Những tập tục hẹn hò lạ trên thế giới không thể nào tin là có thật trên đời này

0
2899

Với sự bùng nổ của công nghệ, chuyện của các cặp đôi ngày nay đã và đang thay đổi từng ngày. Nếu như trước kia, việc gặp gỡ và của các cặp đôi luôn diễn ra trong sự e lệ, thẹn thùng thì hiện tại, các cặp đôi có thể , nói chuyện với nhau thông qua rất nhiều phương tiện như mạng xã hội, chát… Nhưng ít người biết rằng, ngay từ thời xa xưa, các cặp đôi trên thế giới đã có những cách mà ngày nay bạn khó có thể tưởng tượng ra được. Mời bạn cùng vòng quanh thế giới và tìm hiểu những kiểu hò hẹn cực lạ lùng này nhé!

Ai Cập cổ đại: “Sống thử” trước khi cưới


Không cần những nghi lễ phức tạp, các cặp đôi người Ai Cập cổ đại sẽ vừa làm việc vừa có những buổi hẹn hò lãng mạn với nhau. Và những cặp đôi yêu nhau ở thời kì Ai Cập cổ đại sẽ chuyển đến ở chung với nhau trước rồi sau đó mới tiến tới .

Xứ Wales: Cầu hôn bằng muỗng


Ở xứ Wales vào thế kỷ XVII, các người cha luôn muốn cô con gái của mình lấy được một người chồng tháo vát, giỏi giang nên con trai khi cầu hôn phải khắc một chiếc muỗng gỗ trang trí tinh xảo tặng người con gái. Nếu cô ấy thích chiếc muỗng gỗ này thì người cha mới đồng ý cho hai người được chính thức hẹn hò và tiến tới hôn nhân.

Anh: Tỏ tình bằng quạt


Trong thời Victoria ở Anh, phụ nữ bị hạn chế rất nhiều trong lời nói, vì vậy họ đã tìm một cách khác để tỏ tình với các chàng trai mà mình thầm thương trộm nhớ. Theo đó, nếu các cô gái quạt chầm chậm thì các chàng nên bỏ ý định vì cô ấy đã có người khác rồi. Ngược lại, nếu cô gái quạt nhanh tay nghĩa là cô ấy vẫn đang F.A. Nhưng nếu cô nàng chạm quạt lên má trái thì cũng đồng nghĩa với việc cô ấy không thích mình.

Áo: Ăn lát táo đã kẹp vào nách khi khiêu vũ để thể hiện tình yêu


Vào thế kỷ XIX ở Áo, các cô gái thường tặng chàng trai vài lát táo để thể hiện tấm lòng của mình. Tuy nhiên, để hoàn toàn chinh phục và được hẹn hò với nàng, các chàng trai sẽ phải kẹp chặt vài lát táo dưới nách – nơi có nhiều mồ hôi trong khi khiêu vũ. Và nếu chàng trai thực sự quan tâm tới cô gái ấy, anh ta sẽ ăn lát táo đó ngay lập tức. Sau khi thưởng thức ngon lành lát táo này, chàng trai và cô gái mới bắt đầu chính thức hẹn hò.

Ba Lan: Càng té nước càng yêu


Phong tục này tuy đã ra đời từ rất lâu ở Ba Lan nhưng ngày nay họ vẫn tổ chức ngày hội Dyngus này – ngày hội mà các chàng trai cô gái sẽ té nước lên người mình thích. Theo đó, trong ngày hội này, những chàng trai cô gái yêu nhau sẽ té nước hay nước hoa lên người của nhau. Ngoài ra, trong lễ hội, các chàng trai cũng có thể “đánh yêu” cô gái bằng những nhành liễu mềm.

Scotland: Thử thách “cô dâu đen xì”


Với phong tục xưa của người Scotland, trước ngày cưới, cô dâu và chú rể sẽ phải vượt qua một thử thách mang tên: “Cô dâu đen xì”. Theo đó, cặp đôi sẽ bị bạn bè đổ một hỗn hợp gồm mật đường, tro và lông vũ lên người. Người Scotland quan niệm rằng, nếu cặp đôi vượt qua được chuyện này thì hiển nhiên họ cũng có thể đối đầu với những khó khăn và thử thách của cuộc hôn nhân trong tương lai.

: Gửi thông điệp tình yêu qua đôi đũa


Với người Miao ở Trung Quốc, trong những ngày diễn ra Lễ hội chị em, các cô gái sẽ đưa cho người con trai cầu hôn mình một bát cơm với rất nhiều màu sắc và những chiếc đũa. Tuy nhiên, màu sắc của cơm không quan trọng bằng những chiếc đũa mà cô gái đưa cho chàng trai. Theo đó, nếu cô gái đưa chàng trai một chiếc đũa, cô ấy đang từ chối khéo lời cầu hôn ấy. Nếu cô gái đưa cho chàng trai một đôi đũa bé tẹo có nghĩa là cô ấy đang phân vân, chưa vội gật đầu. Và nếu cô ấy đưa lại cho chàng một đôi đũa hoàn hảo nghĩa là cô nàng đã đồng ý với lời cầu hôn.

Mêxicô: Huýt sáo để tán tỉnh

Với bộ tộc Kickapoo ở Mexico, để tán tỉnh người phụ nữ mình thích, các chàng trai thường dùng tiếng huýt sáo vào những buổi chiều hẹn hò. Mỗi cặp đôi sẽ thổi một giai điệu riêng, thế nên việc ai hẹn hò với ai sẽ không bị người trong làng phát hiện.

Indonesia: Mài răng trước khi cưới


Đây là một tập tục kì lạ của người Bali ở Indonesia. Người Bali quan niệm rằng, răng là một biểu tượng của lòng tham, sự tức giận và lòng ham muốn. Thế nên những cô gái người Bali ở Indonesia sẽ phải mài răng ngay trước lễ cưới để ngăn ngừa tác hại của những sự xấu xa đến với cuộc sống hôn nhân sau này. Răng nanh và răng cửa hàm trên được mài bởi các dụng cụ rất nguy hiểm. Đây là một nghi lễ rất đau đớn nhưng các chàng trai Bali tin rằng, cô gái nào vượt qua thử thách này và mài răng càng đẹp thì càng xứng đáng được hưởng hạnh phúc.

Campuchia: Túp lều lí tưởng


Ở Campuchia, người cha luôn muốn con gái của mình được ở cùng với người chồng hoàn hảo trong một túp lều tình yêu lí tưởng. Đối với họ, hôn nhân lâu dài vô cùng quan trọng, vì thế, để tìm được người chồng phù hợp, các cô gái Campuchia luôn được cha mẹ khuyến khích gặp gỡ các chàng trai tùy ý cho đến khi họ tìm được người phù hợp với mình mới tiến tới hôn nhân.

Trong thời đại phát triển, con người ta sống nhiều trong thế giới ảo, tâm sự với nhau qua mạng xã hội, thể hiện cảm xúc qua những biểu tượng vô hồn… và cách yêu đương hẹn hò cũng có nhiều khác biệt. Thế cho nên, những tập tục hẹn hò “thời ông bà anh” nêu trên quả là kì lạ đúng không bạn. Theo bạn thì tập tục hẹn hò nào mới là “độc chiêu” nhất quả đất?

BÌNH LUẬN