Tìm hiểu top 10 loài chó nhỏ bé nhất thế giới

0
737

Nếu bạn là một người yêu những thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được 10 chú cún bé tí hon vô cùng dễ thương dưới đây.

1. Affenpinscher

Đây là một của Đức. Vào thế kỉ XVII, chúng thường được nuôi để bắt bọ chét trong bếp, chuồng trại hay xung quanh nhà. Dù cân nặng chỉ khoảng 2-5kg, Affenpinscher vẫn là một săn ưa vận động.


2. Papillon

Papillon trong tiếng Pháp nghĩa là con bướm. Sở dĩ chúng được đặt tên như vậy là do có một đôi tai hình cánh bướm khá lớn. Giống chó nhỏ bé này đã được mô tả trong nhiều bức tranh từ thế kỉa XVI. Với cân nặng trung bình là 3-3,7kg, chúng thường được rất nhiều người nuôi như một thú cưng trong nhà.

3. Pomeranian

Pomeranian có hình dáng như một chú sư tử nhỏ, và có cá tính khá mạnh. Cân nặng của chúng khoảng 1,5-3kg, chúng là một trong những giống chó phổ biến nhất ở Mĩ. Chúng muốn được dành thời gian bên gia đình và luôn đủ năng lượng cho mọi cuộc vui chơi.

4. Brussels Griffon

Giống chó đến từ Brussels, Bỉ, được nuôi để săn các loài gặm nhấm. Chúng còn có thể báo động khi cảm nhận được hiện tượng lạ xảy ra. Trung bình Griffon chỉ nặng khoảng 3-3,7kg.


5. Chihuahua

Là một giống chó của Mexico với cân nặng 1,5-2,2kg. Nguồn gốc của chúng vẫn là một bí ẩn, người ta chỉ mới đưa ra suy đoán rằng những hình vẽ trong các bức tranh được tìm thấy ở Mexico có niên đại 300 năm trước công nguyên là của tổ tiên của Chihuahua ngày nay. Chihuahua tuy nhỏ thó nhưng rất trung thành và khi cần cũng có thể chiến đấu rất dũng cảm trước kể cả những đối thủ to lớn hơn hẳn.


6. Maltese

Với cân nặng chỉ 0,7-3kg, chúng luôn là người bạn đồng hành tuyệt vời của mỗi gia đình. Vào thế kỉ XVII và XVIII, một nhóm những người yêu chó đã quyết định lai tạo ra một giống chó nhỏ hơn và họ đã mất nhiều năm để tạo ra những chú chó dễ thương này.


7. Yorkshire Terrier

Là một trong những giống chó phổ biến tại Mĩ, Yorkie có nguồn gốc là săn. Với cân nặng khoảng 2,5kg, thật dễ hiểu khi chúng đã chiếm trọn trái tim của rất nhiều người yêu chó.


8. Japanese Chin

Có nguồn gốc từ giống chó cảnh của hoàng gia , vì vậy nên chúng vẫn giữ được hình dáng nhỏ bé đến tận bây giờ. Japanese Chin có cân nặng khoảng 2,6-3,6kg và rất thông minh.


9. Toy Fox Terrier

Cân nặng của chỉ khoảng 1,3-3,4kg nhưng chúng lại là giống chó ưa vận động. Chúng có nguồn gốc loài chó săn chồn lớn hơn và thường được biểu diễn trong những rạp xiếc.


10. Russian Toy

Đây là một giống chó nhỏ của Nga với cân nặng 1-2,2kg và chiều cao khoảng từ 20-25 cm. Chúng thường được nuôi để bắt chuột, có tiếng sủa nhỏ và rất đáng yêu.

Theo ohay.tv

BÌNH LUẬN