Quên nhân lực giá rẻ, hạt điều lúa gạo đi, đây mới là thứ nổi tiếng nhất của Việt Nam được toàn thế giới công nhận

0
2071

Dưới đây là phân loại về những sở trường của người dân các nước theo của IIB theo 9 mảng khác nhau, gồm hàng hóa, , , ẩm thực, kinh tế, thẩm mỹ học, nhân văn, công nghệ và tệ nạn.

Việt Nam được IIB đánh giá là giỏi sản xuất hạt tiêu thuộc mảng hàng hóa, trong khi Thái Lan nổi tiếng về gạo còn Singapore được biết đến với những người dân có lối sống khỏe mạnh.
‘Công nghiệp ô tô Việt Nam đã chín muồi, nhưng chúng tôi không tìm nổi nhà cung ứng Việt’
photo-0-1480921896270-crop-1480921947542
Mỗi quốc gia đều có sở trường riêng, đây là điều mà trang “Information is Beautiful (IIB)” đánh giá sau khi thu thập số liệu của hàng loạt tổ chức như Cục tình báo trung ương Mỹ (CIA), World Bank, hãng tin Reuters hay tạp chí Forbes.

Dưới đây là phân loại về những sở trường của người dân các nước theo nghiên cứu của IIB theo 9 mảng khác nhau, gồm hàng hóa, tâm lý học, sinh thái học, ẩm thực, kinh tế, thẩm mỹ học, khoa học nhân văn, công nghệ và tệ nạn.

Việt Nam được IIB đánh giá là giỏi sản xuất hạt tiêu thuộc mảng hàng hóa, trong khi Thái Lan nổi tiếng về gạo còn Singapore được biết đến với những người dân có lối sống khỏe mạnh.

retina-iib-international-number-ones-2016-1480921751527

Có một số điều thú vị là không phải mà chính Anh mới là quốc gia nổi tiếng về các . Trong khi đó, số 1 thế giới Mỹ lại được biết nhiều về thư rác điện tử chứ không phải những thành tựu khác.

Nếu nhìn vào biểu đồ này, chúng ta sẽ phát hiện ra một số điều kỳ lạ khác như Belarus mới là nước nổi tiếng có nhiều người uống rượu chứ không phải Nga, trong khi Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) lại nổi tiếng về trai đẹp, hay Canada được cho là nghiện Facebook nhất thế giới…

Theo IIB, việc có nhiều nước không nằm trong nghiên cứu này là do không đủ số liệu hoặc do bản đồ không còn đủ chỗ để điền vào.

Theo CafeBiz

BÌNH LUẬN