Một nụ hôn mà em bé trở thành thế nào đây?

0
293

Mỗi khi nhìn thấy một đứa trẻ đáng yêu, mọi người đều muốn thơm bé một cái. Nhưng khi nhìn bé Sienna Duffield liên tục chảy máu ở má và xung quanh miệng chỉ vì một , người lớn sẽ phải chú ý hơn mỗi khi thể hiện tình yêu quá mức với con trẻ.

 Do sức đề kháng của trẻ nhỏ không được như người lớn nên da chúng rất dễ bị viêm nhiễm và tổn thương. Vì thiếu kiến thức hiểu biết nên cha mẹ bé Sienna đã để người chú của bé, vốn đang mang mầm bệnh mụn rộp (Herpes) thơm vào má khiến da mặt bé bị sần lên và bị lây nhiễm bệnh.

 Ban đầu, cha mẹ em không để ý nhưng tình trạng của bé Sienna càng ngày càng tồi tệ, bé bị ngứa và chảy máu khắp mặt.

Mẹ bé Sienna cho biết, từ sau “nụ ” đó, ngày nào gối ngủ và các đồ trong nhà cũng dính đầy máu của cô bé.

 Miệng cô bé ngày càng bị loét ra, trên mặt nổi nhiều mụn nước, toàn bộ da mặt đầy dịch nhầy.


Chị Savina, mẹ cô bé vô cùng lo lắng về bệnh tình của con. Ban đầu các bác sĩ nghĩ bé Sienna có mầm bệnh Eczema nên không dám dùng kháng sinh Flucloxacillin cho bé, nhưng đến khi không còn cách nào khác họ đành phải dùng đến chúng, họ mong rằng thuốc sẽ có hiệu quả để bé nhanh khỏi bệnh.

 

 Mặc dù bác sĩ đã tiêm kháng sinh nhưng bệnh của Sienna vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm. Suốt 8 tháng sau đó cô bé không ăn uống được gì. Các bác sĩ đã phải truyền dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho cô bé.

 Thật may cuối cùng bệnh tình của Sienna đã có tiến triển tốt và sau đó không bị tái phát trở lại. Khuôn mặt xinh xắn của cô bé đã quay trở về như xưa.

Chị Savina muốn chia sẻ kinh nghiệm này để mọi người có cách phòng bệnh cho con mình. Đôi khi chỉ một cái thơm của người lớn cũng có thể gây bệnh cho trẻ nhỏ. Bản thân chúng ta khi mắc bệnh cũng không nên tiếp xúc với người khác để tránh lây nhiễm, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Tác giả: Tran Thanh. Nguồn: zitu.me

BÌNH LUẬN