Ngạc nhiên với những quan niệm tình ái có một không hai ở Nhật Bản

0
3945

Nhắc đến , nhiều người sẽ nghĩ ngay đến một dân tộc có tinh thần thượng võ, với những võ sĩ Samurai sẵn sàng tử vì đạo hay môn võ sumo cổ truyền trứ danh. Nhiều người cũng sẽ không quên một nền ẩm thực đặc sắc với nghệ thuật trà đạo tinh tế và món sushi đã quảng bá hình ảnh đất nước mặt trời mọc trên khắp thế giới.

Nhưng ngày nay, người ta nhớ đến Nhật Bản không phải vì võ thuật, cũng chẳng phải vì ẩm thực, mà bởi “cơn bão ” đang hoành hành mạnh mẽ ở đất nước này. Một điều đặc biệt, Nhật Bản là đất nước châu Á hiếm hoi, nơi người dân có tư tưởng rất cởi mở và tự do về “chuyện yêu”, thậm chí còn “thoáng” hơn nhiều nước phương Tây.

1. Công nghiệp “chuyện yêu” ở Nhật Bản


Nhật Bản hợp thức hóa ngành công nghiệp phim gợi cảm và cũng cổ súy nói về “chuyện yêu”. Vì sao một đất nước Á Đông được coi là kín đáo, là tinh tế lại “phơi bày xác thịt” như vậy? Có lẽ phải nói đến 2 từ “công nghiệp”, tức là giá trị kinh tế quá lớn đối với ngành này. Cũng phải nói thêm là doanh thu ngành công nghiệp tình yêu Nhật Bản chỉ đứng sau ngành công nghiệp ô tô.

Mặc dù vậy, những ai tham gia ngành công nghiệp này cũng phải tuân theo những quy định thành văn và bất thành văn rất khắt khe. Ngoài ra thì du khách tới Nhật cũng lưu ý rằng, mại dâm ở Nhật không được xem là hợp pháp, mặc dù vẫn có quy hoạch một số khu phố (đẻn đỏ) cho hoạt động giải trí.

2. “Chuyện yêu” cởi mở nhưng rạch ròi


Chuyện “yêu” ở Nhật Bản rất cởi mở. Ví dụ như phim ảnh, tạp chí có tính chất gợi cảm được bày bán khắp nơi, kể cả trong các cửa hàng tiện ích. Những câu chuyện về “chuyện ấy” được trao đổi rất thoải mái ở trong nhà, ngoài phố.

Du khách cũng dễ nhận ra những “biến thái” trong xã hội hiện đại của Nhật về “chuyện ấy”, như hoạt hình người lớn, búp bê tình ái,…Tuy nhiên, những hình ảnh về tình ái ở Nhật được truyền thông (chủ yếu là không chính thống) thổi phùng lên quá đáng, một phần cũng bởi ngành công nghiệp tình ái Nhật Bản quá phát triển. Thực ra người Nhật cởi mở, nhưng cũng rất rạch ròi, quan hệ là quan hệ, công việc là công việc, công nghiệp là công nghiệp. Tất cả sự “phóng khoáng” đó không vượt ra khỏi những quan niệm của xã hội, và những quy định của .

3. Geisha không phải là “gái gọi”


Geisha là nghệ thuật tinh thần giải trí lành mạnh, triết lí cao, chứ không phải là mua vui thể xác, tức “mãi nghệ, không mãi dâm“. Đúng là geisha phục vụ khách hàng bằng việc tán tỉnh và gợi tình, nhưng không bao giờ có quan hệ tình ái với khách hàng.

Một số cho rằng “nếu không mua được bằng tiền, thì có thể mua được bằng rất nhiều tiền” cũng không đúng với Geisha, bởi không phải ai cũng có thể tiếp xúc được với một Geisha. Thứ nhất là vấn đề tài chính. Nguyên tắc là không bao giờ tiết lộ “giá” của một Geisha, nhưng theo những thông tin được làn truyền thì một ca (2 tiếng) với Geisha, khách hàng phải trả khoảng $800 đô, chưa bao gồm tiền thuê phòng, tiền ăn. Lí do thứ hai quan trọng hơn, là khách hàng phải tôn trọng một số nghi lễ thể hiện đẳng cấp, văn hóa. Khách hàng không thể tự động tới một phòng trà và yêu cầu một Geisha. Họ phải được một người khách quen của phòng trà đó giới thiệu và bảo lãnh để đảm bảo được tôn trọng (bao gồm cả những ứng xử tình ái), và được tin tưởng (trả thù lao).

4. Chuyện “bán thân” rất phổ biến


Đến Nhật Bản, người ta có thể bắt gặp đủ loại dịch vụ mua bán thân xác từ công khai đến trá hình, với những thông tin giăng mắc khắp các ga tàu điện ngầm hay tràn ngập trên mạng internet. Đối tượng “mua bán” dịch vụ đặc biệt cũng rất phong phú, với đủ mọi độ tuổi và ngành nghề, từ học sinh, sinh viên, đến những bà nội trợ, văn phòng hay thậm chí cả những người lớn tuổi.

