 y tá. Họ cùng nhau thực hiện sáu ca mổ khác nhau để loại bỏ các khối u não của một bệnh nhân.

Tiến sĩ Chen Jianping, một bác sĩ tham gia ca phẫu thuật cho biết: “Bệnh nhân có cả chứng phình mạch và xơ cứng mạch máu não. Chúng tôi cần loại bỏ cả hai khối u trong một lần phẫu thuật nên gặp nhiều khó khăn, rủi ro và tốn nhiều thời gian. Nếu đang cắt khối u này mà làm vỡ khối u khác thì có thể gây tử vong.

Trong quá trình phẫu thuật, các bác sĩ chỉ được nghỉ trong một thời gian ngắn, cả người nhà cũng lo lắng không biết các bác sĩ có đủ sức lực và tinh thần cho đến khi hoàn thành ca phẫu thuật không?

Quả thực sau 32 giờ phẫu thuật, tất cả đội ngũ bác sĩ đều cạn kiệt sức lực, có hai người không còn sức về phòng nghỉ nữa mà nằm ngay trên sàn. Người nhà sốt ruột hỏi ca phẫu thuật có thành công không? Các bác sĩ không còn hơi để nói nữa, nhưng nhìn hai ngón tay của bác sĩ giơ lên hình chữ V, ai cũng hiểu rằng: bệnh nhân đã vượt qua!

BÌNH LUẬN