Những mật thất bí mật bên trong các danh thắng nổi tiếng mà các du khách không ngờ đến

0
1667

Theo truyền thuyết của người bản địa, nhiều năm trước, một linh hồn ma quỷ đã bị mắc kẹt trong hang động này. Từ đó, tất cả những người viếng thăm nó sẽ bị nguyền rủa với một cuộc đời bất hạnh. Hãy ghé thăm nơi bí mật này nếu bạn dám!

1. Căn hộ của kiến trúc sư trên tháp Eiffel, Pháp


Ít ai biết tòa tháp khổng lồ này còn có một do chính kiến trúc sư tài ba Gustave Eiffel thiết kế và sinh sống. Căn phòng nằm trên đỉnh tháp, dành cho riêng ông nên không nhiều người biết đến sự tồn tại của nó. Khác với cấu trúc cầu kỳ của tháp, căn phòng chỉ là một nơi cư trú đơn giản như bao căn phòng bình dân khác ở Paris trong thế kỷ 19. Nhưng đây là nơi Eiffel tiếp nhiều nhân vật nổi tiếng như Thomas Edison. Sau khi ông qua đời, căn phòng bị đóng cửa, mới đây được mở cửa đón khách tham quan.

2. Tòa tháp rỗng ở Quảng trường Thời Đại, New York, Mỹ


Mặc dù mang lại cho chủ sở hữu của nó khoảng 23 triệu USD mỗi năm nhưng tòa tháp One Times Square (New York, Mỹ) hoàn toàn trống không, ngoại trừ các văn phòng bị bỏ hoang và một hiệu thuốc ở tầng trệt. Công ty sở hữu toà nhà bị phá sản vào năm 1992, sau đó nó được bán cho một công ty . Kể từ đó, One Times Square chỉ là một bảng khổng lồ.

3. Ga tàu điện ngầm bỏ hoang ở City Hall, New York, Mỹ


Ga tàu điện ngầm City Hall tại New York hoạt động từ năm 1904. Đến 1945 bị đóng cửa vì đoàn tàu mới được vận hành quá dài vượt mức quy định. Bạn có thể được chiêm ngưỡng ga này nếu không rời tàu số 6 ở ga cuối cùng vì đoàn tàu duy nhất này dùng nhà ga này để quay đầu.

4. “Phòng chứa bí mật” tại núi Rushmore, Mỹ


Núi Rushmore là nơi có bức tượng 4 vị tổng thống trong lịch sử nước Mỹ. Nhưng tại đây có một ẩn sau một viên đá granite nặng gần 550 kg, được cho là nơi cất giữ các tài liệu quan trọng nhất của Mỹ.

5. Nhà tù bên trong cung điện Doge, Venice, Italy


Bên dưới Cung điện Venetian Doge có một nhà tù với tên gọi Piombi từng giữ tác gia nổi tiếng Giacomo Casanova. Trong lịch sử 400 năm của nhà tù, ông là người duy nhất thoát khỏi nó. Tuy nhiên du khách không thể viếng thăm này bởi nó không nằm trong tour du lịch nào của Cung điện.

6. Đường hầm bên dưới Las Vegas Strip, Las Vegas, Mỹ


Một hệ thống đường hầm rộng dưới con phố sầm uất bậc nhất Las Vegas là nhà của hàng trăm người vô gia cư. Nơi này hoàn toàn tối tăm nhưng một khi bật sáng đèn bạn sẽ thấy tất cả những đồ dùng cá nhân như đồ gia dụng, quần áo, đồ nội thất…

7. Tầng 103 tòa nhà Empire State, New York, Mỹ


Tất cả mọi người đều biết đến rằng ở tầng 102 của tòa nhà có một bậc thềm để ngắm cảnh. Tuy vậy, bạn vẫn có thể chiêm ngưỡng khung cảnh từ tầng 103 của tòa nhà vì tại đây có một căn phòng nhỏ với ban công thấp và chỉ mở cửa với những khách VIP.

8. Nhà tắm của Cardinal Bibbiena, tòa nhà của Giáo Hoàng, Vatican


Căn hộ của Cardinal Bibbiena có chứa phòng tắm bí mật được trang trí bởi Raphael Santi và học trò vào năm 1517. Lối vào dẫn đến nhà tắm nằm trong phòng ngủ cũ của Cardinal, nơi mà ngày nay Giáo hoàng thường dùng để tổ chức buổi gặp mặt với các nhà lãnh tụ khắp thế giới.

9. Phòng bí mật ở lâu đài Cinderella, công viên Disney, Mỹ


Căn phòng xa hoa lộng lẫy trong lâu đài huyền bí này thực sự dành cho người ở chứ không phải để trưng bày. Tuy nhiên bạn không thể dùng tiền để hiện thực hóa giấc mơ mà phải tham gia một cuộc rút thăm vào tháng 1 hằng năm, người thắng cuộc sẽ được trải nghiệm cảm giác công chúa tại lâu đài trong mơ.

10. , New York, Mỹ


Cầu thang dẫn đến bệ ngắm cảnh trên ngọn đuốc của Tượng Nữ thần tự do đến tận năm 1916 mới hoàn thành. Cùng năm đó, ngọn đuốc bị hủy hoại bởi một vụ nổ và cho đến bây giờ khách du lịch không có cơ hội đặt chân đến đó nữa.

11. Hang động của quỷ dữ, Thác Niagara, Canada


Không thể tin bên trong thác nước hùng vĩ nhất thế giới này lại có một hang động nhỏ. Theo truyền thuyết của người bản địa, nhiều năm trước, một linh hồn ma quỷ đã bị mắc kẹt trong hang động này. Từ đó, tất cả những người viếng thăm nó sẽ bị nguyền rủa với một cuộc đời bất hạnh. Hãy ghé thăm nơi bí mật này nếu bạn dám!

BÌNH LUẬN