Chính trị gia đầu tiên của Úc cho con bú trong khi phải họp Quốc hội

0
649

Nữ đại biểu Australia đã làm nên lịch sử cùng bé gái 2 tháng tuổi của cô.

Thượng nghị sỹ Larissa Waters, đồng phó chủ tịch Đảng Xanh, trở lại làm việc tại Thượng viện Úc vào ngày 9/5 cùng con gái Alia Joy. Khi bé đói, cô Waters đã cho bé bú sữa mẹ trước sự chứng kiến của giới truyền thông và các đại biểu quốc hội khác.

“Thật tự hào vì con gái tôi Alia là em bé đầu tiên được cho bú tại Quốc hội liên bang! Chúng ta cần có thêm phụ nữ và phụ huynh trong Quốc hội”, cô chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

 

Thượng nghị sỹ Larissa Waters tại phiên họp Quốc hội Úc ngày 9/5/2017 (Ảnh: Larissa Waters / Twitter)

Thượng nghị sỹ Katy Gallagher của Đảng Lao động bình luận đó là một khoảnh khắc đáng được ghi nhận.

“Phụ nữ đều làm thế ở các nghị viện trên khắp thế giới… Thật tuyệt khi thấy điều đó giờ có thể diễn ra ở Thượng viện [Úc]”, bà Gallagher nói với Sky News.

Thượng viện Úc vốn cho phép các thành viên cho con bú tại hội trường, nhưng chỉ đến hôm qua cô Waters mới là người đầu tiên thực hiện điều này. Năm 2016, cô đã kêu gọi mở rộng quy định để cho phép các nghị sỹ có thể dành chút thời gian chăm sóc trẻ sơ sinh khi đang họp quốc hội, theo News.com.au.

Cho con bú khi là một chủ đề nhạy cảm tại nhiều nghị viện trên thế giới, theo BBC. Năm 2016, Tây Ban Nha Cascade Bescansa vừa bị chỉ trích, vừa được khen ngợi khi cô mang con vào quốc hội và cho bé bú sữa mẹ.

Cách đây 8 năm, bà Sarah Hanson-Yong, một thành viên Đảng Xanh của Úc, cũng cho con bú. Nhưng bé gái 2 tuổi của cô bị kéo ra khỏi tay mẹ và bị đưa ra khỏi hội trường, theo Today.

Thanh Hà

BÌNH LUẬN