Con gái Thái Lan đang đổ xô nhau phẫu thuật môi sừng trâu để… cầu may mắn

0
762

Dù đã xuất hiện cách đây 5 năm, nhưng thời gian gần đây xu hướng mới bắt đầu tạo thành cơn sốt khiến chị em xôn xao.

sừng trâu bắt nguồn từ một diễn đàn về phẫu thuật thẩm mĩ. Và hình mẫu được các chị em trong diễn đàn này ưa chuộng chính là đôi sừng trâu của nữ diễn viên Patcharapa Aum Chaichua. Thậm chí nhiều cô gái đã không ngần ngại chi tiền để có được đôi môi quyến rũ uốn lượn như Patcharapa.
Đôi môi của Patcharapa Aum Chaichua được nhiều cô gái “bắt chước”.

Ngoài chạy theo xu hướng, nhiều người còn cho rằng môi sừng trâu còn là biểu tượng của sự giàu có và may mắn, nên không ít cô gái chẳng ngần ngại cắt gọt đôi môi mỏng dính để trở nên cuốn hút hơn. Pusit Jittilaongwong – một bác sĩ thẩm mĩ từng có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cũng chia sẻ rằng: một ca như thế có giá khoảng 20 triệu đồng cho môi trên (hoặc môi dưới), hoặc 36 triệu đồng nếu làm cả môi.
Theo vị bác sĩ này, môi sừng trâu được tạo thành bằng việc cắt bớt thịt ở cả hai bên môi trên, làm cho môi mỏng đi ở 2 bên mép, phần giữa nhô nhọn ra. Tuy nhiên, vì ham đẹp quá đà, nhiều cô gái đề nghị được cắt mỏng môi đến mức gần như mất dạng môi trên khi cười, chẳng thể ngậm kín miệng hay để 2 môi chạm vào nhau.

Nhiều cô gái chấp nhận đau đớn để gọt mỏng đôi môi.

Chia sẻ với tờ Bangkok Post, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Chamnong Chirawichada cho hay: ông đã từ chối hàng ngàn yêu cầu được làm môi sừng trâu trong nhiều năm qua. Thậm chí, ông đã phải tăng giá phẫu thuật gấp đôi để ngăn chặn điều này. Thế nhưng vẫn rất nhiều người tìm đến và yêu cầu được phẫu thuật, nhiều khách hàng còn khẳng định rằng: nếu không được thực hiện, họ sẽ đến một trung tâm khác.

Bên cạnh những ca phẫu thuật thành công thì không ít cô gái phải nhận về cái kết đắng.

Chán chê với xu hướng môi dày căng mọng, giới trẻ Thái nhiều năm gần đây bắt đầu lăng xê nhiệt tình mốt môi sừng trâu mỏng dính. Thế nhưng, bên cạnh những ca làm đẹp thành công thì không ít phái đẹp phải ngậm ngùi chua xót vì hậu quả nặng nề của nó. Một người phụ nữ chuyển giới tại đã cay đắng nhận về đôi môi mỏng quá mức cho phép, thậm chí là hở lợi mỗi khi cười. “Suốt cả năm qua, tôi đã chẳng thể cười lớn, lúc nào cũng phải chú ý đến khẩu hình miệng vì một chút bất cẩn trông tôi lại thật khủng khiếp” – nạn nhân này chia sẻ.
Ảnh: Internet.

BÌNH LUẬN