Người dân bất ngờ khi thấy con hổ xin trợ giúp

0
664

Không màng tới nguy cơ bị , con quý hiếm đã mò vào làng để nhờ người cứu giúp vì nó đang gặp vấn đề về răng lợi. Hành động đi ngược lại bản năng tự nhiên của cái này quả là hiếm thấy.

Con hổ này là một trong khoảng 500 cá thể hổ Siberia sinh sống trong môi trường tự nhiên phủ đầu tuyết nằm ở miền đông nước Nga. Nó được tìm thấy ở trong một ngôi nhà xa xôi và nằm im bên hiên nhà.

Con hổ cái này là 1 trong 500 cá thể hổ Siberia quý hiếm thuộc loài nguy cấp, cần được bảo vệ ở miền đông nước Nga. Ảnh: The Siberian Times

Trên thực tế, loài hổ lớn nhất thế giới trong họ nhà mèo này thường tránh mọi tiếp xúc với con người. Tuy nhiên, rõ ràng là con hổ Siberia này đang kiệt sức, gầy gò tới mức không thể ăn uống và nó cần chữa răng khẩn cấp.

Con hổ quý liều lĩnh, mò vào làng bất chấp nguy hiểm

Galina Tsimano, một người dân sống ở Solontsovy – ngôi làng xa xôi cách thủ đô Moscow khoảng 6.300 km về phía đông, cho biết, Alexey Khaideyev, hàng xóm của cô ở ngoài làng đã bất ngờ tìm thấy con hổ lớn nằm trên thảm chùi chân vào buổi sáng sớm.

Con hổ Siberia bất ngờ mò vào làng nhờ giúp đỡ vì đau răng nghiêm trọng. Ảnh: The Siberian Times

Tsimano kể lại: “Alexey Khaideyev tìm thấy con hổ trên hiên nhà. Anh ấy muốn ra ngoài sân vào buổi sáng, nhưng cánh cửa bị một vật gì đó chặn từ bên ngoài. Khaideyev bắt đầu đẩy cửa và nghe thấy tiếng hổ gầm gừ. Sau đó, anh ấy quay vào trong nhà và bắt đầu gọi điện cho dịch vụ cứu hộ khẩn cấp“.

Điều kỳ lạ là con hổ không để cho Khaideyev đến quá gần nhưng cũng không hề vồ anh. Các chuyên gia về hổ cho rằng, chắc chắn con hổ đang tìm kiếm sự giúp đỡ của con người giống như là một giải pháp cuối cùng lúc tuyệt vọng.

Một đội cứu hộ khẩn cấp đã đến sau khi nhận được điện thoại của Khaideyev. Họ tiêm thuốc an thần cho con vật và chuyển nó tới trung tâm phục hồi chức năng ở làng Alekseevka. Ở đây, các chuyên gia tiết lộ con hổ Siberia này khoảng 10 tuổi và là con cái. Hàm răng của nó đang bị đau.

Con hổ cái kiệt sức, gầy rộc đi vì không ăn được gì và nó đang đau răng nghiêm trọng. Ảnh: The Siberian Times

Sergey Aramilex, giám đốc Trung tâm hổ Amur chia sẻ: “Con hổ cái cư xử hoàn toàn hiền hòa như thể nó đang chờ sự giúp đỡ. Tuy nhiên, tình trạng của nó rất nghiêm trọng và cần được cứu chữa ngay lập tức.Không có vết thương rõ ràng do đạn bắn. Tuy nhiên, khoang miệng của con hổ có nhiều vấn đề“.

Đội cứu hộ khẩn cấp đã đến, tiêm thuốc an thần và đưa con hổ đến trung tâm ở gần đó. Ảnh: The Siberian Times

Các nhà chức trách cũng cho rằng suy đoán con hổ cái bị thương do những kẻ săn trộm là không có căn cứ.

Các bác sĩ thú y đang tìm cách chữa trị đau răng cho con hổ nhưng hiện tại nó vẫn còn rất yếu. Ảnh: The Siberian Times

Yury Kolpak, nhà bảo tồn tại Bộ Tài nguyên thiên nhiên Nga, nhận định:”Con hổ Siberia này hoàn toàn bị kiệt sức. Nó có vấn đề nghiêm trọng ở lợi và không có răng trên. Có vẻ như sự mệt mỏi của nó là do không thể ăn uống bình thường. Con hổ đang ăn thịt xay và bây giờ điều quan trọng là chữa trị tốt vấn đề về nướu răng cho nó“.

Các bác sĩ thú y hiện đang tìm cách xử lý các vấn đề về răng lợi của con hổ, nhưng nó vẫn quá yếu để có thể tiến hành phẫu thuật gây mê.

Aramilev chia sẻ: “Chúng tôi thực sự hy vọng rằng con hổ sẽ vượt qua và có thể sống sót. Về phần mình, chúng tôi sẽ cố gắng làm hết sức mọi thứ“.

Theo Dailymail/Helino

BÌNH LUẬN