Những động vật có tốc độ di chuyển chậm chạp “gây ức chế” nhất quả đất

0
1018

Đây là loài chim duy nhất trong danh sách và cũng là loài chim chậm chạp nhất thế giới với vận tốc 222cm/giây
Có lẽ khi nhìn những loài này di chuyển, bạn sẽ rất sốt ruột vì có cảm tưởng như thể đang xem một cuốn phim quay chậm vậy.
9. Gấu túi Koala: Đây là một loài thú có túi ăn cây cỏ, sinh sống chủ yếu tại nước Úc. Tốc độ lớn nhất của một con gấu túi Koala là 447cm/giây. Chúng có thể leo lên cây rất nhanh nhưng lại di chuyển một cách uể oải lờ đờ như buồn ngủ.

8. Chim dẽ gà Mỹ: Đây là loài chim duy nhất trong danh sách và cũng là loài chim chậm chạp nhất thế giới với vận tốc 222cm/giây. Chúng sinh sống chủ yếu ở nửa phía đông của Bắc Mỹ và là loài rất thường bị săn bắn, mỗi năm có khoảng 540.000 con bị con người giết hại làm thức ăn.

7. Lợn biển: Đây là loài động vật có vú chuyên ăn cỏ, có thể đạt cân nặng 590kg với chiều dài 4m. Đó là lý do vì sao chúng vô cùng chậm chạm, chỉ bơi được khoảng 139-222cm/giây. Không những thế chúng còn rất lười, hiếm khi sử dụng đến những chiếc tay chân giống như mái chèo để di chuyển. Cơ bản thì chúng chỉ sống ở những vùng nước nông và để cơ thể tự do trôi nổi trong nước.

6. Cu li/Cù lần: Đây là loài động vật hoạt động về đêm, sinh sống rất nhiều ở một số nước Đông Nam Á. Chúng di chuyển rất chậm chạp, mỗi giây chỉ đi được khoảng 55,5cm. Nhưng kẻ thù rất khó tiếp cận chúng vì chúng tiết ra một chất độc nhẹ khá khó chịu, và có thói quen đu bám trên những cành cây cao.

5. Rùa khổng lồ: Đây có lẽ là nhân vật có nhiều giai thoại, truyện cổ tích và truyện cười nhất trong danh sách với tốc độ chậm chạp phi thường của mình. Chúng cũng là loài bò sát chậm chạm nhất hành tinh, chỉ đi được khoảng 76cm/giây. Nguyên nhân là bởi thân hình quá nặng nề, khoảng 300kg trên chiều dài 1,3m, mang vác bộ mai quá nặng trên những chiếc chân to tướng.

4. Sao biển: Trên thế giới có khoảng 2.000 loài sao biển khác nhau, nên vận tốc của từng loài cũng khác nhau. Vận tốc trung bình của chúng có thể rơi vào khoảng 0,89-2,7cm/giây. Có loài chỉ di chuyển được 0,25cm/giây, còn loài nhanh nhất đạt vận tốc 4,7cm/giây. Và giải pháp ít tốn sức nhất của chúng đó là để sóng biển cuốn đi.

3. Con lười: Cho đến lúc này người ta vẫn chưa biết được liệu loài vật này chính là nguồn gốc của từ “lười” hay chúng được gọi là “con lười” vì chúng quá chậm chạp. Tốc độ tối đa mà một chú lười có thể đạt được là 3cm mỗi giây. Dù biết leo cây (và leo rất chậm chạp), nhưng loài này không thể đi được trên 4 chân, chúng chỉ có thể dùng hai chân và bộ móng vuốt trước để bám vào mặt đất rồi kéo lê thân hình phía sau tới trước.

2. Ốc sên: Vì phải mang theo cả một ngôi nhà di động trên lưng nên ốc sên rất chậm rãi và từ tốn. Mỗi giây chúng di chuyển được nhanh nhất là 1,3cm, tức để đi được hết 1km, chúng phải mất 21 tiếng đồng hồ.

1. Cá ngựa: Dù có một nửa cái tên và một nửa thân mình trông giống một con ngựa, nhưng còn lâu loài này mới bắt kịp được một con ngựa. Vận tốc tối đa của một con cá ngựa chỉ là 0,04cm/giây, và chúng bơi theo chiều thẳng đứng.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN