4 câu đố Logic tưởng đơn giản nhưng chỉ 5% người chơi giải được

0
1775

Để trả lời câu hỏi này thiên tài phải mất 10 giây, Bill Gates phải mất 20 giây, sinh viên đại học Harvard phải mất 40 giây,

Dưới đây là những câu hỏi về với đáp án hết sức đơn giản nhưng sẽ làm bạn phải tốn khá nhiều nơron thần kinh để suy nghĩ.

Câu 1: Chiếc xe ô tô đỗ ở ô số mấy trong bãi đỗ xe?

Đáp án: Bạn chỉ cần xoay ngược bức hình lại là bạn sẽ thấy đáp án vô cùng đơn giản là số 87.

Câu 2: John bị nhốt trong căn phòng có 1 chiếc bàn, 1 chiếc ghế, 2 cánh cửa và một lỗ thủng (đường kính 15cm) trên trần nhà. Sau cánh cửa thứ nhất là một con sư tử đang rất đói bụng, sau cánh cửa thứ 2 là một đường hầm bằng kính bị nắng rọi vào nóng đến mức có thế thiêu cháy John nếu cậu chui ra.

Hỏi John phải làm thế nào để thoát khỏi căn phòng này?

Đáp án: John sẽ chờ đến khi trời tối (cậu có thể nhận biết sáng tối bằng cách nhìn qua lỗ thủng trên trần nhà) rồi trốn ra theo đường hầm bằng kính.

Câu 3: Trên bảng, hình nào là hình khác với các hình còn lại?

Để trả lời câu hỏi này thiên tài phải mất 10 giây, Bill Gates phải mất 20 giây, sinh viên đại học Harvard phải mất 40 giây, còn bạn nếu bạn phải mất đến 2 phút thì chứng tỏ bạn đã là một trong những người tài giỏi nhất thế giới này rồi.

Đáp án: Hình thứ 2 từ bên trái sang, vì hình này không có viền bọc bên ngoài như các hình còn lại. Mọi người thường có thói quen làm phức tạp hóa vấn đề, câu hỏi này giúp kiểm tra trình độ tư duy của bạn.

Câu 4: Tên tội phạm trốn trong ngôi nhà nào?

Đáp án: Trong nhà A. Vì chiếc xe ô tô đang quay đầu ra phía đường nên rất thuận lợi cho việc trốn thoát của tên tội phạm.

Thì ra các câu đố này đều không khó nhưng đòi hỏi chúng ta phải có tư duy logic, chúng rất đơn giản nhưng ta phải bắt não hoạt động một chút thì mới tìm được ra câu trả lời.

Quỳnh Chi

BÌNH LUẬN