Sài Gòn dù rộng lớn là thế nhưng chỉ nghe một câu nói là biết đang ở quận nào ngay

0
8426

Đó là cái hay của , này có những câu nói đặc trưng đến mức bịt mắt dắt đi cũng biết mình ở đâu. Giờ thì cùng điểm qua những câu nói “đánh dấu lãnh thổ” của các quận Sài Gòn xem nó có gì đặc biệt nào!

Tưởng là rộng lớn lắm, hóa ra Sài Gòn chỉ nằm gọn trong đôi ba câu nói mà thôi. Nếu bạn vẫn chưa tin, thì hãy cùng xem thử “Sài Gòn nói gì?” nhé!

Với những người lần đầu đặt chân đến Sài Gòn, hẳn sẽ không khỏi bị choáng ngợp bởi cái nơi đất chật người đông này. Đâu đâu cũng thấy người, đường xá chằng chịt, xe cộ xẹt ngang xẹt dọc nườm nượp, nhà cửa thì cao nóc,… chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ khiến khó thở rồi. Vậy mà khi quen rồi, bao người vẫn cứ thích sống ở cái thành phố này, trước ghét nó vì cái gì, thì sau thương nhớ nó vì cái đó. Nhiều lúc xa Sài Gòn, đến những vùng đất thưa dân, yên bình hơn thì lại “chả” quen.

Nói Sài Gòn rộng cũng phải, mà nhỏ hẹp cũng phải, chưa quen thì thấy bao la phố xá, chứ quen rồi thì cũng chỉ trong đôi ba câu nói là đi hết thành phố rồi. Mới ở quận này đã thấy đang đứng quận khác, đôi khi, chẳng cần nhìn quận, cứ đi bang bang theo thói quen đến khi nghe người ta nói chuyện với nhau mới biết mình đang nằm tọa độ nào trên bản đồ.

Đó là cái hay của Sài Gòn, thành phố này có những câu nói đặc trưng đến mức bịt mắt dắt đi cũng biết mình ở đâu. Giờ thì cùng điểm qua những câu nói “đánh dấu lãnh thổ” của các quận Sài Gòn xem nó có gì đặc biệt nào!

Quận 1 thường xuyên thiếu chỗ gửi xe và cái gì cũng đắt đỏ.

Khu Thảo Điền, Q.2 hẳn là niềm mơ ước của bao người.

Chung cư Nguyễn Thiện Thuật là mê cung với những người lần đầu đến.

Đường Nguyễn Tất Thành luôn tắc đường vào giờ cao điểm.

Quận 5 được xem là một trong những nơi phố xá náo nhiệt nhất của Sài Gòn

Nơi buôn bán sầm uất là những khu chợ lâu năm của Sài Gòn.

Cầu Phú Mỹ dài lê thê, quay đầu chưa thấy bờ.

Quận 8 nổi tiếng là “vùng đất” của những cây cầu.

Mang tiếng là một quận của Sài Gòn, nhưng quận 9 còn rất thôn quê.

Chuyện sinh viên uống cà phê nợ đã thôi khiến chủ quán giật mình.

Quận 11 cũng là nơi nổi tiếng với khu vui chơi Đầm Sen.

Nạn rải đinh khiến nhiều người ngao ngán khi ngang qua QL1 thuộc quận 12.


Những pha liều lĩnh lách luật trên đường Nguyễn Xí vẫn hay thường bị tóm gọn. Chuyện đi lạc trong những con hẻm là điều quá bình thường.

Quận Gò Vấp nổi tiếng với chợ Hạnh Thông Tây chuyên sỉ lẻ quần áo.

Cây xăng Phan Xích Long từ lâu đã là chốn hẹn hò của bao người bạn.

Đường Cộng Hòa đi mãi không hết vì kẹt xe.

Không biết ở những thành phố khác có những điều thú vị đặc trưng nào, còn ở Sài Gòn có lẽ chính những âm thanh, thứ mà người không quen sẽ thấy “mệt óc” lại tạo nên “hơi thở” của thành phố này.

(Nguồn: Sài Gòn của tôi)

BÌNH LUẬN