Người tiêu dùng nên tỉnh táo và cẩn thận đừng để cuốn theo chiều của Vietlott

0
519

Sau ngày có đầu tiên, doanh số 2 ngày sau tăng một cách chóng mặt. tăng hơn 117%, Bình Dương tăng 170% và đặc biệt nơi phát hành có giải trúng là TPHCM tăng gần 230%. Tổng toàn thị trường tăng 67% sau một tuần.

Hôm nay, Vietlott “đổ bộ” Hà Nội. Vé số điện toán ào ào như một cơn lốc quét qua nhiều tỉnh thành với một tốc độ chưa từng có của bất cứ trò chơi nào trước đây. Sóng Vietlott hầu như đã phủ dày đặc từ phố xá nhộn nhịp, xa hoa đến cả những vùng quê xa xôi hẻo lánh, đời sống người dân còn khó khăn; gây ít nhiều nhiễu loạn đến không ít người dân ôm mộng làm “đại gia chục tỉ” sau một đêm.
so-xo-iwui-1480942022415
Sau giải Jackpot trị giá 92 tỉ đồng vào tay một người ở Trà Vinh, liên tiếp đã có thêm 4 người trúng nữa, mỗi giải từ 55 – 71 tỉ đồng.

Vé số điện toán ào ào như một cơn lốc quét qua nhiều tỉnh thành với một tốc độ chưa từng có của bất cứ trò chơi nào trước đây, ngoài một số tỉnh thành là đại lý chính thức, hợp pháp của công ty . Sóng Vietlott hầu như đã phủ dày đặc từ phố xá nhộn nhịp, xa hoa đến cả những vùng quê xa xôi hẻo lánh, đời sống người dân còn khó khăn; gây ít nhiều nhiễu loạn đến không ít người dân ôm mộng làm “đại gia chục tỉ” sau một đêm.

Sau ngày có người trúng giải jackpot đầu tiên, doanh số 2 ngày sau tăng một cách chóng mặt. Cần Thơ tăng hơn 117%, Bình Dương tăng 170% và đặc biệt nơi phát hành có giải trúng là TPHCM tăng gần 230%. Tổng toàn thị trường tăng 67% sau một tuần.

Theo Vietlott, tính hết quí III/2016, sau hơn 2 tháng vận hành xổ số điện toán kể từ ngày công ty này chính thức hoạt động, doanh thu chỉ đạt 159 tỉ đồng; nhưng chỉ trong vòng 2 tháng đầu quí IV/2016 doanh thu đạt 575 tỉ đồng.

Điều gì đã tạo nên một “cơn say” Vietlott đến như vậy! Cơn say Vietlott bắt đầu từ khi liên tục có người trúng giải jackpott!

Từ một anh cán bộ nhà nước đến anh tư nhân cả đến anh sinh viên quần áo bảnh bao, nhẵn nhụi; từ anh chạy xe ôm, chị bán hàng rong áo quần tuềnh toàng; họ không chút ngần ngại bỏ ra đôi ba chục ngàn vào đại lý mua vài tờ Vietlott cầu may.

Vì sao họ “mặn” Vietlott đến như vậy? với một lý giải thật đơn giản: đằng nào cũng cầu may, thậm chỉ chỉ là mơ thôi, tại sao khi cùng bỏ ra 10.000 đồng lại không cầu may hàng tám, chín chục tỉ đồng, cầu may chi chỉ có 1.5 tỉ? hiểu biết, tính toán hơn, có người vẫn biết tỷ lệ trúng giải jackpot của Vietlott là 1/5.864.43.200 và tỷ lệ trúng giải đặc biệt của vé số truyền thống là 1/1000.000. Cho dù biết thế nhưng con số tám chín chục tỉ đồng lúc nào cũng hơn 1,5 tỉ đồng!

Thế độc quyền của các công ty bị phá vỡ bởi điện toán. Dưới cái nhìn tổng thể thì người tham gia trò chơi may rủi có lợi vì họ có cơ hội lựa chọn cách chơi, không bị công ty độc quyền áp đặt; song song theo đó trong thế cạnh tranh, bắt buộc các công ty phải luôn luôn tự đổi mới mình để có sức hấp dẫn, lôi cuốn người chơi.

Tuy nhiên có một điều mà người chơi cần phải tỉnh táo và cẩn thận: cho dù vé số truyền thống hay vé số điện toán, cả hai đều là trò chơi; đã là trò chơi thì phần thắng bao giờ cũng thuộc về người tổ chức. Ta chơi trò may rủi này với tinh thần vui là chính, nếu một mai thần tài có gõ cửa thì tốt, nếu không thì xem như vài ba chục ngàn bỏ ra cùng với nhà nước xây dựng “điện, đường, trường, trạm” cũng tốt thôi.

Tôi không nói tới những người lắm của nhiều tiền chơi vé số điện tử. Những con người đang sống làm việc với mức thu nhập vừa phải, chính đáng, hợp pháp bằng sức lao động chính mình, không thể vì muốn nhanh chóng đổi đời mà sa đà vào giấc mơ sau một đêm, không có chút căn cơ nào mà trở nên con nghiện thì tai hại vô cùng.

Theo CafeBiz

BÌNH LUẬN