Những cú “lừa đảo” đỉnh cao nhất trong lịch sử thế giới, #1 hiện vẫn dạy trong sách giáo khoa

0
3288

Bạn đã từng chứng kiến những trò đùa, trong cuộc sống hiện đại. Liệu bạn có biết trong lịch sử người ta như thế nào không? Hãy cùng khám phá nhé!

#14. Oliver “Porky” Bickar

Oliver, anh chàng người Alaska đã vác 100 cái lốp xe cũ lên ngọn Edgecumbe vốn đã tắt ngấm từ lâu và… đốt cháy. Dân chúng được phen hoảng loạn, cuống cuồng bỏ chạy vì tưởng hoạt động. Sự kiện này là một trong những vụ chơi khăm lớn bậc nhất lịch sử ngày Cá tháng tư năm 1974.

#13. Count Victor Lustig

Đã có người từng rao bán tháp Eiffel hai lần và đút túi những món tiền khổng lồ, đó là Victor Lustig. Dĩ nhiên, đây chỉ là trò lừa bịp. Biết được những khó khăn tài chính mà chính phủ đang gặp phải trong việc trùng tu, bảo dưỡng mang tính biểu tượng của nước Pháp. Người này giả dạng thành thứ trưởng bộ bưu điện và tổ chức tổng cộng 2 buổi đấu giá. Giá khởi điểm siêu thấp khiến cho giới buôn lóa mắt, sẵn sàng bỏ ra những khoản “đi đêm” khổng lồ để lấy lòng vị quan chức giả ấy.

#12. Diogenes thành Sinope


Tương truyền, trong một lần thuyết giảng, triết gia cổ Hy Lạp Plato đã định nghĩa “con người là một động vật đi bằng hai chân và không có lông vũ.” Diogenes – một triết gia cổ Hy Lạp khác – nghe vậy bèn bắt một con gà, vặt sạch lông, thả vào giảng đường, rồi nói: “Các người hãy nhìn kìa, đó là Con Người theo định nghĩa của Plato!” Nghe nói Plato sau đó đã phải thêm “có móng rộng và bẹt” vào định nghĩa “Con Người” của mình

#11. John Titor


John Titor – tên một anh chàng tự xưng là quân nhân và là người du hành thời gian. Chàng đưa ra những lời tiên tri hùng hồn mà trong đó có cả vụ nước Nga tổ chức các cuộc tấn công trên toàn cầu bằng vũ khí hạt nhân và tiễn đưa gần phân nửa cư dân thế giới về lòng đất lạnh. Điều đó xảy ra đâu đó vào năm 2015. Nhưng sự thực như thế nào thì các bạn đã rõ rồi nhé!

#10. Mark Gubin


Xưa có câu “nhàn vô cư bất thiện”, nên ông lão Mark Gubin đã vác thùng sơn lên mái nhà và viết rằng “Chào mừng đến Cleverland”, mặc dù vị trí chính xác của nhà này là gần sân bay Milwaukee. Nhiều vị khách trên các chuyến bay đã phản đối ầm ĩ khi nhìn xuống nóc nhà vì tưởng rằng mình bị lừa. Các cô tiếp viên phải giải thích rất nhiều với các thượng đế rằng đó chỉ là trò lừa bịp.

#9.


Sau khi Mã Tốc để mất Nhai Đình, Gia Cát Lượng về Tây thành, trong thành khoảng 2000 quan văn, cùng Quan Hưng vào 500 lính kị mã. Tư Mã Ý mang 15 vạn đại quân đuổi đến nơi, ông không những không triển khai quân đối phó mà còn mở cổng thành, có ý mời quan quân Tư Mã Ý vào thành. Còn mình thì ngồi trên thành, gẩy đàn rất bình thản.

Tư Mã Ý đến nơi, thấy vậy liền sinh nghi, không dám tiến vào thành vì sợ trong thành có bẫy. Tư Mã Ý nghe tiếng đàn của Gia Cát Lượng, thấy được sự bình thản trong con người ông, càng thêm lo sợ và quyết định rút lui. Sau đó Quan Hưng cùng 500 lính phục kích hò reo làm cho Tư Mã Ý sợ có nghi binh nên bỏ chạy.

