Những nổi khổ không ai thấu hiểu của các cô nàng U30

0
1412

Như đã nói, thức ăn là cám dỗ tội lỗi, thà là bạn đừng ngã vào vòng tay của nó, nếu không thì bạn khó lòng ngóc đầu lên được chứ đừng nói đến làm việc và năng suất.
Bỗng một ngày bạn chợt nhận ra mình đã U30 đến nơi rồi mà cuộc đời vẫn cứ bình lặng trôi như thuở mới 17 còn bạn thì chưa làm được chuyện gì đáng để gọi là thành tựu thì bạn có phát hoảng không?
Ở cái tuổi ẩm ương thích vênh mặt thể hiện bản lĩnh với đời, bạn gạt ngoài tai mọi lời khuyên răn của người lớn để kiên quyết sống bằng được theo ý mình. Thế rồi khi đã 27, bạn chợt nhận ra rằng cho đến nay ngoài việc sống, học tập và làm việc như hàng triệu con người khác, bạn chưa làm được gì to tát để được cả xã hội ghi nhận cả, ngược lại bạn còn bắt đầu thấy hoang mang khi cuộc đời của mình trở thành một cái vòng luẩn quẩn không có bước đột phá.

Con gái có một thói xấu là rất hay làm quá mọi việc, cái gì cũng chuyện bé xé ra to, chuyện con muỗi vẽ ra con voi, vì thế nên các nàng cũng rất hay… hoảng loạn “sảng” làm cuộc sống bỗng chốc trở nên tiêu cực hẳn đi. Cứ vô tư mà sống thôi, chuyện gì nghĩ không thông thì gác lại khi khác nghĩ tiếp, hoặc tìm đến sự trợ giúp của những người mà bạn tin tưởng nhé.

Cám dỗ ăn ngon mặc đẹp là một trong những điều con gái khó lòng vượt qua và nếu đã không thể vượt qua thì bạn đừng ngồi than ngắn thở dài tự trách bản thân yếu đuối, hãy vui vẻ tận hưởng cuộc sống và tìm cách nào đó để bù vào “lỗi lầm” vừa qua của bạn nhé, ví dụ như đi tập thể dục hay tham gia một lớp học bổ ích nào đó chẳng hạn.

Sống sai trật tự như thế sẽ ngày càng khiến bạn thêm bi quan về cuộc sống và thấy mình bất tài, vô dụng đấy. Hãy cố gắng “huấn luyện” bộ não cũng như cơ chế sinh học của bản thân làm điều ngược lại là dành ban ngày vào việc suy nghĩ để còn có thời gian hành động, gặt hái thành công, còn ban đêm thì mới dùng vào việc mơ mộng viển vông thôi nhé.

Đôi khi bộ não không phải là đồng minh thân cận nhất của bạn đâu, vì thế có những lúc bạn cần phải “bịt mồm” nó lại và lắng nghe con tim mình, cảm nhận nguồn năng lượng tích cực xung quanh mình, có như thế thì cuộc sống của bạn mới cân bằng và tâm hồn bạn mới thấy thanh thản được.

Như đã nói, thức ăn là cám dỗ tội lỗi, thà là bạn đừng ngã vào vòng tay của nó, nếu không thì bạn khó lòng ngóc đầu lên được chứ đừng nói đến làm việc và năng suất. Đặc biệt, đây mới chính là lúc bạn cần đến sự can ngăn quyết liệt của bộ não đấy.

Hạnh phúc hay không là do bản thân bạn cảm nhận, tự bạn yêu thương mình trước rồi mới có thể yêu thương người khác, do đó đừng ỷ y vào người khác và cho rằng chỉ có người ngoài mới mang lại được hạnh phúc cho mình, biết đâu những người ấy cũng đang… “vật vã” tìm kiếm hạnh phúc cho riêng họ thì sao.

Thay vì tốn thời gian suy nghĩ những việc không đâu vào đâu, chẳng thể giải quyết được như thế này, bạn hãy cứ đứng lên và hành động thôi, như thế vẫn tốt hơn là chẳng làm gì cả. 27 tuổi chưa phải là hết thời đâu, cô gái ạ, trên đời thiếu gì những phụ nữ thành đạt qua độ tuổi 30 cơ chứ.

Cái vòng luẩn quẩn này có lẽ chỉ kết thúc khi bạn… nổ bụng vì bội thực mà thôi.

Vấn đề chắc chắn là ở bạn rồi, bạn kén cá chọn canh quá, bạn lại còn không chịu nhún nhường để mở rộng lòng mình với người khác, những con vật khác thì làm sao bạn tìm được người chân thành ở bên cạnh bầu bạn với mình. Bạn nghĩ kỹ đi, trên đời cái gì cũng có hai mặt của nó, bạn phải chịu được mặt không/chưa tốt thì mới có thể được tận hưởng mặt tốt đẹp chứ.

Sống ở đời là phải mang theo những kỳ vọng, không ở gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp thì cũng ở bản thân bạn dù bạn có muốn thừa nhận hay không. Vì thế hãy học cách chấp nhận nó và nỗ lực để thỏa mãn phần nào những kỳ vọng đó vì chúng sẽ là nguồn thúc đẩy bạn đi lên trong đời, không phải giậm chân tại chỗ rồi bị thế hệ đi sau… đạp bẹp.

(Ảnh: Tijana Cvetić)

BÌNH LUẬN