Những điều bất ngờ về phụ nữ Ả Rập mà bấy lâu nay nhiều người vẫn cứ hiểu lầm

0
3365

Ả Rập có 5 điều cấm kị đối với phụ nữ: tà dâm, say rượu, đánh bạc, karaoke, sống thử. 

1. Phụ nữ Ả Rập có thể không đi làm mà vẫn hoàn toàn có thể duy trì cuộc sống từ nguồn trợ cấp của chính phủ. Mục tiêu của phụ nữ là được gả cho một người đàn ông tốt, và cả đời được chồng yêu quý. Ở nơi công cộng, phụ nữ không cần xếp hàng, ngay cả du khách nước ngoài là nữ đến đây cũng có thể được ưu tiên như vậy. Nếu phụ nữ thấy bất kì một người đàn ông nào có biểu hiện mạo phạm mình bằng ánh mắt, lời nói hay cử chỉ, hay chụp ảnh họ mà chưa được cho phép, chỉ một cú điện thoại hotline, lập tức sẽ có cảnh sát tôn giáo đến đưa người đàn ông này về đồn.


2. Ả Rập có 5 điều cấm kị đối với phụ nữ: tà dâm, say rượu, đánh bạc, karaoke, sống thử. Bù lại, đãi ngộ của nhà nước đối với phụ nữ rất tốt, mỗi tháng trợ cấp 650 USD, cưới 16.000 USD, sinh con 8.000 USD, con từ 1-18 tuổi đều hưởng trợ cấp nhà nước, du học được hỗ trợ toàn bộ học phí, ngoài ra trong nước con cái khám bệnh và đi học đều miễn phí. Phụ nữ sống thử trước sẽ xét tội người đàn ông, trước đây đều xử tử hình, nay là ngồi tù. Nếu phụ nữ Ả Rập lấy người nước ngoài, nhà nước sẽ lập tức dừng tất cả mọi trợ cấp.


3. Một nửa số cuộc hôn nhân ở các nước Ả Rập vẫn được sắp xếp theo ý muốn của cha mẹ. Và hầu hết mọi người nghĩ rằng không ai hỏi ý kiến ​​của cô gái. Trên thực tế, nếu cô dâu tương lai không thích chú rể, cô ấy có thể từ chối đề xuất của cha mẹ mình. Việc kí hợp đồng hôn nhân là bắt buộc. Luật pháp coi hôn nhân giữa một người nam và một người phụ nữ là một hợp đồng đã được công nhận là có hiệu lực chỉ khi cả hai bên thỏa thuận. Hơn nữa, vào lúc này, người phụ nữ có quyền sở hữu tài sản và sử dụng tài sản người chồng chu cấp để mang về cho gia đình.

4. Đám cưới nữ là một dịp để khoe trang sức kim cương, giày thiết kế và trang phục dạ hội lộng lẫy bởi thường ngày tất cả những thứ này đều ẩn sau mạng che mặt. Đó là lí do tại sao chỉ có phụ nữ có thể tham dự đám cưới như vậy. Đàn ông bị nghiêm cấm ở đây. Các chỉ là phụ nữ, bao gồm cả ca sĩ, nhiếp ảnh gia và DJ. Nếu một ca sĩ nam nổi tiếng được mời tham dự buổi lễ, anh ta sẽ không thấy cô dâu hay khách mời bởi vì anh ta sẽ biểu diễn phía sau màn hình hoặc trong phòng chiếu để phát sóng các bài hát tới sảnh chính.


