Ngạc nhiên trước mục đích phát minh ban đầu của các đồ dùng hàng ngày

0
662

Nước ngọt có gas: Mục đích ban đầu của nước ngọt có gas là dùng để giảm sự nghiện chất kích thích, chữa đau đầu, làm giảm lo lắng.
1. Kẹo cao su: Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng những viên kẹo cao su đầy màu sắc mà ngày bé bạn hay ăn được tạo ra từ công thức của những sợi dây chun. Nó chỉ khác nhau ở hương vị mà thôi!

2. Áo thun: Những chiếc áo thun mà bạn vẫn thường mặc từng được sử dụng làm áo lót cho đàn ông trong Thế chiến II. Phải đến thập niên 1950, nhờ tác động của điện ảnh thì loại áo này mới được phổ biến với công chúng. Và người có ảnh hưởng đến việc biến những chiếc áo thun này thành phong cách thời trang chính là nam diễn viên Marlon Brando.


3. Dụng cụ mở rượu: Trước đây, các bác sĩ đã sử dụng dụng cụ mở rượu để loại bỏ đạn trong vết thương của người lính.


4. Nước súc miệng: Những chai nước súc miệng được từ khoảng 135 năm trước. Khi ấy, công dụng của chúng là chất khử trùng, kháng khuẩn các dụng cụ y tế trước khi phẫu thuật.


5. Xốp bong bóng: Xốp bong bóng với những tiếng nổ lách tách vui tai được dùng làm vật liệu lót bảo vệ đồ vật trong quá trình vận chuyển. Nhưng í tai biết rằng trước đó chúng được kĩ sư Al Feilding và Marc Chavannes phát minh ra với mục đích làm giấy dán tường.


6. Khăn lạnh: Kem dưỡng để lạnh là một trong những phương pháp làm đẹp yêu thích của phụ nữ. Nhưng ít ai biết rằng, đây chính là nguồn gốc cho sự ra đời của những chiếc khăn lạnh.


7. Băng vệ sinh: Những chiếc băng vệ sinh, vật được xem là bạn đồng hành của phái đẹp, lại từng được sử dụng chủ yếu cho nam giới trong quá khứ. Trong thế chiến I, chúng được các y tá dùng để băng bó vết thương cho binh lính.

8. Máy trợ tim: Bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng “tổ tiên” của máy trợ tim chính là máy ghi âm. Các nhà đã phát hiện thêm tính năng của máy ghi âm và phát triển nó thành công cụ đắc lực hỗ trợ bệnh nhân bị tim.


9. Nước ngọt có gas: Mục đích ban đầu của nước ngọt có gas là dùng để giảm sự nghiện chất kích thích, chữa đau đầu, làm giảm lo lắng.

BÌNH LUẬN