Phát hiện những quả bóng gel đáng ngại tại bờ biển Na Uy, liệu có phải trứng sinh vật ngoài Trái đất?

0
2799

Các thợ lặn tìm thấy những quả khổng lồ ngoài khơi Na Uy suốt 15 năm qua khiến các nhà bối rối.

Theo EpochTime, những quả bóng này có đường kính cỡ 1 mét, dường như chứa các mô và phôi ở bên trong và cho đến nay những nhà vẫn chưa biết chúng chính xác là gì? Trong khi đó, số lượng những trái bóng vẫn liên tục tăng lên.

Giáo sư Gro van der Meeren tại Viện Nghiên cứu Hàng hải ở Nordnes, Na Uy, là một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu đang cố gắng thu thập thêm thông tin về những quả bóng. Do sự chú ý của các phương tiện truyền thông địa phương trong thời gian gần đây, van der Meeren đã thu thập được nhiều hình ảnh của quả bóng từ thợ lặn.

Chúng tôi đã nhận được thông tin của gần 20 quả bóng, một nửa số quan sát trong năm 2017 trong khoảng từ tháng 5 đến tháng 10, “Thật không may, không ai gửi cho chúng tôi một mẫu mô thực sự.” bà nói qua email.

Phỏng đoán được cho là khả thi nhất hiện nay khẳng định đó có thể là một quả trứng mực khổng lồ, nhưng có không ít vấn đề với giả thuyết đó.

Liệu chúng có phải là trứng của một loài mực khổng lồ? (Ảnh minh họa)

Các xét nghiệm DNA có thể là chìa khóa để hiểu được chúng là gì. Van der Meeren đưa ra giả thuyết rằng chúng là trứng mực, vì chúng giống với trứng mực, nhưng không chắc chắn và nhiều nhà khoa học đã bác bỏ giả thuyết này. Các quả bóng đó quá lớn cho một quả trứng mực. Những con mực khổng lồ sống sâu dưới đại dương, trong khi các quả bóng này đã được tìm thấy dọc theo bờ biển.

Thật khó để xác định loại mực nào có thể để lại quả bóng như vậy. Van der Meeren cho biết cô sẽ cần mẫu mô để so sánh với các hồ sơ DNA đã biết của mực châu Âu.

Một số người cho rằng chúng có thể là trứng của sinh vật ngoài Trái đất (Ảnh: The Inquisitr)

Một giả thuyết khác được đưa ra trên các diễn đàn Internet là chúng là những quả trứng của . Ho đang âm thầm phát triển lực lượng cho một mục đích nào đó tại địa cầu.

Hai quả bóng tương tự cũng mới được tìm thấy ở ngoài khơi Thụy Điển và Alaska. Bất cứ ai nhìn thấy một quả bóng như vậy hãy lấy mẫu mô nếu có thể và liên hệ với van der Meeren: grom@imr.no. Bà chắc chắn đang rất mong đợi nhận được “món quà” này.

BÌNH LUẬN