Những câu chuyện đơn giản nhưng chứng minh được sức mạnh phi thường của con người

0
1170

Vách đá dựng đứng, cao chót vót và không hề có chỗ bám, nhìn thôi đã thấy sợ nhưng ông Maule Dhan vẫn vượt qua và trở về nhà với xô mật ong đầy ắp.

Nhìn qua nhiều người lầm tưởng đây là đôi chân của người mắc bệnh lạ nào đó nhưng thực tế không phải vậy. Đây là hình ảnh đôi chân của tay đua Paweł Poljański (27 tuổi), người Ba Lan, sau khi hoàn thành 16 chặng của giải Tour de France năm 2017.

Người bị mù nhưng có thể vẽ tranh, thậm chí trở thành tuyệt tác, điều này nghe có vẻ khó tin nhưng đó chính xác là điều họa sĩ người Mỹ John Bramblitt (46 tuổi) đã làm được. Sau khi bị mất thị lực vào năm 2001, anh đã đến với môn nghệ thuật này và tạo ra những tác phẩm tuyệt vời, có giá trị.


Dù chỉ mặc áo phông, váy và đi dép lê, không hề có trang phục chuyên dụng nhưng cô María Lorena Ramírez (22 tuổi) đã vượt qua 500 người đến từ 12 quốc gia để giành chiến thắng ở hạng mục dành cho nữ của một cuộc thi chạy 50 km diễn ra tại Mexico.

Vách đá dựng đứng, cao chót vót và không hề có chỗ bám, nhìn thôi đã thấy sợ nhưng ông Maule Dhan vẫn vượt qua và trở về nhà với xô mật ong đầy ắp.

Nhìn qua bạn có thể sẽ nghĩ đây là bệnh nhân bị liệt thế nhưng sự thật còn bất ngờ hơn bởi đây là một bác sĩ và ông đang ngồi trên chiếc xe lăn để cứu chữa cho bệnh nhân. Bác sĩ Ted Rammel, sống tại Missouri (Mỹ) bị liệt vào năm 2010 vì tụ máu cột sống. Thế nhưng, không đầu hàng số phận, ông không từ bỏ sứ mệnh cứu người và vẫn ngồi xe lăn để phẫu thuật cho bệnh nhân.


Người ta thường nói “đào núi và lấp biển” để thể hiện của . Thế nhưng điều này lại hoàn toàn đúng theo nghĩa đen với ông Dashrath Manjhi. Suốt 22 năm ròng rã, ông đã một mình tự tay dùng cuốc, xẻng để đào núi, mở đường giúp người dân trong làng đi lại thuận tiện hơn.

Cụ già 100 tuổi vẫn tham gia chạy maraton, nghe có vẻ khó tin nhưng đúng là sự thật. Năm 2011, cụ ông Fauja Singh đã được tổ chức Kỷ lục thế giới Guinness xác nhận là người cao tuổi nhất hoàn thành một cuộc đua marathon diễn ra tại Toronto (Canada).

24 tiếng không được ngủ đã là điều quá sức đối với một người bình thường nhưng đây là hình ảnh các bác sĩ sau ca phẫu thuật u não đầy căng thẳng kéo dài suốt 32 tiếng.


Ai bảo ngồi xe lăn thì không làm được gì? Đây là hình ảnh vận động viên người Mỹ Aaron Fotheringham thực hiện cú trượt ván ngoạn mục trên xe lăn.

Nói đến căn bệnh là nhiều người lo sợ vì khả năng sống không còn nhiều. Thế nhưng bạn có biết diễn viên nổi tiếng Hugh Jackman, người Australia, đã trải qua và 5 lần chiến thắng căn bệnh quái ác?


Cú nhảy ngoạn mục dài 4.93m đã giúp cô gái khuyết tật Vanessa Low trở thành nhà vô địch Paralympic năm 2016.


Có thể bạn chưa hiểu ông ấy đang làm gì.

Nhưng hãy xem hình ảnh này. Trong suốt 37 năm cần cù trồng cây, nhà môi trường học Jadav Payeng người Ấn Độ đã phủ xanh 550 héc-ta đất.

(Nguồn: Bright side)

BÌNH LUẬN