Nghệ sĩ Việt chia sẻ quan điểm về việc Trấn Thành khi bị “cấm lên sóng”

0
618

“Lập chỉ mong thông tin này không có thật. Lập cứ bị trăn trở, điều gì đã đưa đẩy đến sự đỉnh điểm này. Anh cũng từng đi lên bằng chính sự cố gắng của mình và sớm có được sự yêu thương của khán giả chứ không phải là chiêu trò.

Ngay sau khi thông tin Trấn Thành bị “cấm sóng” trên Đài truyền hình Vĩnh Long được công bố rộng rãi, nhiều Việt đã không giấu được sự bất ngờ xen lẫn bị sốc. Những đồng nghiệp với Trấn Thành như Trường Giang, vợ chồng Thu Trang – Tiến Luật, Lê Giang, Huỳnh Lập… đã lên tiếng động viên nam MC.
Trước đó, theo chia sẻ từ Giám đốc Đài truyền hình Vĩnh Long trên báo Thanh Niên, thừa nhận đài này đã từ chối sự xuất hiện của Trấn Thành cùng với việc siết nội dung hài trong các chương trình của mình. Đây là một trong những động thái được nhà đài thực hiện để hạn chế hài nhảm, hài tục trong các chương trình được phát sóng.

Thông tin này đã gây xôn xao dư luận và thu hút nhiều sự quan tâm của công chúng. Bên cạnh những chỉ trích nặng nề nhằm vào ông xã Hari Won, nhiều đồng nghiệp và bạn bè thân thiết đã lên tiếng động viên Trấn Thành cố gắng vượt qua thời điểm khó khăn hiện tại.
Thu Trang
Mới đây, trên trang cá nhân, “Hoa hậu hài” Thu Trang đã viết một trạng thái khá dài, chia sẻ về suy nghĩ cùng cảm xúc của cô trước sự việc không may đang xảy ra với người bạn thân thiết.
“Cũng đã nghe những tin đồn râm ran về bạn nhưng mình cũng chỉ cười và cho qua vì nghĩ “xời, thằng quỷ bạn mình bản lĩnh lắm. Nó không chết đâu” . Nhưng hôm qua, khi có thông tin chính thức về bạn, mình đã không còn cười xòa được nữa . Mà mình bắt đầu thấy lo cho bạn, mặc dù mình biết bạn vẫn bản lĩnh và vượt qua được. Nhưng chắc hẳn bạn sẽ buồn nhìu lắm” – Thu Trang tâm sự về diễn biến cảm xúc của cô khi nhận tin Trấn Thành bị “cấm sóng”.

Bên cạnh đó, Thu Trang cũng nhắc lại chuyện cô cũng từng trải qua trường hợp tương tự như Trấn Thành cách đây vài năm: “Không biết bạn có còn nhớ không? Chứ mình cũng đã từng rơi vào tình trạng giống bạn mà. Nên mình hiểu cảm giác của bạn như thế nào. Bảo đảm luôn, trong đầu giờ vừa hoang mang, vừa có nhiều câu hỏi tại sao. Mà nói nghe nè, đừng hoang mang, đừng đặt câu hỏi chi nữa. Bởi vì mọi chuyện trên đời này xảy ra đều có cái duyên của nó. Cứ coi như đây là cái hạn bạn phải gánh trong năm xui thôi. Và hãy tin rằng khi cánh cửa này đóng lại thì sẽ có rất nhiều cánh cửa khác mở ra cho mình lựa chọn”.
“Quan trọng là bạn có tài thì lo gì. Qua chuyện này chắc hẳn bạn sẽ trưởng thành, chín chắn và mạnh mẽ hơn nhìu. Tranh thủ lúc rảnh rỗi thì rủ vợ chồng mình đi ăn hay du lịch gì đi bạn. Mang tiếng bạn thân mà nửa năm rồi chưa gặp luôn đó. Cơm áo gạo tiền quá mà. Phải suy nghĩ lại coi này có nên duy trì không nà. Chán thiệt. Làm bộ đi ăn chung cho tròn trách nhiệm đứa bạn coi” – Thu Trang hài hước động viên Trấn Thành.
Trường Giang
Là một trong những người bạn thân thiết với Trấn Thành, tuy nhiên vốn là người kiệm lời và không muốn nói quá nhiều về scandal người khác, Trường Giang chỉ viết đôi dòng ngắn gọn để bày tỏ suy nghĩ dành cho người đồng nghiệp. Anh viết trên trang cá nhân rằng: “Tối mai hẹn gặp ở Trống Đồng nha Xìn, mong mọi việc sẽ ổn thôi, tất cả những gì chúng ta cần làm là mang lại tiếng cười và niềm vui cho khán giả”.

Có thể thấy, dòng trạng thái mới nhất của Trường Giang như một lời động viên Trấn Thành giữa “cơn bão” dư luận. “Mười Khó” cho biết việc mà người nghệ sĩ hài cần làm là mang đến tiếng cười cho khán giả.
Tiến Luật
Khá bất ngờ trước sự cố mà Trấn Thành không may gặp phải, Tiến Luật cũng bày tỏ suy nghĩ của mình trên trang cá nhân.