Nếu so sánh với số tiền công ít ỏi khi làm những công việc lao động phổ thông, rõ ràng, 1 giờ vui vẻ với khách, giúp nhiều cô gái kiếm được số tiền cao gấp 40-50 lần. Mặc dù vậy, hầu hết những cô gái đi theo con đường bán thân đều giấu kín việc này với gia đình và người yêu của họ. Nhiều cô gái tâm sự vài năm tới, họ sẽ lấy chồng và ở nhà làm nội trợ như biết bao cô gái khác. Đối với người Nhật, tình dục và tình yêu là 2 khái niệm hoàn toàn khác nhau. Chuyện mua bán tình ái là nhu cầu sinh lí, để kiếm tiền và không đòi hỏi tình yêu.

Đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của ngành công nghiệp tình ái trong nước phải kể đến lực lượng khách hàng hùng hậu, chính là đàn ông Nhật Bản. “Trăng hoa” được coi là một đặc quyền của nam giới nước này. Cứ đến giờ tan sở, đàn ông lại rủ nhau đến những câu lạc bộ, những quán bar để xem những màn múa thoát y của vũ nữ hay vui vẻ với gái gọi. Thậm chí, những giờ nghỉ trưa ngắn ngủi cũng được đàn ông Nhật Bản tận dụng để thư giãn và thưởng thức những trò vui phóng túng.

5. Dịch vụ massage không phục vụ tình ái


Như đã nói ở trên, tình ái Nhật Bản thoáng nhưng rất rạch ròi. Vì vậy khi yêu cầu dịch vụ massage ở Nhật, du khách sẽ được phục vụ bởi một phụ nữ lớn tuổi là chuyên gia lâu năm trong nghề, hiểu rõ về chăm sóc sức khỏe, trị liệu vật lí. Dĩ nhiên ở đây không nói đến những dịch vụ trá hình.

Ngoài ra, khi gọi dịch vụ tình ái ở Nhật bản, du khách được yêu cầu là phải biết… tiếng Nhật. Một số cho rằng dịch vụ này ưu tiên phục vụ người Nhật hơn người nước ngoài. Lí giải chính xác hơn, về mặt nghề nghiệp, các cô gái trong lĩnh vực này đặt mục tiêu là làm hài lòng khách hàng, và giao tiếp là một phần không thể thiếu trong quan niệm tình ái ở Nhật Bản.

Một số dịch vụ thông qua mạng thì thông thoáng hơn, không yêu cầu về tiếng Nhật, tuy nhiên vẫn có một luật lệ bất thành văn là phải thực sự tôn trọng các cô gái, không được làm những điều cô ấy không cho phép. Và thực tế, có đã có nhiều du khách rất phiền phức với các tổ chức “dịch vụ” khi làm tổn thương đến các cô gái, thậm chí là phải đổi bằng máu.

6. Búp bê tình ái thật hơn cả một người vợ


Thật đáng sợ là ngành công nghiệp Nhật Bản đã đạt đến cấp độ tiếp theo trong việc tạo ra một phiên bản hoàn hảo nhân tạo của một người vợ có tên là “Dutch Wife” với làn da siêu sống động. Người dùng sẽ có cảm giác như chạm vào làn da mềm mại, mượt mà thật sự của một cô gái trẻ.

Theo công ty Orient Industry, những con búp bê này được làm bằng silicone chất lượng cao. Đây sẽ là loại búp bê tình ái chân thực nhất khi đi kèm hoàn hảo với làn da cho cảm giác thực tế là đôi mắt nhìn sinh động và vô cùng biểu cảm. Rất khó để biết đâu là người thật và đâu là một con búp bê tình ái ở cái nhìn đầu tiên.

Những con búp bê tình ái này được tung ra thị trường với quảng cáo: “Đây một niềm tự hào, bất cứ ai mua chúng sẽ không bao giờ muốn, không bao giờ cần một cô bạn gái/một người vợ thực sự nữa”.

Những con búp bê tình ái y như người thật này sẽ được tùy chỉnh theo yêu cầu khác nhau của khách hàng như kích thước ngực, màu tóc, mắt và thậm chí cả kiểu và vị trí các ngón tay. Và đương nhiên, giá của những con búp bê cao cấp này cũng không hề rẻ. Nó tương đương với khá nhiều lần đưa bạn gái đi chơi, tuy vậy, theo nhà sản xuất, nó sẽ chẳng bao giờ phàn nàn hay khó chịu.

Sự xuất hiện của loại búp bê tình ái mới này càng cho thấy sự khác biệt đáng báo động về phong của người Nhật.

7. Làm “chuyện ấy” khi bị trói là nghệ thuật


Nhật Bản là đất nước duy nhất trên thế giới tồn tại hình thức làm “chuyện ấy” trong tư thế bị trói và coi nó là nghệ thuật. Người phụ nữ sẽ được trói bằng dây thừng và treo lên trong tình trạng không quần áo. Tuy nhiên, việc trói vẫn đảm bảo cho người phụ nữ được thoải mái về thể xác và giải phóng được tinh thần để mang đến những thăng hoa.

Tiếp cận với đời sống tình ái của người Nhật mới thấy nó khác xa so với vẻ ngoài lạnh lùng và tác phong công nghiệp của người dân nước này. Bỏ qua những đánh giá, quy chụp đạo đức và hệ lụy, người dân Nhật Bản vẫn tự hào thừa nhận tình ái là một phần không thể thiếu trong đời sống. Chính nó đã góp phần tạo nên nét văn hóa “có một không hai” ở xứ sở hoa anh đào.

BÌNH LUẬN