Mạng di động sẽ thu hồi khoảng 15 triệu SIM ‘rác’

0
622

Như vậy, sau buổi ký kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn hay còn gọi là SIM “rác” của 5 cung cấp dịch vụ viễn thông di động với Bộ từ cuối tháng 10, đến nay đã có khoảng 10,7 triệu thuê bao bị khóa dịch vụ, thu hồi.

Nhà mạng bắt đầu khoá , làm ngay bước này để kiểm tra xem bạn có “dính đòn” không
Sẽ kiểm tra và thu hồi sim “rác” từ 01/11
Theo báo cáo tổng kết công tác năm 2016 của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), năm nay đã tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp bảo vệ bí mật thông tin cá nhân, bảo vệ quyền lợi người sử dụng dịch vụ viễn thông và quản lý thuê bao di động trả trước.

Bộ đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông di động tăng cường quản lý việc mua bán, lưu thông SIM di động cũng như tăng cường thực hiện ngăn chặn tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng…

Như vậy, sau buổi ký kết thu hồi SIM kích hoạt sẵn hay còn gọi là SIM “rác” của 5 doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động với Bộ từ cuối tháng 10, đến nay đã có khoảng 10,7 triệu thuê bao bị khóa dịch vụ, thu hồi. Dự kiến tổng cộng sẽ có khoảng 15 triệu SIM kích hoạt sẵn bị khóa và thu hồi. Bên cạnh đó, Bộ TT-TT cũng phối hợp với Bộ Công an và các cơ quan chức năng triệt phá đường dây sử dụng SIM ảo để trộm cắp cước viễn thông quốc tế sử dụng công nghệ mới có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Nguồn ; genk.vn

BÌNH LUẬN