Kỳ diệu với 11 tác phẩm từ gỗ điêu khắc vô cùng tinh tế ‘độc nhất vô nhị’

0
3036

là một loại hình nghệ thuật lâu đời, thông qua đó người nghệ nhân có thể truyền tải sự , thổi hồn vào những miếng gỗ thô sơ, nâng giá trị của chúng lên một tầm cao mới.

1. Bạn có tin rằng tác phẩm này được làm hoàn toàn thủ công?

Thành viên Spastichabits đã chia sẻ tác phẩm được làm thủ công của bố mình từ một khối gỗ. Tác phẩm nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đánh giá tích cực từ cộng đồng mạng.

2. Người giữ cửa

“Bạn hãy mua anh chàng này và đặt trước cửa nhà, chẳng có tên trộm nào nghĩ rằng đây là một khúc gỗ cả”, một bạn đọc bình luận.

Nhìn vào tác phẩm này, đặc biệt là ánh mắt của nhân vật, có lẽ rất nhiều người chỉ tưởng rằng ‘Người giữ cửa’ này vừa mới đi vác bột hay vừa mới thoát khỏi một vụ hỏa hoạn sau khi được cứu chữa bằng bình chữa cháy.

3. Tuyệt vời!

Những chi tiết nhỏ nhất của rừng xanh được khắc họa vô cùng tỉ mỉ và chi tiết, để hoàn thành một tác phẩm công phu như này có lẽ người nghệ nhân đã phải bỏ rất nhiều sự tận tâm và kiên trì.

4. “Tủ quần áo của tôi vẫn ổn!”

Chủ sở hữu của chiếc tủ đặc biệt này đã không nhớ nổi bao nhiêu lần bạn bè mình hỏi thăm về chiếc tủ của anh rằng có phải nó bị hỏng gì không. Và chắc chỉ có điêu khắc mới có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo, kỳ lạ như thế này. Có vẻ chiếc tủ khá hợp với tính cách của chủ nó.

5. Kỵ sĩ tan chảy

Chàng kị sĩ gỗ giống bức tượng đá ngàn năm đang dần bị phong hóa bởi thời gian và mưa gió. Nghe thật lạ kỳ, nhưng đây là sản phẩm của điêu khắc gỗ. Chúng ta đều có thể tin, không gì là không thể.

6. Chiếc bàn độc đáo

Tận dụng những khúc gỗ đơn lẻ, người nghệ nhân đã tạo ra một tác phẩm khiến ai cũng phải trầm trồ.

7. Bạn có thích tác phẩm này không?

8. Sư tử hoang mạc

Điêu khắc gỗ là sáng tạo và đam mê, dù chỉ là một gốc cây khô xơ xác ngoài cánh đồng không mông quạnh cũng có thể trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Có lẽ, bất cứ điều gì liên quan đến sáng tạo đều sẽ không bao giờ đồng hành cùng từ không thể.

9. “Đây là mèo thật hay giả vậy?”

Ranh giới giữa thật và giả đã bị phá vỡ bởi bàn tay người nghệ nhân. Tác phẩm hoàn hảo đến từng chi tiết.

10. Bạn có thích một chiếc xe như thế này?

Tác giả của tác phẩm này chắc hẳn là fan hâm mộ của bộ phim hoạt hình nổi tiếng ‘Bí kíp luyện rồng’, Night Fury phiên bản mô tô gỗ ngoài đời thực.

11. Tổ ấm nhỏ của bầy sói

Sản phẩm điêu khắc gỗ không chỉ có tác dụng trang trí, tô điểm cho ngôi nhà chúng ta thêm đẹp mắt mà còn mang ý nghĩa phong thủy, giúp điều hòa và vận hành khí âm dương cân bằng. Những tác phẩm đẹp và tươi sáng sẽ mang lại sinh khí cho gia chủ. Thật ra, mỗi khi chiêm ngưỡng một tác phẩm nghệ thuật tinh tế và mĩ hảo, tâm hồn con người ta sẽ tự nhiên trở nên thanh bình, nhẹ nhàng và thư thái. Cũng bởi vậy mà dù gặp chuyện khó khăn và khổ nạn đều cũng có thể bĩnh tĩnh giải quyết hoặc cũng có thể xem đó như chuyện gì không quá nghiêm trọng.

Ngược lại, những tác phẩm kì dị và thô kệch có thể đem đến vận khí không tốt trong nhà. Ở những tác phẩm đẹp, ta đều thấy được sự tâm huyết, nhẫn nại, giá trị đạo đức mà người nghệ nhân truyền tải. Chúng mang tinh thần của người muốn tô điểm và đem lại cho cuộc sống những điều tốt đẹp hơn.

Theo dkn.tv

BÌNH LUẬN