Những ngày lễ đặc biệt ý nghĩa trong năm nhưng chưa từng nghe tới

0
1604

Nhiều người tự tin là mình đã nắm rõ tất tần tật những đặc biệt trong năm. Tuy nhiên, chắc hẳn rằng bạn vẫn đang bỏ sót vô số ngày thú vị mà rất ít người biết đấy. Hãy cùng khám phá ngay mà nghe tên có khi lạ hoắc dưới đây nhé!

Ngày 15/1: Ngày buồn nhất của năm

Tiến sĩ Cliff Arnall (South Wales, Anh) đã đưa ra thuật toán chứng minh ngày 15/1 là ngày buồn nhất năm như sau: [W + (D-d)] x Tq ÷ [M x Na]. Trong đó, W: thời tiết, D: nợ nần; d: biểu thị lương tháng; T: số ngày tính từ Giáng sinh; q: tính từ thời điểm con người phá vỡ mục tiêu năm mới; M: ; Na: cảm giác cần hành động. Tất cả đều là các yếu tố khiến tâm trạng của một người bị kéo xuống tận đáy.

Ngày 16/1: Ngày không làm gì cả (Do – Nothing Day)

Theo đúng ý nghĩa, bạn sẽ được tận hưởng trọn vẹn một ngày thảnh thơi, thư giãn mà không phải làm bất cứ việc gì cả.

Ngày 20/2: Ngày cảm nắng (International Crush Day)

Thêm một ngày dành cho những người độc thân, hãy để con tim được tự do rơi nhịp cảm xúc nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm được một nửa định mệnh của mình thì sao?

Ngày 19/3: Ngày Quốc tế ngủ (World Sleep Day)

Một ngày đúng nghĩa hạnh phúc với những người thích ngủ đấy! Còn gì tuyệt vời hơn khi được ngủ thả ga nguyên ngày mà không phải đặt báo thức nhỉ.

Ngày 14/6 : Ngày lễ của nụ hôn (Kiss Day)

Đây là ngày để các cặp tình nhân trao gửi nhau những nụ hôn ngọt ngào, hâm nóng cảm xúc. Tuy nhiên, đừng dại dột lấy cớ để hôn người lạ khi chưa được sự đồng ý nếu bạn không muốn bị “no đòn” nhé!

Ngày 9/8: Ngày nắm tay (Hold Hands Day)

 Với nhiều người thì cái nắm tay lại hàm chứa vô vàn những ý nghĩa khác nhau đấy nhé. Cách bạn nắm tay một người cũng nói lên rằng tình cảm bạn dành cho người đó ra sao. Hãy nhân này mà nắm tay một ai đó đi thôi.

Ngày 14/12: Ngày ôm nhau (Hug Day)

Ngày mà mọi người có thể thoải mái nắm tay và ôm nhau giữa chốn công cộng mà không cần lén lút, vội vã hay ngại ngùng bất kì ánh mắt dò xét của ai.

Bạn cảm nhận thế nào về ý nghĩa của những vừa được nhắc đến bên trên? Hãy ghi nhớ ngay nếu bạn cũng thấy nó thú vị nhé!

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN