Ngỡ ngàng 5 kỷ lục “không giống ai” của tân Tổng thống Donald Trump

0
1905

Thậm chí có người cho rằng, cách nói năng của Trump cho thấy đàn ông tính và thể hiện một sự gần gũi,

Trong lịch sử Mỹ, chưa từng có tổng thống nào có 3 đời vợ, và đây cũng chỉ là một trong những điều đặc biệt của vị tổng thống thứ 45.

vừa đắc cử ngày 9.11

Donald Trump đắc cử tổng thống Mỹ ngày 9.11, khiến không chỉ người dân Mỹ mà cả thế giới ngỡ ngàng. Vào tháng 1.2017 sắp tới, Trump sẽ làm nên lịch sử, trở thành tổng thống của hàng loạt “điều đầu tiên” khi chính thức trở thành chủ nhân .

1. Tổng thống già nhất

Donald Trump sẽ trở thành vị tổng thống già nhất từng đắc cử ở Mỹ. Người đang giữ danh hiệu này là cố tổng thống Ronald Reagan, người tuyên thệ nhậm chức lúc 69 tuổi vào năm 1981. Donald Trump hiện đang 70 tuổi.

2. Không có kinh nghiệm chính trị hay quân sự

Theo báo Time, khi Trump tuyên thệ nhậm chức vào năm tới, ông sẽ trở thành tổng thống thời hiện đại đầu tiên không có kinh nghiệm hoạt động trong chính phủ hoặc quân đội. Là một ông trùm kiêm ngôi sao truyền hình, tuyên bố tranh cử tổng thống của Trump đã khiến không ít người bất ngờ vào năm ngoái.

Trump, 70 tuổi, sẽ trở thành vị tổng thống già nhất của nước này

3. đầu tiên làm tổng thống

Ông Trump sẽ là người giàu nhất từng thắng cử tổng thống Mỹ. Theo một điều tra mới của tờ Forbes, ông Trump có khối tài sản lên tới 3,7 tỷ USD. Trước đây Trump từng nói tài sản của mình lên tới 9 tỉ USD. Để di chuyển, ông có hẳn một Boeing 757 trị giá 100 triệu USD, nội thất được cải tạo cực kỳ sang trọng với nhiều chỗ dát vàng.

Người hiện đang giữ danh hiệu tổng thống Mỹ giàu có nhất là George Washington với khối tài sản 525 triệu USD.

4. Tổng thống ăn nói bạo miệng nhất

Ông Trump có lối ăn nói dân dã, thậm chí bị cho là thô lỗ. Tờ Washington Post từng đăng video ông trò chuyện một cách khiếm nhã về phụ nữ. Tuy nhiên, trong mắt những người ủng hộ, điều này không phải là vấn đề lớn. Thậm chí có người cho rằng, cách nói năng của Trump cho thấy đàn ông tính và thể hiện một sự gần gũi, hiểu biết về cuộc sống của những người bình thường trong xã hội.

Trump từng gọi một hoa hậu ở Mỹ là “Hoa hậu lợn”. Trong một cuộc tranh luận với Hillary Clinton trước bầu cử, Trump dọa bỏ tù đối thủ, thậm chí còn gọi bà Clinton là “người đàn bà xấu xa”. Tuy vậy, trong phát biểu sau khi đắc cử, Trump nói cảm ơn Clinton vì những gì bà đóng góp cho nước Mỹ.

5. Tổng thống đầu tiên cưới 3 vợ

Donald Trump lấy vợ hiện tại Melania Knauss vào năm 2005, nhưng từng ly dị 2 lần trước đó. Điểm đặc biệt là cả 3 vợ của Trump đều có quá khứ làm người mẫu.

Tuy nhiên, Trump sẽ không phải là tổng thống đầu tiên ly dị vợ. Cựu tổng thống thứ 40 của nước Mỹ Ronald Reagan hiện là tổng thống đầu tiên và duy nhất nhậm chức sau khi trải qua một vụ ly dị, Huffington Post đưa tin.

Donald Trump và vợ hiện tại, Melania Trump

Theo Dân Việt

BÌNH LUẬN