Những bức tranh siêu thực tuyệt vời từ nhà họa sĩ tài năng Hàn Quốc

0
8566

Ngắm nhìn các tác phẩm siêu thực của Hàn Quốc Kim Sung Young, người xem sẽ cảm thấy thật lú lẫn vì không tài nào phân biệt được đâu là thực, đâu là tranh vẽ nữa.

Nghệ thuật vẽ tranh siêu thực từ lâu nay đã chiếm được cảm tình của người yêu hội họa bởi sự ấn tượng của nó. Trong nhiều trường hợp, người xem có nhìn tận mắt vẫn không thể nào tin nổi những bức tranh đó thực sự đúng là tranh vẽ. Minh chứng chính là bộ sưu tập các tác phẩm hội họa của họa sĩ người Hàn Quốc có tên Kim Sung Young.

Cái tên Kim Sung Young từ lâu đã được biết đến như một trong những tác giả nổi tiếng nhất với chủ đề tranh siêu thực.

Họa sĩ 43 tuổi này vốn sinh ra tại Seoul, Hàn Quốc, nhưng hiện tại đang sống ở New York, Mỹ.
Dù có ngắm các bức tranh của anh hàng tiếng đồng hồ, người ta vẫn không thể nào phân biệt được chúng với hình kỹ thuật số, hay thậm chí là với đời thực.
Anh chia sẻ rằng, có lần đã từng gửi nhầm ảnh thay vì gửi tranh do chính anh cũng không phân biệt nổi chúng bằng mắt thường.
Các tác phẩm của Kim chủ yếu vẽ những con vật nhỏ bé như côn trùng, bò sát và động vật lưỡng tính bởi ngay khi còn nhỏ anh đã giữ các con vật này trong phòng.

Chỉ từ những thứ đơn giản đó, anh càng lúc càng hoàn thiện hơn các tác phẩm của mình hơn nữa cho đến khi đạt tới đẳng cấp như hiện tại.

Khi nói về quá trình tự học vẽ tranh, Kim chia sẻ rằng anh khá vất vả vì ban đầu không có được sự ủng hộ của gia đình.

Phải sau một thời gian nổi loạn khá dài, anh mới được sự cho phép của cha mẹ để có thể đi học vẽ một cách đúng nghĩa.

Hiện tại, Kim Sung Young không chỉ tự nuôi sống được bản thân, mà anh còn trở thành một trong những họa sĩ siêu thực có danh tiếng nhất thế giới.

Các bức tranh của anh được trưng bày ở nhiều bảo tàng danh tiếng và được đem bán đấu giá với mức giá cực khủng, có bức lên tới 130 nghìn USD (khoảng 3 tỷ VND).

Bạn có thể chiêm ngưỡng các bức tranh khác của Kim Sung Young trên trang web cá nhân của anh tại đây.

Thời Đại. Theo: O.C/D.M

BÌNH LUẬN