5. Dù theo chế độ đa thê nhưng hầu hết các cuộc hôn nhân là một vợ một chồng vì trong gia đình 4 vợ, người chồng phải có 4 nhà, và phải đảm bảo đối đãi công bằng với cả 4 vợ. Theo truyền thống, đàn ông Ả Rập thường biểu lộ tình yêu bằng vàng và những món đồ đắt tiền. Vậy nên, nếu mua BMW cho 1 vợ, thì phải mua thêm 3 BMW cho 3 vợ còn lại. Nếu li dị, ngoài chia tài sản, còn phải trợ cấp nuôi vợ nuôi con. Các bà vợ có cuộc sống riêng và không thường đụng mặt nhau cho lắm. Tuy nhiên, cho dù đàn ông có bao nhiêu vợ, cuộc hôn nhân đầu tiên vẫn là quan trọng nhất và người vợ đầu tiên là “chính thê”.


6. Theo truyền thống cũ, một người đàn ông có thể li hôn và kết hôn với cùng 1 người tối đa 3 lần. Trong thời gian này, người chồng có thể lấy lại vợ bằng cách đơn giản là chỉ cần nói “Anh lấy em lại”. Người phụ nữ có thể xin li hôn nếu chồng không chu cấp đủ cho vợ. Những trường hợp này thường được tòa án xem xét và chấp thuận.

7. Mỗi tuần một lần, tất cả các bãi biển, công viên giải trí và thẩm mĩ viện chỉ dành cho phụ nữ. Đàn ông không được phép vào bất cứ nơi nào trong số những nơi này. Tuy nhiên, vợ của một người Hồi giáo làm mọi thứ với sự cho phép của chồng. Nếu cô ấy muốn đi đâu đó, trước tiên cô ấy phải nói với chồng về điều đó và xin phép anh ta.


8. Phụ nữ Ả Rập có thể mặc bất cứ thứ gì bên dưới lớp vải trùm như: váy ngắn, áo dây, quần short hay trang phục thiết kế của các hãng thời trang nổi tiếng thế giới. Nhưng khi ra ngoài, người phụ nữ phải mặc một bộ váy dài tới gót chân và che mặt sau tấm mạng. Tất cả vì vẻ đẹp của cô chỉ dành cho chồng và những người đàn ông khác không được nhìn thấy nó. Kuwait là nước Ả Rập duy nhất ở đó phụ nữ được mặc quần áo bình thường nhưng chúng nên khiêm tốn và thích hợp.

9. Nếu phụ nữ muốn học hành tử tế, điều này không bị cấm. Nhiều cô gái thậm chí còn đi ra nước ngoài để học tập. Ví dụ ở Jordan, chỉ có 14% phụ nữ không biết chữ. Tại UAE, 77% gái học đại học. Phụ nữ Ả Rập cũng làm công việc nhà nhưng ở các nước giàu, nhiệm vụ chính của phụ nữ là sinh con và chúng.

10. Ở UAE, 2% giám đốc điều hành là phụ nữ, 20% các vị trí hành chính là phụ nữ, và 35% lực lượng lao động của đất nước là phụ nữ. Trên của Abu Dhabi, 43% các là phụ nữ. Ngoài ra, tại các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, phụ nữ có thể nắm giữ vị trí của thẩm phán và làm việc trong các cơ quan chính phủ, chẳng hạn như lực lượng cảnh sát. Hơn 26% đại biểu quốc hội là phụ nữ ở Tunisia. Trở ngại ở đây chỉ có thể là ở nhiều nước Ả Rập, một phụ nữ không thể đi làm mà không có sự cho phép của chồng hoặc người giám hộ.


Chịu sự ràng buộc của đạo Islam, phụ nữ Ả Rập hiếm khi lộ diện. Ngày nào cũng áo trùm đen với khuôn mặt được mạng che kín mít chỉ hở mỗi đôi mắt. Ở nơi công cộng, phụ nữ rất ít khi nói chuyện với người lạ. Có vẻ họ không giống những phụ nữ hiện đại thời nay nên rất nhiều người nhận xét, phụ nữ Ả Rập đẹp và thần bí. Tuy nhiên, sau khi đọc xong bài viết này có lẽ sẽ nhiều bạn gái mơ ước được sống ở các nước Ả Rập cũng không chừng!

BÌNH LUẬN