Những kiến trúc siêu mỏng “cộp mác” Trung Quốc chấp hết các công trình ấn tượng trên khắp thế giới

0
2656

Lại xuất hiện thêm một “tòa giấy” ở nhưng điều làm người ta ngán ngẩm chính là đây vốn không phải cái đầu tiên. Trước đó, cứ thi thoảng lại cho ra lò một vài tòa như vậy.

Ngày 19/11, hình ảnh một tòa nhà 5 tầng “mỏng như giấy” đột nhiên xuất hiện trên nhiều trang báo Trung Quốc. Người ngoài nhìn vào đều cảm thấy ngạc nhiên vì độ “thon thả” của nó.

Tòa nhà được thiết kế theo hình sải cánh

Được biết, đây là một tòa nhà cũ nằm trên đoạn đường Văn Cảnh, khu Nam Cương, Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. Nó được thiết kế theo hình chữ M với 3 góc nhọn. Góc nhỏ nhất của tòa nhà thậm chí còn nhỏ hơn 30 độ. Nhìn tổng thể, tòa nhà trông thú vị theo hình một đôi cánh đang sải rộng.

Góc nhỏ nhất của nó không đến 30 độ

Tuy nhiên, điều làm nhiều người không khỏi cảm thấy kỳ quái là chiều rộng của của tòa nhà này. Khi nhìn vào một mặt của nó, chúng ta đều thấy tòa nhà này chỉ như một tờ giấy mỏng có sơn màu xanh tím, dựng thẳng giữa trời xanh.

Trông nó chỉ như một tấm giấy mỏng

Bất ngờ nữa là tòa nhà này hoàn toàn không phải vừa mới xây dựng. Nhìn dáng vẻ bụi bặm, cũ kỹ, chằng chịt dây điện của nó, có vẻ người dân sống quanh đây cũng không mấy xa lạ với sự hiện diện của tòa nhà này. Dường như mọi thứ trong đây vẫn đang hoạt động bình thường.

Thế nhưng đây không chỉ là trường hợp duy nhất ở Trung Quốc. Trước đó, đất nước này đã có một số tòa nhà gây thắc mắc như vậy:

Tòa nhà trên đường Ninh Ba, Thượng Hải:

Thiết kế này có vẻ nguy hiểm với người sinh sống trong đó

Tòa nhà này có 4 tầng. Nhìn từ góc trên thấy được, dường như nó chỉ được dựng trên một tấm gạch lớn và các căn hộ thì được “đính” trên đó. Cư dân của tòa nhà này cho biết, tòa nhà này đã được xây từ 70-80 năm trước, tính ra có khoảng hơn 40 sinh sống. Vậy nên người dân ở đây chẳng thấy kì lạ lắm với dáng vẻ “gương mặt thân quen” của nó.

Tòa nhà ở Thạch Gia Trang, Hà Bắc:

Dù hiện đại nhưng không biết nó có thể trụ vững được bao lâu

Tòa nhà 16 tầng này nhìn qua có vẻ rất sạch sẽ, hiện đại. Nhưng xét thấy chiều rộng của nó chỉ có 2 mét thì tòa nhà này rõ ràng là một tòa nhà “giấy”.

Tòa nhà đường Thổ Ốc, Tề Nam

Có lẽ đây chỉ là phim trường mà thôi

Các kiến trúc sư Trung Quốc rất biết khi cho ra những sản phẩm không thể thú vị hơn. Nhìn vào thì người ta chỉ nghĩ có lẽ đây là cảnh dựng trong một phim trường nào đấy chứ không phải tòa nhà có thể sử dụng được.

Tòa nhà ở Trịnh Châu, Hà Nam

Tòa này này có lẽ sẽ thu hút được những người ưa mạo hiểm

Dù cho đây là một tòa nhà cao 26 tầng với hàng chục căn hộ cho nhiều gia đình sinh sống, nhưng nếu chỉ xét về độ “lép” của nó, ắt hẳn nhiều người cũng phải đắn đo có nên mua một căn hay không.

Theo : kenh14.vn

BÌNH LUẬN