Lợi nhuận Viettel cao gấp 7 lần Mobifone, một năm đầy thành công của các nhà mạng lớn

0
1532

Cả 3 lớn của Việt Nam vừa công bố kết quả từ đầu năm 2017 đến nay tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước của Bộ Thông tin và Truyền thông diễn ra ngày 4/12.

Đối với , Tổng giám đốc Cao Duy Hải cho biết tổng doanh thu của nhà mạng này trong 11 tháng đạt 38.767 tỷ đồng, hoàn thành 97% kế hoạch năm; trong khi lợi nhuận đạt 5.245 tỷ đồng, hoàn thành 93% kế hoạch. đã nộp ngân sách 4.166 tỷ đồng kể từ đầu năm.

Đối với , Phó tổng giám đốc Hoàng Sơn cho biết tập đoàn này đạt doanh thu 218.916 tỷ đồng và lợi nhuận 37.880 tỷ đồng trong 11 tháng, sau khi đã nộp ngân sách 35.800 tỷ đồng.

Tuy không tiết lộ đã hoàn thành bao nhiêu phần trăm kế hoạch năm, nhưng đại diện của Viettel cũng cho biết tập đoàn này sẽ cố găng để vượt kế hoạch tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận trong năm 2017.

Con số trên cho thấy số lãi của Viettel cao hơn MobiFone đến hơn 7 lần.

Khác với 2 trên, Chủ tịch Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), ông Trần Mạnh Hùng, không tiết lộ con số cụ thể về doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn này, mà chỉ cho biết các chỉ tiêu kinh doanh trong 11 tháng đều khả quan. Theo đó, doanh thu của VNPT trong 11 tháng đạt 95% kế hoạch và tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái.

Dù kết quả có vẻ khả quan, nhưng các “ông lớn” trong ngành viễn thông này của Việt Nam cũng cho biết nhiều dịch vụ của họ đang giảm số lượng khách hàng vì nhiều lý do.

Ông Hùng từ VNPT cho biết một số dịch vụ của tập đoàn này bị giảm sản lượng như điện thoại quốc tế chiều về bằng 96% so với cùng kỳ, VoIP quốc tế bằng 80%, thuê bao MyTV và cố định giảm 86.000 thuê bao so với năm 2016.

Còn theo ông Hải từ MobiFone, nhà mạng này phát triển mới được 843.000 thuê bao trong riêng tháng 11, chỉ bằng 41,7% so với cùng kỳ năm trước. Lý do được ông nêu ra là năm nay MobiFone phải thực hiện xử lý SIM rác.

Theo ông Sơn từ Tập đoàn Viettel, các nhà mạng đang gặp khá nhiều khó khăn trong việc rà soát thông tin thuê bao. của nhà mạng đã gọi điện, nhắn tin để thông báo đến khách hàng nhưng chưa thật sự hiệu quả.

Đại diện của cả Viettel và VPNT đều cho biết kế hoạch tăng trưởng doanh thu năm nay bị ảnh hưởng do thị trường di động đang cạnh tranh rất mạnh về cước, cả cước thoại lẫn cước data.
Theo dkn.tv

BÌNH LUẬN