8 món ăn xa xỉ không tưởng nhất thế giới không phải ai cũng có cơ hội nếm thử 1 lần trong đời

0
2973

Đây là một trong những loại nấm đắt nhất thế giới. là nơi loại nấm này sinh sôi, nảy nở mạnh. Chúng thường mọc sâu trong rừng và nằm lấp dưới lớp lá rụng. Mỗi năm, người ta chỉ có thể thu được khoảng 1.000 cây nấm kiểu này.

Trong các bộ phim, tiểu thuyết, hẳn là bạn đã từng nghe tới những món ăn “” hay “” (8 loại thức ăn quý) mà vua chúa ngày xưa thường được ngự lãm. Đừng tưởng nó chỉ có trên màn ảnh hay tưởng tượng. Ở ngoài đời thực, có những đến không tưởng như thế.

1. Cá nóc Fugu 300 USD (6,6 triệu đồng)


Loại cá này có chứa độc tố rất mạnh. Để chế biến chúng trở thành một món ăn vừa an toàn, vừa ngon là điều không hề dễ dàng. Chỉ những đầu bếp cứng tay mới được chế biến chúng. Ở Nhật, các nóc được coi là một món cao lương mĩ vị.

2. Trứng tráng tôm hùm: 1000 USD/suất (22 triệu đồng)


Một nhà hàng ở New York có tên là Norma đã tạo ra món ăn độc đáo và đắt đỏ này. Người ta tráng 6 quả trứng với thịt tôm hùm và 285 gam trứng cá muối Sevruga. Đó có thể là món trứng tráng đắt nhất thế giới.

3. Nấm Matsutake: 1000 USD/kg (22 triệu đồng)


Đây là một trong những loại nấm đắt nhất thế giới. Nhật Bản là nơi loại nấm này sinh sôi, nảy nở mạnh. Chúng thường mọc sâu trong rừng và nằm lấp dưới lớp lá rụng. Mỗi năm, người ta chỉ có thể thu được khoảng 1.000 cây nấm kiểu này.

4. Bít tết bò Wagyu: 2.800 USD/suất (62 triệu đồng)


Đây là loại bít tết làm từ thịt của bò nuôi ở Kobe (Nhật Bản). Nó có vị rất thơm ngon, lại giàu dinh dưỡng. Loại bò cho ra những tấm bít tết đắt đỏ này được chăm sóc cực kì cẩn thận (cho uống bia, nghe nhạc, massage). Nhà hàng Crarftsteak (New York) từng bán một miếng bít tết bò Kobe với giá 2.800 USD.

5. Bột nghệ tây 4.000 USD/kg (89 triệu đồng)


Đó là một trong những loại gia vị đắt tiền nhất. Mỗi cân bột nghệ tây thường có giá lên tới 2.000 USD. Sở dĩ bột nghệ tây đắt đỏ đến thế là bởi để có được 1 kg bột người ta phải hái hàng ngàn bông hoa nghệ tây bằng tay. Bột nghệ tây thường dùng để nhuộm thực phẩm, tăng hương vị cho thức ăn.

6. Trứng cá muối Beluga: 5.000 USD/kg (111 triệu đồng)


Đây là loại trứng của loài cá tầm trắng Beluga sinh sống ở biển Caspi. Nó là một trong những loại thực phẩm đắt nhất thế giới, mỗi kg có giá lên tới 5.000 USD. Trứng cá tầm muối có nhiều loại, nhiều màu và cũng có giá khác nhau.

7. Dưa hấu đen Densuke: 6.100 USD/quả 7,5 kg (135 triệu đồng)

mon an xa xi dspl7

Đây là loại dưa đặc biệt chỉ có ở đảo Hokkaido (Nhật Bản). Nó quý hiếm ở chỗ mỗi vụ trồng, người ta chỉ thu hoạch được vài chục quả. Lớp vỏ cứng, màu đen cáu cạnh cùng vị ngọt lừ đã tạo nên cho quả dưa Densuke. Một quả dưa loại này với trọng lượng 7,5 kg có giá lên tới 6.100 USD.

8. Nấm trắng Alba của Ý: 160.000 USD/1,5 kg (3,5 tỉ đồng)


Nấm Alba có vị cay nồng tự nhiên, rất khó trồng. Đã từng có một đại gia Hồng Kông mua được cây nấm loại này nặng 1,5 kg với giá 160.000 USD. Nó đã trở thành cây nấm đắt đỏ nhất thế giới.

BÌNH LUẬN