Những điều lạ lùng nhất nhưng luôn đúng khi nói về phụ nữ

0
2244

Cho dù bạn có là phụ nữ đi chăng nữa thì có khám phá cả đời vẫn chưa thể hiểu hết những bí ẩn bên trong “sinh vật phức tạp nhất thế giới”. Vì vậy, đôi khi hãy biết thông cảm với đàn ông một chút nhé!

1. Phụ nữ thấy nhiều màu sắc hơn


Có bao giờ bạn tranh luận với bạn gái về bức màn màu trắng nhưng cô ấy cứ khăng khăng rằng chúng màu kem hay màu vỏ trứng chưa? Vâng, đó là do phụ nữ nhìn thấy trung bình khoảng 20% sự khác biệt về màu sắc và hình dạng do vậy mà họ có sự tinh tế hơn đàn ông.

2. Cơ thể người phụ nữ có tính kháng rượu thấp hơn


Đây là lí do rượu nguy hiểm hơn đối với phụ nữ vì họ dễ bị bệnh gan như viêm gan (viêm gan) hơn và có nguy cơ tử vong do xơ gan (bệnh mãn tính). Cũng có nhiều khả năng phụ nữ sẽ bị tổn thương não do rượu như mất chức năng tâm thần và giảm kích thước não.

3. Phụ nữ “có da có thịt” đàn ông hơn


Nhiều đã chỉ ra rằng một phụ nữ hấp dẫn hơn khi “có da có thịt” và “điện nước đầy đủ”. Vì vậy chị em đừng cố gắng giảm cân hay nhịn ăn để có thân hình “cò hương” vì nó chẳng hấp dẫn đàn ông tí nào. Ngoài ra, phái mạnh cũng dễ bị thu hút với những phụ nữ không sử dụng biện pháp tránh thai hay có mùi hương và giọng nói ngọt ngào.

4. Một phụ nữ trung bình sẽ ăn gần 2kg son môi trong cuộc đời


Trung bình phụ nữ có thể ăn 1.7kg son trong suốt cuộc đời họ. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác của các nhà Pháp thì con số này lên đến 7.7kg, vì đó mà đàn ông cũng nuốt khoảng 2,7kg son môi. Con số này có thể thay đổi theo quốc gia và văn hóa.

5. Phụ nữ không thích mạo hiểm


Bạn có thể nhận thấy rằng phụ nữ là những người cẩn thận hơn nhiều so với nam giới, và thực sự có một lí do khoa học cho điều đó. Vỏ não trước – một phần của bộ não cân nhắc các lựa chọn khi đưa ra quyết định – ở phụ nữ lớn hơn nam giới. Một số nghiên cứu cho rằng đó là cách tiến hóa để làm cho phụ nữ chăm sóc gia đình tốt hơn, tiết kiệm nhiều hơn khi thu thập thức ăn và cấu trúc cuộc sống xã hội.

6. Đàn ông sẽ béo hơn khi gặp người phụ nữ tốt


Đáng ngạc nhiên, rất nhiều người đàn ông trong các lâu dài đang trở nên béo tốt hơn và đó có thể do sự chăm sóc của phụ nữ. Các bà vợ thường có xu hướng “chăm” chồng tốt quá mức cho phép, một phần do ý định vô thức là làm cho người đàn ông của họ ít hấp dẫn hơn đối với cac phụ nữ khác.

7. Phong cách ăn mặc của phụ nữ ngày càng thoải mái


Do xã hội và các phương tiện truyền thông đã và đang ép buộc phụ nữ phải giữ những tiêu chuẩn về vẻ đẹp nhất định trong nhiều thế kỉ qua nên nhiều người có xu hướng đi ngược lại các quy chuẩn đó để có thể ăn mặc tự do và thoải mái hơn.

8. Phụ nữ nhạy cảm với mùi hương


Giống như trước đây, phụ nữ giữ nhiệm vụ chọn các loại thực phẩm tốt cho gia đình, vì vậy họ có khứu giác nhạy bén hơn. Thế nên những loại hoa có mùi hương rất hấp dẫn phụ nữ.

9. Các tế bào não của phụ nữ có mật độ cao hơn


Trung bình, bộ não của nữ giới nhỏ hơn nam giới 9%. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến khả năng nhận thức vì số lượng tế bào là như nhau và chúng chỉ phân bố với mật độ cao hơn.

10. Phụ nữ là anh hùng vô danh của những phát minh


Mary Anderson đã phát minh ra chiếc gạt nước kính chắn gió vào năm 1903. Ngoài ra, nhiều phụ nữ đã được cấp bằng sáng chế với: tã lót dùng một lần, túi giấy, kính không phản xạ, thùng rác chân không, máy rửa chén, và nhiều đổi mới khác.

11. Giày cao gót vốn dĩ dành cho nam giới


Vào những năm 1600, giày cao gót được đưa vào thời trang của phụ nữ để bắt chước những người đàn ông mang cao gót như một cách khẳng định nữ quyền.

12. Phụ nữ giỏi đọc biểu cảm khuôn mặt hơn


Ngay từ khi bắt đầu cuộc sống, phụ nữ tốt hơn trong việc đọc biểu cảm gương mặt, cử chỉ và giọng nói, làm cho họ trở thành những người đối thoại và lãnh đạo xã hội tốt hơn. Ngay cả trong một nhóm người, tất cả các tương tác xã hội có lẽ sẽ được dẫn dắt bởi một phụ nữ tốt hơn là nam giới.

13. Phụ nữ sống lâu hơn


Đôi khi sự khác biệt về thời gian sống giữa nam giới và nữ giới có thể kéo dài đến một thập niên, nhưng trung bình ít nhất 2-3 năm trên toàn thế giới. Và điều này không chỉ đúng đối với con người. Những con đười ươi và tinh tinh cái cũng sống lâu hơn những con đực.

Cho dù bạn có là phụ nữ đi chăng nữa thì có khám phá cả đời vẫn chưa thể hiểu hết những bí ẩn bên trong “sinh vật phức tạp nhất thế giới”. Vì vậy, đôi khi hãy biết thông cảm với đàn ông một chút nhé!

Nguồn: Brightside

BÌNH LUẬN