Những ứng dụng cực kỳ tiện lợi của google mà chưa chắc bạn đã biết

0
756

Think with là một công cụ “đi tắt” của các nhà khi nó mang lại rất nhiều xu thế thị trường hiện tại.

Hầu hết chúng ta đều đã không lạ lẫm gì với những thành tựu to lớn làm ra bởi Google trong những lĩnh vực như Internet, kính thông minh và thậm chí cả ô-tô tự động nữa. Tuy nhiên, đó lại nằm trong số những công nghệ mà không phải ai cũng có cơ hội sử hữu hoặc chạm tay vào.

Dù vậy, ông lớn công nghệ này của thế giới vẫn còn rất nhiều các công cụ và phát kiến hữu ích khác mà mọi người ít biết đến. Dưới đây là danh sách mà có thể bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì bấy lâu nay không khám phá hết đó:

Google Keep thực sự là một ứng dụng ghi chú và nhắc nhở toàn diện với khả năng đồng bộ cao trên cả máy tính và .

Bạn có thể cài đặt giờ báo thức trên Google bằng cách ghi câu lệnh [khoảng thời gian] (bằng tiếng Anh) và theo sau là “timer”.

Google.com/sky giúp bạn khám phá thêm nhiều tấm ảnh thú vị từ vệ tinh chụp lại và cả kính viễn vọng Hubble.

Google Books nGram Viewer là công cụ tìm kiếm từ ngữ cụ thể trải dài trên các cuốn sách xuất bản từ năm 1500 đến 2008 để có thể chứng kiến sự thay đổi và thích nghi của ngôn ngữ.

Không biết cách phát âm tiếng Anh của số có nhiều hơn 12 chữ số? Chỉ cần làm theo bức ảnh sau. Có cả một mục vẽ tay ký tự ngôn ngữ để dịch trong Google Translate.

Gần giống như vậy, Google Input Tools sẽ cho bạn công cụ gõ của hơn 80 ngôn ngữ mà không cần tải tiện ích bàn phím khác.

Một kho tàng font cực đẹp miễn phí: Google.com/fonts.

Google Scholar là nơi dành cho những tài liệu và văn bản ghi chép học thuật chuyên sâu rất chi tiết.

Tự mở rộng tri thức bản thân với hàng loạt bức ảnh chất lượng cao trên Google Art Project về những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc của thế giới.

Think with Google là một công cụ “đi tắt” của các nhà kinh doanh khi nó mang lại rất nhiều xu thế thị trường hiện tại.

Google Trends thì lại cho bạn thấy những chủ đề gì đang nóng hổi nhất trên thế giới hiện tại.

Thậm chí các bước biến chuyển của những chủ đề tìm kiếm cũng được ghi lại và thống kê thành sơ đồ.


Google Express là một dịch vụ có phạm vi hoạt động lớn đến 90% lãnh thổ Mỹ, phân phát rất nhiều mặt hàng theo yêu cầu.

Google Sound Search widget hoạt động như ứng dụng Shazam để tìm kiếm bài nhạc nghe được hiện tại, sau đó dẫn đến đường link mua bài hát tại Store.


Google còn có cả một tuyển tập âm thanh động vật có thể dễ dàng tìm thấy nhờ gõ “animal sounds” hoặc tên cụ thể của loài đó. Các em bé chắc hẳn sẽ thích lắm đây.

Gboard là một ứng dụng cho iPhone mà tích hợp thanh tìm kiếm Google ngay trong đó, không cần mất thời gian ra ngoài cửa sổ chính truy cập nữa.

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm một tổ chức từ thiện uy tín để gửi gắm lòng nhân ái, ứng dụng One Today của Google sẽ là cứu cánh cho bạn. Những thông tin chính yếu nhất của các tổ chức liên quan sẽ nhanh chóng hiện lên bảng thông báo.

BÌNH LUẬN