Rãnh nước thải đẹp nhất thế giới khiến người nhìn thốt lên: Chỉ có thể là người Nhật!

0
847

Điều này lại một lần nữa khẳng định trình độ bảo vệ môi trường, thân thiện với thiên nhiên của .

Nhắc đến các rãnh nước thải lộ thiên trên đường, bạn thường nghĩ đến sự dơ bẩn, nhếch nhác và không dám lại gần. Nhưng ở vùng Shizuoka, , các rãnh nước thải bên đường lại có vẻ đẹp ít ai ngờ tới.
Các rãnh nước thải trong veo, được thả hàng đàn – cá chép Nhật – bơi lội tung tăng, khiến bất kì ai nhìn thấy cũng cực kì bất ngờ. Tuy khá dễ sống, nhưng nguồn nước phải khá sạch sẽ chúng mới có thể sinh trưởng và phát triển tốt được. Điều này lại một lần nữa khẳng định trình độ bảo vệ môi trường, thân thiện với thiên nhiên của người Nhật.

Những rãnh nước bên đường như thế này khiến bạn có muốn đi nhanh cũng không nỡ phải không. (Ảnh: Internet)Rãnh nước đơn sơ chạy dọc con hẻm nhỏ với những ngôi nhà kiểu cổ bên đường, quả là một cảnh sắc yên bình. (Ảnh: Internet)Những chú cá Koi đầy màu sắc khiến con đường vui mắt hơn hẳn. (Ảnh: Internet)

Và những bức ảnh chụp hệ thống thoát nước tuyệt đẹp tại vùng Shizuoka đã được đăng lên mạng xã hội vài ngày trước. Ngay lập tức, những bức ảnh ấn tượng trên được lan truyền với tốc độ chóng mặt, trong vòng 1 ngày đã có hàng ngàn lượt thích và đến 18.000 lượt chia sẻ, con số này đang tiếp tục tăng lên. Ai ai cũng ngưỡng mộ cái cách người Nhật trân trọng của họ. Thậm chí, có người còn thốt lên: “Chỉ có thể là người Nhật!”.

 Nước phải sạch cá Koi mới có thể sinh trưởng và phát triển được. (Ảnh: Internet)

Dòng nước trong veo, không một cọng rác, và hàng đàn cá Koi đầy màu sắc tạo nên khung cảnh thích mắt, nhẹ nhàng thư thái. Được biết, đây là các rãnh thoát dùng để dẫn nước mưa, tuyết tan, giúp đường sá khô ráo, sạch sẽ. Ngoài Shizuoka, một số vùng khác của Nhật Bản cũng có các rãnh nước xinh đẹp tương tự.

Các rãnh nước có nhiệm vụ thoát nước mưa, nước tuyết tan, giúp đường phố khô ráo, sạch sẽ. (Ảnh: Internet) Nếu ai cũng có ý thức gìn giữ môi trường công cộng, môi trường xung quanh như người Nhật thì cuộc sống sẽ trong lành, đáng tận hưởng hơn phải không.

Theo yan

BÌNH LUẬN