Mưa trái mùa, người Sài Gòn tất tả dọn đồ Tết

0
585

Cường độ của rãnh thấp xích đạo hiện tại không mạnh nhưng có khả năng tồn tại và gây mưa vào ngày mai (26-1).

Mưa nặng hạt đổ xuống vào khoảng 15 giờ 30 phút, trên địa bàn một số quận như 3, 5, Tân Phú, Tân Bình… Ngoài ra, một số khu vực khác có mưa nhưng không lớn. Do mưa đổ xuống bất chợt khiến nhiều người đi đường không kịp trở tay, phải vội vã lưu thông hoặc tấp vào lề đường tìm chỗ trú. Cũng không ít người do chưa chuẩn bị áo mưa đã bị ướt nhẹp.

Trên một số tuyến đường như Hoàng Minh Giám (quận Gò Vấp), Hải Thượng Lãn Ông (quận 5), Âu Cơ, Trường Chinh (quận Tân Phú)…, nhiều cửa tiệm bày hàng hóa phía ngoài buôn bán trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 phải tất tả dọn đồ. Một số điểm bày bán, trưng bày đồ trang trí và bị mưa làm hư hại hàng hóa.

Nhiều cửa tiệm buôn bán hàng hóa ngày Tết phải tất tả dọn đồ khi mưa đổ xuống (Ảnh: H.P)

Cơn mưa đổ xuống khoảng 20 phút rồi ngớt dần. Tuy làm ảnh hưởng đến việc ngày Tết của một số cửa hàng nhưng cũng đã làm không khí trở nên mát mẻ hơn, đỡ ngột ngạt sau những ngày nắng nóng.

Theo thạc sĩ Lê Thị Xuân Lan, nguyên Phó Phòng Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ, cơn chiều 25-1 là do ảnh hưởng bởi rãnh thấp xích đạo bị nhiễu động.

Cường độ của rãnh thấp xích đạo hiện tại không mạnh nhưng có khả năng tồn tại và gây mưa vào ngày mai (26-1).

Nhiều người vội vã lưu thông trong cơn mưa chiều 25-1

Theo Đài Khí tượng thuỷ văn khu vực Nam bộ, cơn mưa trái mùa xuất hiện vào chiều 25-1 lớn nhất là ở khu vực quận Tân Bình. Dự báo, sau khi có mưa vào ngày mai (26-1), những ngày tiếp theo sẽ trở lại bình thường.

BÌNH LUẬN