Ông xã Thu Trang chia sẻ: “Ta nói thuyền lớn thì sóng lớn!!! Đôi khi phải gặp cái hạn thì bao tai ương trong gia đình mới qua hết!!! Chứ không gặp hạn này thì chuyện khác sẽ đến với người thân thì sao! Nên thôi 9 cái may mắn thì sẽ có cái không may mắn đến. 9 cái xui phải có cái hên chứ. Nên! Học theo ông anh lớn, im lặng mọi chuyện tự khắc sẽ qua!!!”. Diễn viên hài Tiến Luật nhắn nhủ Trấn Thành nên bình tĩnh và giữ im lặng trước “bão” scandal để mọi chuyện trôi qua.
Lê Giang
Diễn viên Lê Giang – người từng quen biết và hợp tác với Trấn Thành trong nhiều năm chia sẻ rằng bản thân cảm thấy thương nam danh hài.

“Khi xem tin tức, tôi nhìn Trấn Thành, rồi tự nhiên nước mắt cứ rơi. Tình người với tình đồng nghiệp, tôi cảm thấy thương Trấn Thành nhiều lắm. Ai cũng có lúc lầm lỡ, đối với tôi, Thành là một người có tài, một người tốt. Tôi sống theo cảm giác con người thật của bản thân. Giờ đây, tôi muốn nói với cậu ấy rằng: “Em cố lên, chị lúc nào cũng thương em vì em là người tốt” – Lê Giang viết trên trang cá nhân.
Huỳnh Lập
Huỳnh Lập cho biết anh cảm thấy bất ngờ về thông tin Trấn Thành bị “cấm sóng”. Anh cũng mong khán giả tạo điều kiện để đàn anh được xây dựng lại hình ảnh của mình.

“Lập chỉ mong thông tin này không có thật. Lập cứ bị trăn trở, điều gì đã đưa đẩy đến sự đỉnh điểm này. Anh Trấn Thành cũng từng đi lên bằng chính sự cố gắng của mình và sớm có được sự yêu thương của khán giả chứ không phải là chiêu trò.

Cũng là đàn em trong nghề, Lập vẫn luôn sợ hãi về việc không may mắn khi làm nghề, dù mình có tài năng đến đâu, một khi may mắn không mỉm cười thì cũng rất dễ xảy ra vấp ngã hay tai nạn. Đôi khi khán giả chỉ thấy một mặt của sự việc nên không hiểu hết những nỗi niềm của anh bấy lâu nay.
Lập rất mong khán giả đừng “giết chết” nghệ sĩ tài hoa này – người đã từng mang đến tiếng cười cho tất cả mọi người. Hãy cho anh ấy cơ hội xây dựng lại hình ảnh của mình. Và Lập cũng mong anh sớm vượt qua khủng hoảng này để em còn có cơ hội được làm việc chung với anh!” – Huỳnh Lập chia sẻ trên một trang báo điện tử về việc Trấn Thành bị “cấm sóng”. Nam diễn viên trẻ hy vọng khán giả sẽ cho Trấn Thành cơ hội để sửa đổi và tiếp tục cống hiến nghệ thuật.
Vượng “râu”
Trả lời trên một trang báo điện tử mới đây, nghệ sĩ Vượng “râu” khá bất ngờ trước thông tin từ Đài truyền hình Vĩnh Long. Bản thân anh đánh giá cao tài năng và sự cầu tiến của Trấn Thành. Tuy nhiên, nam diễn viên cũng chia sẻ thêm rằng, việc nghệ sĩ xuất hiện quá nhiều không phải hoàn toàn tốt.

“Nghệ sĩ hay bất cứ ngành nghề gì liên quan đến sáng tác hay nghệ thuật thì sự thăng hoa phát tiết là tốt. Mỗi người là một kho tài nguyên. Khai thác nhanh và nhiều thì nhanh hết. Chứ không dùng lợi khẩu để nói mãi được. Khi hết thì chả còn gì để dùng. Tôi rất tiếc cho Thành, tuy nhiên, đây là bài học để Thành rút kinh nghiệm. Đó cũng là tiếng chuông rất to cảnh báo các nghệ sĩ khác dùng tên tuổi của mình cho đúng nơi đúng chỗ. Tiền quan trọng, nhưng danh dự nghề quan trọng hơn hết với nghệ sĩ”- Vượng “râu” nói.
Chiến Thắng

Danh hài Chiến Thắng chia sẻ trên một trang báo điện tử rằng, sự việc của Trấn Thành là bài học lớn để các nghệ sĩ xem xét lại bản thân: “Nghệ sĩ đứng trên sân khấu, điều quan trọng nhất là phải biết tiết chế bản thân. Không thể thăng hoa không kiểm soát được. Đó là sự tôn trọng mình, tôn trọng khán giả, tôn trọng bạn diễn với mình. Diễn hài mà cứ mãi một kiểu, mãi một mảng miếng thì chẳng khác gì hài nhảm cả. Bản thân tôi đi diễn cũng luôn tìm sự tươi mới trong các vở diễn, hài không phải cứ nói mấy câu tục tục làm khán giả cười đâu. Sự việc của Trấn Thành đáng tiếc nhưng nghệ sĩ chúng tôi có bài học lớn để soi lại mình”.

BÌNH LUẬN