Chiếc máy bay trượt khỏi đường băng, nằm cheo leo trên sườn dốc Biển Đen khiến du khách hoảng sợ

0
1614

Hôm 14/1, Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận một phi cơ chở 162 hành khách bất ngờ bị trượt khỏi đường băng khi hạ cánh tại sân bay ở Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó nằm cheo leo ở vách đá ven Biển Đen.

Chiếc máy bay Boeing 737-800 gặp nạn mang số hiệu PC 8622 thuộc hãng hàng không , chở theo 162 hành khách từ thủ đô Ankara đến Trabzon, ở phía Bắc Thổ Nhĩ Kỳ. Sự cố trên xảy ra lúc 18h25’ hôm 13/1 tại Trabzon.

Máy bay cheo leo trên vách đá do bị trượt trên đường băng khi hạ cánh (Ảnh: Getty).

Sau khi hạ cánh, phi cơ bất ngờ chạy vượt khỏi đường băng, tiếp tục lao xuống vách đá ven biển. Đường băng chỉ cách bờ Biển Đen khoảng chục mét.

May mắn thay, chiếc máy bay đã được ma sát giữ lại thay vì lao xuống biển. Một số hình ảnh cho thấy có khói bốc lên từ phi cơ.

Máy bay chở 162 hành khách trượt khỏi đường băng, cheo leo trên vách đá Biển Đen

Tất cả hành khách, phi công và phi hành đoàn trên chuyên cơ đều được giải cứu an toàn (Ảnh: Ruptly).

Hãng hàng không Pegasus đã lên tiếng xác nhận về vụ việc. “Tất cả 162 hành khách, 2 phi công và 4 thành viên phi hành đoàn đã được sơ tán an toàn khỏi máy bay. Không ai bị thương hay thiệt mạng sau sự cố này”, thông cáo của hãng hàng không cho biết.

Nguyên nhân sự cố đang được điều tra làm rõ (Ảnh: AFP/Getty).

Một trong số hành khách trên máy bay, kể lại khoảnh khắc hỗn loạn khi đó: “Chúng tôi bị dốc hẳn xuống, phần đầu máy bay cúi xuống trong khi phần đuôi thì ở phía trên. Nhiều người sợ hãi, la hét thất thanh”.

Nguyên nhân sự cố vẫn đang được điều tra. Sân bay Trabzon bị tạm ngưng hoạt động vài tiếng sau đó trở lại hoạt động bình thường.

Theo ins.dkn.tv

BÌNH LUẬN