Ngắm nhìn cận cảnh khu phố bích họa đẹp quên sầu ở Hà Nội

0
1572

Phố bích hoạ Phùng Hưng đang trong giai đoạn hoàn thiện và sắp chính thức ra mắt. Từ giờ tới lúc đó, hãy nhanh chân là người sở hữu những bức hình đầu tiên tại không gian nghệ thuật thần sầu này nhé.

Miêu tả dài dòng làm gì, chỉ cần xem hết đống ảnh dưới đây là bạn sẽ biết lý do tại sao con phố này được giới trẻ Hà Thành “tăm tia, háo hức, đợi chờ” con phố này đến vậy.

Định vị phố bích hoạ: Nằm trên đoạn phố Phùng Hưng nối từ Lê Văn Linh tới Hàng Cót, dài khoảng 200m.


Tổng cộng 19 bức bích hoạ khổ lớn sẽ được thực hiện tại các ô vòm cầu trăm tuổi ở con phố này, tái hiện những ký ức đẹp về một xưa cũ và cả những bước chuyển mình hiện đại. Hình ảnh những gánh hàng rong, những chiếc xích lô hay ông đồ ngồi viết chữ trên hè phố… sẽ hứa hẹn là background tuyệt vời cho những tấm ảnh sống ảo của chúng mình đấy.

Một điều khá thú vị của dự án tranh bích họa phố Phùng Hưng chính là các Hàn Quốc tham gia vẽ tranh từng xuất sắc tô điểm cho ngôi làng Tam Thanh (Quảng Nam) trở thành làng bích họa đầu tiên. Như vậy, chúng mình càng có lý do để chờ đợi không gian nghệ thuật mới này phải không?

Bên cạnh những bức tranh truyền tải thông điệp về một Hà Nội ngàn năm văn hiến, UBND còn dự tính đưa một số hiện vật trưng bày tại khu phố này, điển hình như chiếc xe cổ được sơn vàng óng vô cùng ấn tượng. Đặc biệt, tác phẩm về cầu Long Biên – Hà Nội được tạo nên bởi những đoạn dây điện đầy sắc màu nối kết với nhau chính là điểm nhấn khác biệt hoàn toàn so với những bức tranh khác được hoàn thiện tại đây.

Chắc chắn với một không gian văn hóa nghệ thuật đầy ý nghĩa như thế này thì không chỉ chúng mình mà ông bà, bố mẹ cũng sẽ thích thú. Cuối tuần rủ rê cả nhà đi thăm thú, chụp hình ở địa điểm siêu hot này là một ý tưởng không tồi đâu, vừa là thời gian gắn kết cả nhà, vừa có ảnh gia đình siêu chất.

Phố bích hoạ Phùng Hưng đang trong giai đoạn hoàn thiện và sắp chính thức ra mắt. Từ giờ tới lúc đó, hãy nhanh chân là người sở hữu những bức hình đầu tiên tại không gian nghệ thuật thần sầu này nhé.

(Ảnh: Internet)

BÌNH LUẬN