Những câu hỏi thú vị nhưng ít ai chú ý tới

0
643

Có những bạn vẫn luôn thắc mắc nhưng ngại hỏi người khác vì sợ mình bị chê là “ngớ ngẩn”. Nhưng bạn sẽ không phải băn khoăn nữa nếu bạn đang thắc mắc 5 dưới đây.

#1. Tại sao nhiều người có màu sắc 2 mắt khác nhau?

Hiện tượng này được gọi là loạn sắc tố mống mắt và rất hiếm gặp: cứ 1.000 người Mỹ mới có 11 người gặp phải.

Loạn sắc tố mống mắt là do thừa hoặc thiếu đáng kể melanin (một sắc tố). Nó có thể là do di truyền, hoặc do di truyền khảm, di truyền lai ghép, bệnh hay chấn thương.

#2 Tại sao hình dáng của mông lại hình tròn?

Nguyên nhân thứ nhất là vì hình dáng tròn sẽ tạo tư thế ngồi hợp lý.

Một thông tin khác hình dáng mông tròn sẽ giúp bạn hạn chế mùi khi xì hơi.

#3. Tại sao lại có một cái rãnh giữa mũi và môi trên?

Rãnh này được gọi là nhân trung. Theo các chuyên gia giải phẫu học, vết hõm bí ẩn này là một bộ phận bắt buộc phải có vì đó là vết tích cho thấy chúng ta đã phát triển một cách bình thường bên trong bụng mẹ. Cho đến nay vẫn chưa xác định được tác dụng của nó là gì? Nhưng từ thời xa xưa, Trung y đã biết đến một huyệt vị nằm tại vị trí này, huyệt này đóng vai trò rất quan trọng.

Đôi khi quá trình hình thành không bình thường có thể dẫn đến hở môi.

#4. Tại sao ngâm tay trong nước lâu sẽ khiến da bị nhăn?

Bình thường da được bao phủ bởi một lớp dầu gọi là bã nhờn. Lớp này giữ nước, tạo độ ẩm cho da, giúp da không bị khô. Khi ngâm tay trong nước quá lâu, nước sẽ tẩy sạch lớp bã nhờn này khiến da mất chức năng giữ ẩm khiến da bị nhăn lại.

Một số nhà khoa học lại cho rằng khi tay ướt thì da nhăn lại để có thể cầm nắm đồ vật mà không bị rơi.

#5. Tại sao một số người lại bị nhiều hơn so với những người khác?

Bạn có bao giờ tự hỏi rằng tại sao bạn thì bị đốt lần này lần khác còn người khác lại không sao, trong khi tất cả đều ngồi trong cùng một phòng? Thực ra có nhiều yếu tố để muỗi quyết định ‘đối tượng’ như là: độ tuổi, trang phục, nhóm máu và thói quen uống rượu của một người.

Một thực hiện vào năm 2004 ở Mỹ phát hiện thấy rằng muỗi thường đốt những người có nhóm máu O. Nguyên nhân là do nhóm máu O có nhiều chất hơn các nhóm máu khác và muỗi biết được điều đó. Muỗi có thể phát hiện ra người nhóm máu O nhờ tín hiệu hóa chất thông qua da cho biết nhóm máu họ đang sở hữu.

Người hay uống bia, cơ thể sẽ nặng mùi hơn và thân nhiệt cũng tăng lên nên sẽ loài muỗi hơn.

 

BÌNH LUẬN