Những sự thật 100% mà ai nghe qua cũng tưởng mình đang bị lừa

0
2656

Những trên đây có làm bạn ngạc nhiên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm những điều đáng kinh ngạc khác bạn lượm lặt được nhé!

 Không có một cây cầu nào có thể bắc ngang qua sông bởi vì nó dài tới 4.300 dặm (gần 7.000 km) và có lưu vực rộng nhất thế giới. Cây cầu duy nhất được tìm thấy ở khu vực này là cầu Rio Negro được xây dựng năm 2010. Nó bắc ngang qua sông Rio Negro – một nhánh của sông .

 Cả da và lông của một con hổ đều có vằn. Hơn nữa, bạn sẽ không tìm thấy 2 con hổ trên thế giới có vằn giống hệt nhau.

 Năm 2012, một người phụ nữ đọc về thông báo mất tích và quyết định tham gia vào đội tìm kiếm để giúp đỡ. Tuy nhiên sau đó đội tìm kiếm này phát hiện cô chính là người được miêu tả trong thông báo đó. Sự thực là cô đang đi nghỉ ở Iceland và cô cũng chẳng nhận ra người ta đang đi tìm mình.

 Nếu bạn đã từng xem hành trình bay trong các chuyến bay dài, bạn sẽ thấy rằng máy bay không bay theo đường thẳng. Trước hết, một đường thẳng trên một bản đồ 2D không khớp với một đường thẳng trên một quả địa cầu 3D. Thứ hai, hình dạng của Trái Đất là một hình elip và phẳng ở gần cực. Vì vậy, khoảng cách ngắn nhất giữa các cực không phải là vòng cung của một vòng tròn. Ví dụ: nếu bạn bay từ Ấn Độ đến Mỹ, bạn sẽ bay qua Nga, Anh, Greenland, và vâng, đây thực sự là cách ngắn nhất.

 Táo mà chúng ta mua ở các siêu thị được thu hoạch từ 5 đến 12 tháng trước khi đến quầy. Trong thời gian chưa có người mua, chúng được lưu trữ trong tủ lạnh đặc biệt với mức oxy thấp để tránh sự phân rã.

 Có một vài lí thuyết cho biết tại sao chúng ta cần ngủ. Nó có thể là cần thiết cho sự trưởng thành và phát triển (người càng trẻ càng ngủ nhiều). Có lẽ nó phục hồi tất cả các hệ thống của cơ thể và kích hoạt bộ nhớ và sự chú ý. Nhưng không có câu trả lời rõ ràng nào về việc tại sao chúng ta lại ngủ.

 Như chúng ta đều biết bơ rất tốt cho sức khỏe và an toàn cho con người. Tuy nhiên, hột, lá, thân của quả bơ và quả chưa chín đều có độc và nguy hiểm cho các loài động vật, đặc biệt là chim. Vì vậy nếu trong nhà có vật nuôi nhớ đừng bao giờ cho chúng ăn bơ nhé!

 Giống như vân tay, vân trên lưỡi của mỗi người là duy nhất.

 Một con cá Koi tên là Hanako đã sống 226 năm. Nó chết vào năm 1977.

 Albert Einstein có thể trở thành tổng thống của Israel nhưng nhà đã từ chối đề nghị này.

 Quần đảo Diomede, nằm giữa Nga và Mỹ là một đường đổi ngày (date line). Sự khác biệt thời gian giữa các đảo là 23 giờ. Vì vậy, nếu phía Tây của đường này là ngày 18 tháng 5, thì phía Đông vẫn còn là 17 tháng 5. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các đảo chỉ là 2.4 dặm (gần 4km).

Rất nhiều người Nhật bị mắc “Hội chứng Paris” – trạng thái thất vọng cực độ khi đặt chân đến thủ đô của nước Pháp. Dĩ nhiên nếu muốn bạn cũng có thể trải nghiệm nó nhưng đối với người Nhật điều này thực sự nghiêm trọng đến nỗi Lãnh sự quán Nhật Bản tại Pháp thậm chí đã phải mở một đường dây nóng để cung cấp hỗ trợ tâm lí cho người dân.

 Đôi mắt màu nâu thực sự là màu xanh nhưng có sắc tố nâu. Nhà sinh học người Mỹ Gregg Homer thậm chí đã thành lập một công ty và đang phát triển một quy trình để có thể cho phép mọi người thay đổi đôi mắt nâu của họ thành màu xanh lam.

 Vết cắt bằng giấy đau hơn nhiều so với vết cắt bằng dao. Điều này xảy ra là vì con dao tạo ra một vết thương sâu và gây chảy máu, khi máu đông vết thương sẽ lành nhanh hơn. Giấy không làm vết cắt sâu và không gây chảy máu, vì vậy vết thương cần lâu hơn để chữa lành và gây ra nhiều đau đớn.

 Các công ty Puma và Adidas, những người sản xuất hàng thể thao, được thành lập bởi 2 anh em có họ là Dassler. Hai người này ban đầu sở hữu một công ty sản xuất giày thể thao được gọi là Gebrüder Dassler nhưng họ đã có một cuộc chiến, và mỗi người mở một công ty riêng. Puma ban đầu có tên RuDa (từ Rudolf Dassler), và Adidas được đặt tên là Addas (từ Adolf Dassler).

Những sự thật trên đây có làm bạn ngạc nhiên không? Hãy cho chúng tôi biết thêm những điều đáng kinh ngạc khác bạn lượm lặt được nhé!

Nguồn: Brightside

BÌNH LUẬN