Những bức tranh tái hiện những vấn nạn trong đời sống hiện nay

0
11751

Bức tranh không phải vẽ hình ảnh chú bò sữa đơn giản, mà ẩn sau nó là câu chuyện khiến nhiều người tranh luận những năm qua về việc nên hay không cho trẻ sơ sinh uống sữa bò?

Phía sau mỗi một bức tranh đều là câu chuyện về cuộc sống vô cùng ý nghĩa, khiến cho bạn phải lặng mình suy ngẫm.

Nếu như mọi thứ ngày càng hiện đại, con người càng tiên tiến thì những vấn nạn đời sống lại càng trở nên “nhức nhối” hơn bao giờ hết. Thế nhưng làm thế nào để giải quyết những điều này thì vẫn luôn là câu hỏi chưa có hồi đáp.

Một nhà họa sĩ nổi tiếng người Mỹ – Alex Nabaum mới đây đã cho ra đời bộ tranh mới theo phong cách biếm họa về đời sống. Mỗi một bức tranh của ông đều mang những ý nghĩa sâu cay, khiến người nhìn thấm thía từng chút một về vấn nạn đời sống hiện nay.

Đây chính là bức tranh Thiên mã trên không của tác giả đăng trên các tạp chí nổi tiếng của Mỹ. Bức tranh mang ý nghĩa các chất carbon dioxide chuyển hoá thành các chất hữu ích với công nghệ năng lượng, nhằm tăng cường bảo vệ môi trường.

Trước đây, Alex Nabaum cũng từng được nhiều tờ tạp chí, đài truyền hình Mỹ đưa tin, phỏng vấn về bức tranh có tên Thiên mã trên không của ông. Tranh của Alex đều mang phong cách nghệ thuật độc đáo, riêng biệt. Mỗi một tác phẩm đều ẩn chứa những ý nghĩa đặc biệt bên trong khiến khả giả vô cùng thích thú.

Một địa danh nổi tiếng ở cảng Seattle – Mỹ bị đứt đoạn, đây cũng thể hiện về sự thất bại trong việc mời đăng cai thế vận hội Olympic năm 2012.

Phía sau bức tranh này mang ý nghĩa: Việc vô sinh đối với phụ nữ sẽ là nỗi đau đớn, ám ảnh và buồn khổ nhất cuộc đời.

Mạng xã hội đã thực sự khiến nhiều người thay đổi theo hướng tiêu cực tới khó tin.

Hình ảnh này nói lên tình hình hiện nay ở Ấn Độ Dương khi số lượng bọn hải tặc Somali ngày càng xuất hiện nhiều hơn trước. Kết quả số lượng cá ngừ, cá kiếm… cũng tăng theo do không ai dám đi đánh bắt cá tiếp.

Bạn có biết không, đây là đồ án được thiết kế từ một chuyên gia tư vấn đặc biệt, nói về những người nghiện ma túy đã hồi phục chức năng sau khi cai nghiện thành công.

Trong quá trình sử dụng mạng chúng ta thường xuyên chấp nhận nhiều yêu cầu khác do nhà mạng đưa ra mà không rõ nguyên nhân, lí do. Thế nhưng chúng ta lại không quan tâm, chú ý tới mức độ nguy hiểm của mỗi lần chấp thuận ấy là gì.

Sự thực là con người luôn phản đối kịch liệt việc những nhà mày công nghiệp đang “tự nhiên” thải khói vào không khí gây ô nhiễm môi trường một cách nặng nề.

Không chỉ có thịt cá mới mang lạ cho bạn sức khỏe đâu nhé, đồ ăn chay cũng có thể khiến bạn thành một “dũng sĩ” đấy.

Thức ăn của sinh viên Mỹ trong trí tưởng tượng và hiện thực.

Bức tranh không phải vẽ hình ảnh chú bò sữa đơn giản, mà ẩn sau nó là câu chuyện khiến nhiều người tranh luận những năm qua về việc nên hay không cho trẻ sơ sinh uống sữa bò?

Vấn nạn về bao lực gia đình, trường học đã chẳng còn xa lạ thế nhưng điều đáng đặt ra câu hỏi ở đây là người bị hại vì sao không lên tiếng? Vì sao luôn âm thầm chịu đựng để bản thân phải chịu đau đớn cả về thể xác lẫn tâm hồn? Vì sao lại để việc bạo hành đó cứ tiếp tục diễn ra?

Sự thực trong ngành công nghiệp Mỹ hiện nay thì sau một quá trình chế biến, từ một khối khổng lồ sản phẩm cuối cùng mà mọi người nhận được chỉ là thứ vụn vặt mà thôi.


Những năm gần đây, vấn nạn mua bán nội tạng ngày càng trở nên đáng sợ và phức tạp khiến mọi người thực sự hoang mang và lo lắng.

Trong tất cả số bức trang trên của họa sĩ Alex Nabaum thì bạn đoán đúng được ý nghĩa sâu xa của bao nhiêu bức tranh? Và liệu những vấn nạn nhức nhối này có khiến bạn “động lòng trắc ẩn”?

BÌNH LUẬN