Sau này khi biết được trong thành chỉ có vài trăm binh sĩ già yếu, mà một mình Gia Cát Lượng có thể đẩy lui được đại quân của mình, Tư Mã Ý rất khâm phục và cho rằng mình còn kém tài ông rất nhiều.

#8. Orson Wells


Vào một ngày nọ, đột nhiên bạn nghe radio báo động rằng phải sơ tán khẩn cấp vì các nhân vật từ nơi xa xăm trong vũ trụ đang tấn công . Ắt hẳn bạn cũng bị một phen kinh hoàng bạt vía? Vụ này có rồi đấy! Bộ phim War of the world của Orson đã từng được trình làng qua sóng phát thanh và làm cho quần chúng phải hoang mang.

#7. Marcel Duchamp


Để kiểm chứng giá trị của bản thân, bạn đến các tòa cao ốc, các trung tâm thương mại, vào nhà vệ sinh, ký tên mình vào bồn và ghi chú rằng đây là một kiệt tác. Dĩ nhiên, sau đó, hãy mang nó ra đấu giá để kiếm tiền.

Danh họa Marcel Duchamp đã hành động như thế và vật dụng để giải quyết nỗi buồn kia được thiên hạ tranh giành, và bỏ ra hàng triệu đô la để mang nó về.

#6. Vương quốc Anh


Trong Chiến tranh thế giới lần thứ hai, quân đội Anh đã nói rằng phi công của mình nhai nhiều cà rốt nên mắt họ rất tinh, có thể phát hiện máy bay của kẻ địch ở rất xa. Trong đó có cả người Đức. Nhưng họ không biết rằng lực lượng không quân xứ sở sương mù đang sở hữu những thiết bị radar.

#5. Abbie Hoffman


Chỗ nguy hiểm nhất là chỗ an toàn nhất! Abbie Hoffman đã triệt để áp dụng bí kíp của lớp đàn anh, đàn chị. Bị FBI truy lùng ráo riết, thay vì cao chạy xa bay, anh chàng chui vào ngay “căn cứ” của họ. Quả đúng là “chỗ nguy hiểm nhất chính là chỗ an toàn nhất”.

#4. Người Piltdown


Đã từng xảy ra một vụ siêu lừa lọc trong giới khảo cổ học. Đó là sự phát hiện những mẫu vật mà được cho là hóa thạch của người Piltdown tại Piltdown, thuộc khu vực East Sussex, nước Anh. Phải mất những 40 năm để các nhà có thể biết được rằng thứ mà họ có chỉ là vài mảnh xương của đười ươi và hộp sọ người hiện đại.

#3. Juan Pujol Garcia


Juan Pujol Garcia là một trong những điệp viên xuất sắc nhất trong lực lượng tình báo của Anh nói riêng và toàn thế giới nói chung. Ông đánh lừa cả tổ chức tình báo Đức để trở thành thành viên được tín nhiệm bậc nhất của tổ chức khét tiếng này. Nhờ đó mà trong Thế chiến II, phát xít Đức bị thảm bại tại mặt trận phía Tây của Hy Lạp.

#2. Con ngựa thành


Sau 10 năm bị vây hãm, tưởng chừng thành Troy thoát hiểm khi quân Hy Lạp đã bó gối khoanh tay, không thể xâm nhập vào bên trong được. Nhưng chỉ vì một con ngựa gỗ mà gió đổi chiều. Giai thoại này chắc chắn các bạn đều đã nằm lòng rồi nhỉ? Làm gì có ai ngó lơ nổi trước sức cuốn hút khó cưỡng đó.

#1. Thuyết tiến hóa

Thuyết tiến hóa là một giả thuyết của Darwin với những lập luận thiếu cơ sở, bề ngoài thì có vẻ khoa học và chi tiết, nhưng tiềm tàng những mâu thuẫn không thể giải đáp, thậm chí bài báo đăng trên tờ Science, 5 tháng 9 năm 1997 ““Những cái phôi của Haeckel: Trò gian lận đã bị phát hiện lần nữa” đã phanh phui sự lừa dối xuyên thế kỷ.

 

Theo : Daikynguyenvn.com

BÌNH LUẬN