Những hộ chiếu bắt mắt nhất trên thế giới

0
750

Nếu dùng đèn UV chiếu lên các trang của Na Uy, TQ hay Canada bạn sẽ thấy những hình ảnh biểu tượng hiện lên rất sống động .
Na Uy
Nếu nhìn vào bên trong cuốn hộ chiếu của người dân Na Uy dưới ánh đèn UV, bạn sẽ thấy một bức tranh về cảnh Bắc Cực quang chiếu trên bầu trời, phía dưới là những dãy núi cao. Đây là bức tranh do nhóm thiết kế Neue lấy ý tưởng từ chính phong cảnh của nước này. Phần bìa của cuốn hộ chiếu có cả ba loại với ba màu khác nhau là trắng, đỏ và xanh trời. Theo Citylab, mỗi màu dành cho một nhóm, trắng cho người nhập cư, đỏ cho công dân của Na Uy và xanh trời cho các ngoại giao. Ảnh: neue. no/File.

New Zealand
Không giống như nhiều quốc gia chọn màu đỏ hoặc xanh làm bìa hộ chiếu, New Zealand chọn màu đen với những chi tiết trang trí như biểu tượng chiếc lá dương xỉ bạc và chữ cũng in màu bạc. Hộ chiếu của New Zealand không chỉ đẹp mà cũng được xếp vào top những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Ảnh: Instagram.
Thụy Sĩ
Hộ chiếu Thụy Sĩ có thiết kế vừa hiện đại vừa dễ thương khi sử dụng chính hình ảnh trên lá quốc kỳ nước này. Hình chữ thập trắng được xuất hiện cả bìa và từng trang trong hộ chiếu.

Indonesia
Với bìa màu vàng và xanh trời, hộ chiếu Indonesia có nhiều hình trang trí khác nhau ở mỗi tờ bên trong. Đó là hình rồng komodo, hoa raflesia, một con rối bóng, ondel-ondel (hình nộm của người dân Betawi) hay angklung – một loại nhạc cụ truyền thống làm bằng tre. Ảnh: Seasia.
TQ
Dưới ánh đèn UV, các trang trong sẽ hiện lên hình ảnh của các đoạn thuộc Vạn Lý Trường Thành xen kẽ với nhiều chấm sáng như sao đêm. Ảnh: Seasia.
Canada
Nhiều hình ảnh biểu tượng của Canada đều có thể nhìn thấy trên từng trang trong cuốn hộ chiếu nước này khi đặt dưới đèn UV. Đó là những chiếc lá phong, các lịch sử, màn pháo hoa rực rỡ hay thác nước hùng vĩ Niagara. Ảnh: worldation.

Theo gotit.cool

BÌNH LUẬN