Những điều sai lầm về tình yêu mà các cặp đôi thường hay “sập bẫy”

0
1732

Khi yêu nhau, ai cũng mơ ước về mẫu người yêu lí tưởng, cuộc tình đầy lãng mạn và kết thúc đẹp như tiểu thuyết. Nhưng sự thực cuộc đời sẽ phũ phàng chứ không đẹp đẽ như trong suy nghĩ của bạn. “ chỉ có một còn những thứ na ná thì có rất nhiều”, vì vậy, hãy bớt ảo tưởng về thứ đầy mộng mơ và hãy yêu bằng lí trí nhé con gái.

Không phải lúc nào trái dấu cũng hút nhau


Dẫu biết “trái dấu hút nhau”, nhưng quá nhiều khác biệt có thể khiến của các cặp đôi trở nên xa cách. Ví dụ: nếu một người tính tình hướng ngoại và thích đi chơi thâu đêm suốt sáng, trong khi người còn lại thích một khoảng thời gian yên tĩnh bên cốc sữa nóng và một cuốn sách hay, sẽ rất khó khăn để cặp đôi này duy trì sự gắn kết.

Đừng mong tình yêu có thể thay đổi tính cách của đối phương


Khi yêu, người con gái thường có xu hướng muốn thay đổi người yêu từ A đến Z. Họ nghĩ rằng mình có thể thay đổi được suy nghĩ của đối phương bằng tình yêu chân thành. Tuy nhiên, điều đó không hẳn là đúng “giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời”.

Sống chung với nhau trước là một cách để “hiểu” nhau hơn


“Sống thử” là một cuộc sống không lâu bền vì hầu hết sau một thời gian sống chung tạm bợ, những va chạm trong cuộc sống hằng ngày dễ làm cho người ta chán nhau. “Sống thử” rất bấp bênh, thiếu mục đích cụ thể, do vậy khi gặp khó khăn, mâu thuẫn đáng ra có thể giải quyết được, thì hai người lại dễ buông xuôi và đường ai nấy đi. Tâm lý “không hợp thì bỏ” khiến nhiều bạn trẻ thiếu trách nhiệm với bản thân và tình yêu của mình, “cả thèm chóng chán” khiến mối quan hệ trở nên nhạt dần.

Chắc đàn ông chẳng bao giờ quan tâm đến những điều nhỏ nhặt


Nhiều người nghĩ rằng, đàn ông chỉ quan tâm đến sự nghiệp, công to việc lớn và việc chàng xắn tay áo vào bếp là đáng được khen ngợi. Đừng bao giờ chiều chồng hóa hư như vậy, hãy để anh ấy biết rằng, việc nhà, cơm nước, dọn dẹp là trách nhiệm chung của hai người.

Cưới về một thời gian là cảm xúc yêu đã nhạt nhòa


Có nhiều cô nàng cho rằng, tình yêu chỉ lãng mạn và ngọt ngào khi mới “chớm nở” và về lâu dài sẽ trở nên nhạt dần. Tuy nhiên, không hẳn là như vậy. Niềm hạnh phúc giản dị chính là niềm hạnh phúc vượt thời gian. Yêu đúng người cộng với tình yêu thương chân thành sẽ giúp hai bạn hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Yêu nhau từ cái nhìn đầu tiên là có thật


Người ta thường cho rằng, mình đã gặp tình yêu sét đánh, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên, có nhiều cho rằng, phụ nữ phải mất ít nhất khoảng 45 giây mới quyết định có cảm tình hay để ý người đối diện hay không.

Khi yêu nhau, ai cũng mơ ước về mẫu người yêu lí tưởng, cuộc tình đầy lãng mạn và kết thúc đẹp như tiểu thuyết. Nhưng sự thực cuộc đời sẽ phũ phàng chứ không đẹp đẽ như trong suy nghĩ của bạn. “Tình yêu chỉ có một còn những thứ na ná tình yêu thì có rất nhiều”, vì vậy, hãy bớt ảo tưởng về thứ tình yêu đầy mộng mơ và hãy yêu bằng lí trí nhé con gái.

Nguồn Brightside

BÌNH LUẬN