Những loài hoa kỳ lạ đẹp ngất ngây chỉ nở về đêm

0
1883

Một số loại anh thảo đặc biệt chỉ khoe sắc vào ban đêm, phát ra thứ ánh sáng lân tinh dìu dịu. Chiêm ngưỡng khoảnh khắc hoa nở cũng là sở thích của nhiều người để xua tan mệt mỏi sau ngày dài với bộn bề công việc. Ngoài ra, hoa anh thảo còn tượng trưng cho một tình yêu sâu kín và thầm lặng.
Hoa quỳnh


Không thể phủ nhận nét đẹp thanh khiết của những bông hoa quỳnh trắng tinh khôi. Điều đặc biệt là chúng chỉ nở vào một lần duy nhất trong năm, trong khoảng tháng 6 hoặc tháng 7. Khi nở sẽ tỏa mùi hương thơm mát, hương thơm này sẽ còn vương lại cho tới rạng sáng hôm sau. Sau một đêm tất cả các hoa bung nở, những chiếc cánh tinh khôi sẽ héo dần và tàn đi.

Thưởng thức hoa quỳnh là một thú vui tao nhã, ngồi quây quần bên nhau, nhâm nhi ly trà ấm, đó quả thật là một hình ảnh rất đỗi bình dị và thanh bình. Hoa quỳnh mang trong mình nhiều ý nghĩa, là biểu tượng của sự trinh trắng, tinh khôi, là nét đẹp xuân thì của người con gái tuy hồng nhan mà bạc phận.

Hoa dạ lan


Có dáng hình thanh mảnh, yêu kiều, hoa dạ lan có tên là Nocturnum Bulbophyllum. Dạ lan chỉ khoe sắc vào ban đêm. Mỗi lần hoa chỉ nở một bông và đêm sau đó sẽ nở bông tiếp theo. Những bông hoa lan nhỏ xinh, nhẹ nhàng cuốn hút, tỏa mùi hương thơm ngát trong đêm gợi đến cảm giác thanh bình, thư giãn.

Hoa súng nhiệt đới


Loài súng có ở các vùng đầm lầy, ao hồ với hình dáng rất đặc biệt, chiếc lá hình tròn to nhỏ tùy loại khác nhau, có loại lại có rãnh chữ V ở cuống lá. Hoa súng có dáng đối xứng toả tròn, mang các màu sắc nhẹ nhàng, dịu mát, nhị hoa vàng xen kẽ những cánh hoa làm cho bông hoa súng hiện lên giữa vùng đầm lầy vô cùng thanh thoát. Người ta chia loài hoa này thành hai loại chính, súng ôn đới và súng nhiệt đới. Nếu các loại súng ôn đới chỉ nở hoa vào ban ngày thì các loại súng sống ở vùng nhiệt đới thời tiết nóng ẩm lại chỉ nở hoa vào ban đêm.

Hoa mặt trăng


Vào ban ngày khi Mặt Trời chiếu sáng thì những cánh hoa mặt trăng khép chặt lại, chỉ khi màn đêm buông xuống chúng mới bung tỏa những cách hoa màu trắng tinh khôi.

Khi hoa nở, những chiếc cánh xinh đẹp lộ ra, tròn trịa mà tinh khôi như chính mặt trăng tỏa sáng trong đêm tối. Đặc biệt, lúc hoa bắt đầu khoe sắc sẽ phát ra ánh sáng xanh lam dịu mát như để xoa đi cái nóng vùng nhiệt đới. Hương thơm loài hoa này rất nhẹ nhàng, thanh khiết thu hút nhiều loài bướm đêm đến kiếm mật. Tuy vậy, khi ánh sáng mặt trời xuất hiện cũng là lúc những cánh hoa bắt đầu tàn úa và khép lại.

Hoa anh thảo


Hoa anh thảo hay còn gọi là hoa ngọc trâm, có nguồn gốc từ vùng ôn đới. Hoa anh thảo có nhiều lợi ích, không chỉ là loài hoa làm cảnh đẹp mà rễ của nó còn được bào chế để làm thuốc mỡ chữa sẹo, đặc biệt là sẹo đậu mùa. Ngoài ra, cây anh thảo còn có tác dụng trong phục hồi và bồi bổ sức khỏe.

Một số loại anh thảo đặc biệt chỉ khoe sắc vào ban đêm, phát ra thứ ánh sáng lân tinh dìu dịu. Chiêm ngưỡng khoảnh khắc hoa nở cũng là sở thích của nhiều người để xua tan mệt mỏi sau ngày dài với bộn bề công việc. Ngoài ra, hoa anh thảo còn tượng trưng cho một tình yêu sâu kín và thầm lặng.

BÌNH LUẬN