Putin gửi thiệp chúc mừng Giáng sinh cho Donald Trump

0
730

“Trong tranh cử, ông Trump từng đề cập đến điều này. Không tệ chút nào. Tôi rất đồng ý với quan điểm ông ấy”, ông Putin nói.

Ngày 23/12, Tổng thống tân cử Mỹ Donald Trump chia sẻ bức thư chúc mừng Giáng sinh từ Tổng thống Nga Vladimir Putin và dành nhiều lời khen cho ông chủ Điện Kremlin.
Trong thư, ông Putin kêu gọi “đẩy mạnh việc khôi phục khuôn khổ hợp tác song phương Nga – Mỹ trên nhiều lĩnh vực khác nhau, cũng như nâng tầm quan hệ lên một cấp độ mới”. Ông gửi tới ông Trump “lời chúc mừng Giáng sinh và năm mới”.

“Một bức thư tuyệt vời từ ông Putin. Những suy nghĩ của ông ấy thật chính xác. Tôi hy vọng 2 bên đều có thể thực hiện mong muốn này mà không cần phải đi theo lộ trình khác”, ông Trump tuyên bố.

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi bình thường hoá quan hệ với Mỹ. Ảnh: The Duran.

Trong khi đó, Nga cho rằng “những thách thức toàn cầu và khu vực mà 2 nước phải đối mặt trong những năm gần đây cho thấy Nga – Mỹ vẫn là trụ cột trong việc đảm bảo sự ổn định và an ninh của thế giới hiện đại”.

Bức thư được gửi trong thời điểm Nga vừa lên tiếng than phiền về mối quan hệ với Mỹ dưới thời Tổng thống Barack Obama. Trước đó, ông Trump khẳng định cần “tăng cường và mở rộng” kho vũ khí hạt nhân để cạnh tranh với các đối thủ, làm dấy lên lo ngại về một cuộc chạy đua vũ trang với Nga.

Trong cuộc họp báo thường niên với báo giới trong nước và quốc tế ngày 23/12, Tống thống Putin khẳng định Mỹ và Nga “cần thảo luận để tìm giải pháp bình thường hoá quan hệ”.

“Trong chiến dịch tranh cử, ông Trump từng đề cập đến điều này. Không tệ chút nào. Tôi rất đồng ý với quan điểm ông ấy”, ông Putin nói.

Nguồn : news.zing.vn

BÌNH LUẬN