Loạt ảnh tiết lộ bên trong quán net tại Trung Quốc, nơi hàng nghìn game thủ quên đi thực tại

0
642

Một “” nhí ăn tối ngay trên bàn, mắt vẫn dán chặt vào màn hình máy tính

Những bức ảnh dưới đây đã tiết lộ một thế giới hỗn độn tại các tiệm café internet – nơi có một thế hệ trẻ đang bỏ quên thời gian và căn phòng ấm áp ở nhà để đắm chìm vào .

Lemon Internet Bar là một nơi khá chật hẹp, với diện tích khoảng 300 feet vuông (khoảng 27 mét vuông) và hơn 80 máy tính xếp thành các hàng ngăn nắp. Mỗi ngày, hàng tá thanh niên trẻ (bao gồm cả nam và nữ) sẽ đến và ngồi kín các ghế, bật sáng màn hình máy tính với đầy các trò chơi chiến đấu như Legendary Alliance và DOTA. Họ dành nhiều giờ đồng hồ ở đó, tự cứu đói bản thân bằng đồ ăn vặt hoặc những giấc ngủ chợp mắt và quên cả khái niệm thời gian.

“Bạn có thể ở đó vô thời hạn. Thậm chí bạn có thể ngủ tại đó” – nhiếp ảnh gia Jingli Wu thực hiện bộ ảnh cho biết.

Wu biết rõ điều này hơn ai hết bởi chính anh cũng từng dành thời gian ăn, ngủ, nghỉ tại tiệm net như thế. Wu bắt đầu chơi game từ khi lên 6 tuổi, thậm chí đến bây giờ anh ấy bẫn yêu thích những trò chơi game hoành tráng tại những tiệm net giống như Lemon Internet Bar ở Zhao Zhuang – một cách thủ đô Bắc Kinh 350 dặm về phía Nam.

Wu đã mạo hiểm đột nhập nơi này cách đây 2 năm và bắt đầu chụp ảnh về cuộc sống của các game thủ tại những tiệm café internet đang rất nở rộ tại Trung Quốc như thế này. “Khi bạn chơi game ở nhà, bạn sẽ không bao giờ cảm nhận được bầu không khí này”, Wu nói.

Lemon Internet Bar là 1 trong 145.000 tiệm café internet có đăng ký tại Trung Quốc. Khách truy cập sẽ phải trả một khoản phí nhỏ khoảng 4 NDT/giờ, cộng thêm chi phí đồ uống nhẹ, để được sử dụng máy vi tính. Một số người chỉ chat và check emails, nhưng đa số là chơi game. Mặc dù luật pháp nước này cấm người dưới 18 tuổi đến các tiệm net nhưng trẻ vị thành niên thường lẻn vào các quán này.

Wu đã đến này không biết bao nhiêu lần, anh thường dành 6 giờ để chơi game hoặc chụp ảnh một số game thủ với chiếc máy ảnh Leica của mình. Những bức ảnh của Wu dưới đây đã tiết lộ một thế giới hỗn độn tại các tiệm café internet – nơi có một thế hệ trẻ Trung Quốc đang bỏ quên thời gian và căn phòng ấm áp ở nhà để đắm chìm vào thế giới ảo.

Một “game thủ” nhí ăn tối ngay trên bàn, mắt vẫn dán chặt vào màn hình máy tính

Lemon Internet Bar quản lý người dùng thông qua hệ thống đăng nhập.

Nơi đây có 78 chiếc máy vi tính.

Một số game thủ mang theo cả chó cưng

Một cặp đôi game thủ đang trao nhau nụ hôn ngọt ngào, tay không quên gõ bàn phím Game thủ đội mũ và mặc quần áo ông già Noel để… đón Giáng sinh tại quán net.

Một “khách quen” đang say sưa ngủ tại Lemon Internet Bar. Một cửa sổ nhỏ hẹp nhìn ra thế giới bên ngoài Một game thủ đang nói chuyện trên điện thoại

Nữ game thủ không quên quấn lô và làm đẹp ngay cạnh bàn phím

Một “khách quen” đánh răng buổi sáng tại Lemon Internet Bar Có lẽ game thủ này đang mơ một giấc mơ rất đẹp

“Đôi bạn” cùng tiến và… cùng ngủ

Theo Lưu An
Thời Đại

BÌNH LUẬN