Những điều rất khó tin trong cuộc sống mà nên tin đi

0
2132

Cuộc sống của chúng ta là tổ hợp vô số điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết được. Sẽ có rất nhiều mâu thuẫn tồn tại giữa điều bạn biết và sự thật của nó. Đôi khi, những thứ đã được mặc định là đúng trong tiềm thức con người lại hoàn toàn phản và ngược lại. Với những gì vừa được biết đến, bạn có nhận thấy rằng thế giới này thực sự rất kì diệu không? Hãy chia sẻ nếu bạn biết thêm điều gì đặc biệt nữa nhé!

1. Con người chúng ta không thể dùng lưỡi liếm được cùi chỏ (khuỷu tay) của chính mình.


2. Có khoảng 12.000 người chết do cầu thang bộ mỗi năm trong khi chỉ có khoảng 27 người chết do thang máy.

3. 2/3 dân số loài người chưa bao giờ nhìn thấy tuyết.

4. Những đám mây trắng xốp thực tế nặng hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Một đám mây tích trung bình rộng khoảng 1 km2 và có trọng lượng rơi vào khoảng hơn 500 tấn.


5. Các nhà tâm thần học tin rằng bộ nhớ của khá giới hạn và không lưu giữ nhiều thông tin về các sự kiện chúng gặp trong ngày – ít nhất là không đủ nhiều để có thể nằm mơ. Những giấc mơ đầu đời của sẽ bắt đầu hình thành vào khoảng 4 – 5 tuổi.

6. Cơ thể của con người chứ tới 75% là nước, thế nhưng ở sứa, con số này lên tới 98%. Không có lớp da bảo vệ nội tạng, vậy nên một khi sứa bị đánh dạt lên bờ biển và chịu ánh nắng mặt trời, có khả năng chúng sẽ bị bốc hơi mà chết.

7. Quả cà tím có chứa nicotine.


Có lẽ đây sẽ là lý do nhiều người vin vào để biện hộ cho chứng nghiện ăn cà tím của mình. Thực tế lượng nicotine trong một quả cà tím khá ít, khoảng 21 quả cà tím mới chiết xuất đủ lượng nicotine bằng một điếu thuốc lá mà thôi.

8. Vàng có thể ăn được

Thông tin này có lẽ không còn quá xa lạ với mọi người, khi mà vàng đã được đưa vào nhiều món ăn thuộc hàng xa xỉ trên thế giới. Thuộc hàng những kim loại có thể ăn được, thế nhưng cách đưa vàng vào cơ thể cũng rất tinh tế, chủ yếu sử dụng bụi vàng để đưa vào món ăn để hệ tiêu hóa có thể hấp thụ được chứ không phải là cầm cả thoi vàng cho vào miệng

9. Ốc sên thở bằng chân của nó


10. Khỉ biết xỉa răng, trong khi chúng ra thường dùng tăm tre và các loại chỉ nha khoa thì khỉ lại dùng những chiếc lông vũ xinh xắn để… móc đồ ăn thừa từ kẽ răng.

11. Sao Thổ có “mưa kim cương”, giới khoa học đã ước tính mỗi năm có hàng ngàn tấn kim cương rơi xuống bề mặt Sao Thổ dưới dạng mưa bụi, phủ kín tới từng cm bề mặt địa hình của hành tinh này. Và Sao Mộc cũng có những cơn mưa tương tự như vậy.

12. Chửi thề thực ra lại làm bạn cảm thấy dễ chịu hơn, không hề có ý khuyến khích bạn chửi thề nhiều hơn. Tuy nhiên giới khoa học cũng đã chứng tỏ rằng khi gặp phải những tình huống gây ức chế sẽ khiến bạn buột miệng chửi thề. Điều này sẽ đã giải tỏa phần nào năng lượng tiêu cực mà bạn đang chất chứa trong đầu, khiến bạn cảm thấy dễ chịu.

13. Cấu tạo sinh học cơ thể của loài ngựa khiến chúng không thể bị… nôn mửa. Cũng là một điểm tích cực đối với loài vật lúc nào cũng sống trong trạng thái di chuyển như thế này, thử tưởng tượng một con ngựa vừa chạy vừa nôn thì thật là í ẹ…

14. Bật lửa được phát minh ra trước diêm


Bạn có thể cảm thấy khó tin, nhưng bật lửa hoàn chỉnh thực chất đã được ra đời trước diêm tới tận 3 năm. Trong khi bật lửa ra đời vào năm 1823 thì mãi cho tới năm 1826, người ta mới thành công trong việc chế tạo ra que diêm đầu tiên. Không phải cái gì trông có vẻ phức tạp hơn cũng là hàng hiện đại hơn.

Cuộc sống của chúng ta là tổ hợp vô số điều bí ẩn mà con người chưa thể khám phá hết được. Sẽ có rất nhiều mâu thuẫn tồn tại giữa điều bạn biết và sự thật của nó. Đôi khi, những thứ đã được mặc định là đúng trong tiềm thức con người lại hoàn toàn phản khoa học và ngược lại. Với những gì vừa được biết đến, bạn có nhận thấy rằng thế giới này thực sự rất kì diệu không? Hãy chia sẻ nếu bạn biết thêm điều gì đặc biệt nữa nhé!

BÌNH LUẬN