Phải thét lên với những bí mật về các loài động vật lần đầu được tiết lộ

0
3541

luôn tồn tại hàng vạn điều kì bí mà con người có khi phải dành cả đời để giải mã. Những bí mật về các loài lần đầu được tiết lộ dưới đây, chắc hẳn sẽ khiến bạn phải thích thú đấy. Vì chúng sẽ đưa bạn đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với những điều “thật không thể tin được”. Bạn đã sẵn sàng khám phá chưa nào!

Mỗi lần nuốt mồi, ít nhất ếch phải chớp mắt một lần.

Sao biển không có não bộ nhưng vẫn có đủ các cơ quan cảm thụ như thị giác và khứu giác.

Da của gấu Bắc cực có màu đen và lông của chúng không phải màu trắng mà là không màu, rỗng. Khi được nhìn dưới ánh sáng tím, lớp lông của loài gấu này có màu đen.

Gấu koala là một trong những loài mê ngủ nhất trong , dành hơn 20 tiếng để ngủ và nghỉ ngơi.

Màu lông của ngựa vằn là màu đen. Tuy nhiên, một số khu vực trên da ngựa vằn lại ức chế các tế bào melanocyte (một dạng tế bào sản xuất melanin ở động vật), tạo ra các sọc trắng.

Sở dĩ loài Bradypus tridactylus được coi là loài là loài động vật lười biếng nhất thế giới, bởi ít có con vật nào di chuyển chậm chạp như nó. Mỗi ngày, lười Bradypus tridactylus chỉ di chuyển trung bình 28 mét.

Rái cá biển thường kết thành một cái “bè” khi chúng ăn, ngủ, nghỉ. Một cái “bè” như vậy thường có từ 2 cho đến cả trăm chú rái cá kết lại. Và để có thể giữ được một cái bè chắc chắn như vậy thì chúng thường nắm tay nhau.

Theo nhiều thì tiếng kêu của vịt không có tiếng vang. Nhưng một vài khác lại cho rằng, tiếng quạc của vịt nhỏ nên âm thanh phản hồi có cường độ thấp, dẫn đến không nghe thấy được.

Chỉ có kiến chúa mới được ngủ say, còn kiến thợ phải thức để bảo vệ tổ. Thế nên, kiến thợ thường xuyên ngủ gật trong ngày nhưng chúng không ngủ gật cùng một lúc.

Ở mông của rùa có hai cái nang lớn rất trơn, nang trơn có thể giúp cho xoang tiết thực lấy oxi trong nước để kéo dài thời gian chúng lặn ở dưới nước.

Lưỡi hươu cao cổ có màu xanh đen để tự bảo vệ khỏi tác động của ánh sáng mặt trời. Ngoài ra, lưỡi hươu cao cổ dài xấp xỉ 50cm và được sử dụng để nắm các vật khác, , làm sạch tai.

Mắt chim đà điểu có kích thước bằng quả bóng bi-da và chiếm gần hết chỗ trong hộp sọ nên to hơn não.

Khi ngủ, cá heo chỉ nghỉ ngơi một bán cầu não và một bên mắt. Phần còn lại của chúng vẫn hoạt động bình thường.

Đây là phản ứng của loài gián khi có ai đó chạm vào chúng.


Khỉ nặn những quả bóng tuyết để làm đồ chơi.

Hà mã là động vật có vú duy nhất có sữa màu hồng.

Không sống dưới nước nhưng hổ là động vật biết bơi. Chúng còn có thể săn bắt các con mồi dưới nước như cá.

Nếu cảm thấy bị “lãng quên”, cún cưng sẽ giả vờ ốm để được quan tâm.

Chính vì thế mà thiên nga được xem là biểu tượng của sự chung thủy trong tình yêu.

BÌNH LUẬN