Những nguyên tắc cha mẹ cần dạy con “ngay lập tức” từ khi con nhỏ để tránh bị xâm hại tình dục

0
588

Vì thế, bạn hãy áp dụng ngay quy tắc PANTS Rules (tạm dịch: quy tắc đồ lót) do NSPCC – một tổ chức chuyên bảo vệ tại Anh kêu gọi các phụ huynh nên dạy cho con của mình để có thể tránh xa đối tượng nguy hiểm và bảo vệ chính bản thân mình.

Những quy tắc đơn giản này sẽ giúp bé tránh xa đối tượng nguy hiểm và bảo vệ bản thân mình.
Những câu chuyện trẻ em khi bị đang trở thành đề tài gây xôn xao dư luận gần đây.

Và vấn đề này đang là nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là các bậc phụ huynh có con em là bé gái.

Theo số liệu thống kê của Bộ lao động, Thương binh & Xã hội công bố tại hội nghị Quốc gia về tình dục, sức khỏe và xã hội năm 2016, mỗi năm ở Việt Nam có đến hơn 1.000 trẻ bị xâm hại tình dục. Tức là trung bình mỗi ngày có 3 trẻ bị xâm hại tình dục được báo cáo.

Vì thế, bạn hãy áp dụng ngay quy tắc PANTS Rules (tạm dịch: quy tắc đồ lót) do NSPCC – một tổ chức chuyên bảo vệ trẻ em tại Anh kêu gọi các phụ huynh nên dạy cho con của mình để có thể tránh xa đối tượng nguy hiểm và bảo vệ chính bản thân mình.

Một số kỹ năng cần thiết mà bạn cũng cần dạy trẻ để trẻ có thể tự bảo vệ chính bản thân mình:

– Từ 3 tuổi trở đi, VIỆC VỆ SINH VÙNG KÍN, TẮM RỬA CON CÓ THỂ TỰ LÀM ĐƯỢC.

– Nếu con đã nói KHÔNG mà ai đó vẫn có hành động “phạm quy” thì dạy con hét thật to, chạy ra chỗ khác, hoặc cắn, phản kháng lại người đó.

– GỌI ĐÚNG TÊN BỘ PHẬN CƠ THỂ vì nếu lỡ có sự vụ xảy ra, khi trình báo và lấy lời khai, việc nói không chính xác tên bộ phận cơ thể sẽ giúp “hung thủ” dễ thoát tội.

– Dạy con KHÔNG HAM QUÀ, ĐÒI ĐỒ CHƠI, MÊ KẸO BÁNH, KHÔNG NHẬN BẤT CỨ THỨ GÌ NGƯỜI LẠ ĐƯA CHO (khi không có bố mẹ hoặc người thân ở đó).

– Khi con tham gia các hoạt động vui chơi ngoài trời, hoặc tập thể thao, dạy con TRÁNH MẶC TRANG PHỤC HỞ HANG HOẶC DỄ LÀM LỘ CƠ THỂ.

Hãy share ngay để chia sẻ thông tin, cùng bảo vệ con em mình!

Theo VYKA

Trí thức trẻ/Nguồn: NSPCC

BÌNH LUẬN