Ngỡ ngàng trước Top 12 trường mẫu giáo đẹp nhất thế giới với Việt Nam đứng đầu

0
754

Thiết kế này khuyến khích vui chơi, chạy nhảy trên phần mái vòm trên sân thượng, leo trèo lên những cây cối trong khuôn viên và tự do di chuyển giữa các căn phòng không bị ngăn cách bằng những cánh cửa.

 1. Farming Kindergarten, Việt Nam là tác phẩm thiết kế của kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa. Thiết kế độc đáo của này nằm ở phần mái vòm được che phủ bằng lớp cỏ xanh mướt, tạo nên sự kết nối tuyệt vời giữa trẻ nhỏ với nguồn gốc nông nghiệp của đất nước.

2. Trường École Maternelle Pajol, Pháp là kiến trúc rực rỡ sắc màu. Từ lớp sơn bên ngoài đến nội thất bên trong đều tuân thủ theo cách phối màu cầu vồng khiến trẻ em vô cùng thích thú. Đây là được xây dựng từ năm 1940 và được cải tạo, sử dụng đến ngày nay.

3. Trường mẫu giáo Shining Stars, tọa lạc tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Không gian được thiết kế với mục đích tận dụng tối đa ánh sáng mặt trời, nội thất gần như hoàn toàn bằng các nguyên liệu từ thiên nhiên. Điều này khiến trẻ em cảm nhận được sự thoải mái, tự do giống như được hoạt động ngoài trời thay vì bị gò bó trong không gian kín.

4. Trường mẫu giáo Fuji ở Tachikawa, được xây dựng năm 2007 với ý tưởng hình cầu vô cùng ấn tượng. Thiết kế này khuyến khích trẻ em vui chơi, chạy nhảy trên phần mái vòm trên sân thượng, leo trèo lên những cây cối trong khuôn viên và tự do di chuyển giữa các căn phòng không bị ngăn cách bằng những cánh cửa.

5. Trường mẫu giáo Wolfartsweier ở Karlsruhe, Đức. Dường như bất cứ đứa trẻ nào cũng bị thu hút ngay từ khi nhìn thấy mặt tiền của ngôi trường hình con mèo vô cùng đáng yêu và dễ thương như thế này.


6. Trường mẫu giáo Hanazono, Miyakojima, Nhật Bản được xây dựng để chống lại nguy cơ từ thiên tai bão lũ, nhưng đảm bảo hệ thống thông gió thoáng đãng. Điểm độc đáo của thiết kế này là cung cấp không gian vô cùng mở, hòa hợp với thiên nhiên từ những nguyên liệu tự nhiên, bãi cỏ xanh mướt đến sân trượt trẻ nhỏ.

7. Trường mẫu giáo Loop Kindergarten, Thiên Tân, TQ được thiết kế dựa trên ý tưởng từ những bong bóng đầy sắc màu mà gần như đứa trẻ nào cũng mê mẩn.

8. Trường Sarreguemines, nằm ở Sarreguemines, Pháp được thiết kế theo mô hình vũ trụ, nơi trẻ em có thể thỏa sức phát huy trí tưởng tượng của mình. Điều đặc biệt là toàn bộ không gian được thiết kế theo tông màu hồng và hoàn toàn yên tĩnh để trẻ em tự do chơi đùa.


9. Trường John Septimus Roe Anglican Community, Australia được thiết kế chủ yếu bằng gỗ thông, nội thất nhiều sắc màu khiến trẻ em đặc biệt thích thú.


10. Trường mẫu giáo Quốc tế ở Bangkok, Thái Lan. Thiết kế chủ đạo của ngôi trường này được tạo thành từ những đường cong mềm mại, hạn chế tối đa không gian thô cứng.

11. Trường mẫu giáo OA, Saitama, Nhật Bản được thiết kế hoàn toàn từ các container kiên cố, có khả năng chống chịu trong trường hợp động đất xảy ra. Đây là công trình kiến trúc vô cùng vững chắc nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ không gian cho trẻ em vui chơi ngoài trời.

12. Trường mẫu giáo Olympiads, Paris, Pháp được thiết kế vô cùng tinh tế, tạo ra rất nhiều không gian nhỏ cho trẻ được sưởi ấm dưới ánh nắng mặt trời cũng như có thêm nhiều khoảng không gian riêng cho mình.

Nguồn: GotIt

BÌNH LUẬN