Những bí mật động trời mà các khách sạn không bao giờ muốn khách hàng biết

0
599

Khách sạn là loại hình dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín bậc nhất trong tất cả các nghành nghề. Nhưng trên thực tế, dù là khách sạn 5 sao cũng có những bí mật mà chắc chắn họ sẽ không bao giờ muốn bật mí cho khách hàng được biết.

“Bao che” ngay cả khi khách ngoại tình

Ở một vài quốc gia trên thế giới, ngoại tình là một vấn đề xã hội chứ không phải vấn đề vi phạm . Do đó, các khách sạn thường chỉ cố gắng làm hài lòng khách về dịch vụ chứ không can thiệp về đời tư. Các khách sạn mặc dù thấy khách tới cùng bạn trai, bạn gái nhưng sau đó quay lại với vợ và con gia đình thì họ cũng luôn im lặng. khách sạn phải đảm bảo thân thế và hành vi của khách hàng không bị nhắc tới để giữ bí mật.


Người chết trong phòng khách sạn

Chuyên gia ngành khách sạn Stephen J Serva Dei đã tiết lộ một bí mật kinh dị là thường xuyên có người chết trong khách sạn, với rất nhiều nguyên nhân như người già qua đời trong đêm, uống thuốc quá liều hay thậm chí là tự sát. Tuy nhiên, không một khách sạn nào tiết lộ thông tin này, đặc biệt là về số căn phòng đã xảy ra vụ việc.

Âm thầm tìm hiểu về khách hàng trước khi họ đến

Cameron Nezam – chuyên gia từng làm việc ở tập đoàn khách sạn Rosewood chia sẻ, nhiều khách sạn hạng sang cố gắng tìm kiếm qua Google về mọi vị khách sẽ nghỉ tại khách sạn của mình với lí do muốn biết người đó là ai, thân thế như thế nào. Điều này sẽ quyết định sự hoàn hảo trong phục vụ khách sạn với vị khách ấy. Ví dụ, nếu khách là giám đốc một công ti nhỏ sẽ được bố trí ở trong một căn phòng tốt hơn của nhân viên cấp trung tại tập một đoàn lớn.


Ghi lại dữ liệu về thái độ của khách

Cũng theo chuyên gia Cameron Nezam tiết lộ, nếu vị khách bỗng nhiên cáu giận hay từng phàn nàn về việc không thích sự ồn ào vì phòng gần thang máy… thì điều này sẽ được ghi vào hồ sơ của vị khách ấy. Việc làm này sẽ giúp khách sạn có thể phục vụ người khách ấy tốt hơn trong những lần sau nếu họ ghé lại khách sạn. Còn nếu vị khách ấy là người khó tính, hay kêu ca thì có thể một nhân viên nhã nhặn, giàu kinh nghiệm sẽ được cử ra đón tiếp khi họ check in hoặc check out.

Nhân viên khách sạn kí cam kết bảo mật

Dĩ nhiên, là khách sạn 5 sao nên họ sẽ thường xuyên được các khách hàng VIP, những tới lui nên việc đảm bảo bí mật đời tư của họ không chỉ tránh phiền phức cho họ mà còn nhằm mục đích bảo đảm an toàn, an ninh cho khách VIP lẫn những vị khách nổi tiếng khác. Và nhân viên khách sạn phải kí thỏa thuận không tiết lộ khi bắt đầu vào làm ở các khách sạn hạng sang và họ có nhiệm vụ duy trì bí mật tối đa. Ngoài ra, những thường không bao giờ đặt phòng bằng tên thật của mình mà thường dùng bí danh nên thông tin về tên thật sẽ không hiện trên màn hình máy tính khi check in.


Bảo toàn thông tin thân thế của khách hàng

Thân thế của khách hàng đặc biệt quan trọng đối với mỗi khách sạn hạng sang, đặc biệt nhất là đối với những vị khách VIP, thành viên hoàng gia hay các vị khách thượng lưu. Khách sạn phải có trách nhiệm bảo toàn thông tin cho các khách hàng đặc biệt này. Khách sạn sẽ đặt các hành khách đó dưới dạng quan tâm đặc biệt và tất nhiên là những vị khách còn lại trong khách sạn sẽ không thể biết người ở phòng kế bên có thể là VIP hay không. Sự quan tâm đặc biệt này của khách sạn cũng rất kín đáo và chuyên nghiệp nhằm tránh “rò rỉ” thông tin khách hàng.

Khách sạn 5 sao vẫn… có gián như thường

Một nhân viên làm trong các khách sạn lâu năm đã từng tiết lộ rằng, ngay cả căn bếp của một khách sạn theo chuẩn 5 sao cao cấp nhất cũng có vài con gián “viếng thăm”. Tuy nhiên, điều này không bao giờ được phépxảy ra trong phòng của khách sạn.

Không phải dịch vụ nào của khách sạn cũng được

Bạn cần biết rằng, một số tiện ích hay phúc lợi của khách sạn chỉ dành cho một vài vị khách đặc biệt nên khách sạn sẽ không quảng cáo rộng rãi những điều này bởi chúng không được áp dụng cho tất cả các khách hàng. Ví dụ như một chai champagne miễn phí, trang trí phòng đặc biệt, bữa sáng cao cấp miễn phí hay cả nâng cấp hạng phòng…


Nếu khách treo biển “không làm phiền”, nhân viên sẽ không thể vào phòng

Đây không phải vấn đề về kĩ thuật mà là một vấn đề liên qian đến pháp luật hẳn hoi đấy! Bởi việc cố gắng vào phòng khi khách hàng đã treo tấm biển này trên cửa có thể khiến khách sạn gặp rắc rối lớn về pháp lý.

Khách sẽ được phục vụ tốt hơn nếu “bo” cho nhân viên

Chúng ta ai cũng hiểu rằng, “bo” tiền cho nhân viên phục vụ không phải là điều bắt buộc nhưng rõ ràng là nếu có tiền tip cho nhân viên thì sẽ được phục vụ tốt hơn!

Ngoài các bí mật như trên thì bạn cũng cần biết thêm rằng, đừng gọi điện yêu cầu khách sạn từ 9 – 13g vì đây là khoảng thời gian họ bận rộn nhất trong ngày, và nên đặt phòng trực tiếp vì khách sạn thường phải trả 30% hoa hồng cho các trang web đặt qua mạng…

BÌNH LUẬN