Nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc, cửa ải khắc nghiệt để chứng tỏ mình đã là đàn ông

0
3106

Tất cả nam giới đều phải thực hiện , chỉ cần bạn trong độ tuổi từ 18-35, không mắc các chứng bệnh về tâm thần, truyền nhiễm, tàn tật hay mất khả năng lao động, bạn sẽ phải dành từ 21-24 tháng cho kỳ quân sự khắc nghiệt tại .


Tất cả nam giới Hàn Quốc đều phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, chỉ cần bạn trong độ tuổi từ 18-35, không mắc các chứng bệnh về tâm thần, truyền nhiễm, tàn tật hay mất khả năng lao động, bạn sẽ phải dành từ 21-24 tháng cho kỳ quân sự khắc nghiệt tại Hàn Quốc.

Sở dĩ quốc gia này khá nghiêm khắc trong luật nghĩa vụ vì những mối đe dọa vẫn đang thường trực. Cuộc chanh trấp với Triều Tiên và các nước khác đang đặt tình trạng này ở mức báo động. Huấn luyện và sẵn sàng cho những tình huống an ninh bất ngờ chính là chiến lược của Quốc gia này.


Đối với nam giới Hàn, nếu bạn chưa thực hiện nghĩa vụ, bạn sẽ bị lên án dữ dội bởi cộng đồng và cả . Tại đất nước này, số tuổi không làm nên sự trưởng thành, nghĩa vụ quân sự mới là tấm phiếu thông qua chứng tỏ kỹ năng và thái độ sống của một với xã hội.

Hàn Quốc có quan niệm rằng, họ sẽ không trở thành người đàn ông thực sự nếu chưa hoàn tất nghĩa vụ quân sự, và chính vì thế những người đàn ông rất tự hào khi nói về kinh nghiệm nhập ngũ của mình.

Họ thường nhập ngũ vào 2 thời điểm, trước đại học và sau đại học. Bất kể bạn có gia thế hay mức độ nổi tiếng ra sao trong xã hội, khi có lệnh nhập ngũ bạn phải tuân theo.

Báo chí vẫn thường quan tâm đến những lần nhập ngũ của các ngôi sao nổi tiếng, nếu có bất kỳ tin tức nào không hay xoay quanh việc thực hiện nghĩa vụ này, thần tượng đó có lẽ phải đối mặt với những chỉ trích dữ dội và có thể phải dừng sự nghiệp.

Giống như bất kỳ quân đội nào, việc huấn luyện tại Hàn Quốc thật sự khắc nghiệt. Những bài tập hà khắc cùng chế độ tập luyện gian khổ mỗi ngày đã khiến binh lính Hàn Quốc trưởng thành hơn rất nhiều sau kỳ nhập ngũ. Họ cũng sẽ dễ dàng dành được sự tôn trọng trong những xã hội khi đã trải qua thời lính.

Mặc dù pháp luật không yêu cầu, nhưng phụ nữ cũng có thể tham gia quân ngũ nếu họ muốn. Họ có thể nộp đơn trực tiếp cho lực lượng vũ trang để trở thành một hạ sĩ hoặc chỉ đơn giản là tham gia Tư Lệnh Binh Chủng để thành một sĩ quan ủy nhiệm.

Nghĩa vụ quân sự giờ đây không giống như một chế độ ép buộc tại Hàn Quốc, nó đã trở thành văn hóa, là một điều đáng để tự hào khi được thực hiện trách nhiệm với Quốc gia và thể hiện lòng yêu nước của mình.

Tuy vậy, không thể phủ nhận vẫn còn nhiều người e sợ với sự khắc nghiệt và gian khổ của quân đội. Ước tính, mỗi năm khoảng 28.000 nam giới Hàn Quốc được miễn trừ nghĩa vụ quân sự với nhiều lý do khác nhau, bao gồm, đi du học nước ngoài, đau ốm, không đủ sức khỏe…

BÌNH LUẬN