Những sự thật về cuộc sống bạn biết nhưng chắc chắn sẽ không biết miêu tả thế nào

0
1480

Chắc hẳn bạn sẽ rất choáng khi biết DNA có hình dạng thế nào, hộp đen nhưng không phải màu đen…
Trên thực tế có những vật dụng chúng ta nghe thấy hàng ngày nhưng khi được bảo mô tả, ta lại không hình dung ra được chúng là gì hay diễn đạt nó ra sao.
Có chăng đó chỉ là những khái niệm mơ hồ về việc chúng trông ra sao hay dùng để làm gì mà thôi. Hãy cùng điểm lại xem bạn biết được bao nhiêu vật dụng trong list này nhé!
1. DNA không có hình xoắn

Mọi người vẫn tin rằng hình ảnh của DNA chính là những vòng xoắn nổi tiếng. Nhưng bạn có hay, chúng thật sự có hình dạng sợi, và khá khô xơ không?
2. Lông trên đuôi voi để làm vòng tay
Khi nói đến đuôi của 1 chú voi, nhiều người trong chúng ta nghĩ đến cái gì đó mỏng và khá khó hiểu.

Nhưng thật sự là khi sờ tận tay, ta mới biết đuôi của voi được bao phủ bởi những nhóm lông dài, cứng như bàn chải vậy. Và bạn có hay, người còn sử dụng những sợi lông này để làm vòng tay không?
3. Hộp đen không có màu đen
Bạn cho rằng hộp đen thì nó sẽ có màu đen phải không? Nhưng thật ra trái với suy nghĩ của nhiều người, hộp đen không có màu đen mà được phủ màu sắc sặc sỡ và tươi sáng như cam… để quá trình tìm kiếm khi cần thiết dễ dàng hơn.
Vậy hộp đen là gì? Chúng là tên gọi 1 loại thiết bị lưu trữ thông tin thường được gắn trên phương tiện giao thông (máy bay, ô tô) nhằm ghi lại dữ liệu đề phòng trường hợp phương tiện gặp nạn. Dựa vào thông tin từ hộp đen ta có thể truy tìm nguyên nhân gây tai nạn.
4. Voi răng mấu còn sống trên hành tinh trước cả
Nhiều người vẫn lầm tưởng voi ma mút chính là “thống soái” của tổ tiên loài voi trên châu lục Á, Phi nhưng sự thật là gã khổng lồ voi răng mấu (Mastodon) còn sinh sống trên hành tinh ta trước cả voi ma mút.
Mastodon là loài voi cùng họ với mammoth sống tại Bắc Mỹ, chúng cũng có thân hình to lớn, cao 1,8 – 3m, dài từ vòi đến chót đuôi khoảng 4,5m và nặng 4 – 6 tấn.
Thế nên người xưa thường dễ dàng nhầm lẫn giữa 2 loài động vật có vú này cũng là điều dễ hiểu.
Tác giả: Gucci – Trí Thức Trẻ. Theo: Bright Side

BÌNH LUẬN